Đời sống > Gia đình Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Hai 25/3/2019 - 17:25
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Hơn 2.100 tỷ đồng của vợ chồng Trung Nguyên tại ngân hàng đã không còn

Theo xác minh tại các ngân hàng, số tiền hơn 2.100 tỷ đồng do bà Thảo đứng tên chỉ còn lại 1,3 tỷ đồng tại Eximbank.

 

Sau hơn 3 tuần tạm dừng phiên tòa để xác minh một số chứng cứ liên quan đến khối tài sản tranh chấp trị giá hơn 2.100 tỷ đồng bao gồm tiền mặt, vàng và ngoại tệ của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên do bà Lê Hoàng Diệp Thảo đứng tên, các ngân hàng đã có công văn trả lời. Theo đó, hiện chỉ còn hơn 1,3 tỷ đồng tiền gửi tại Eximbank, các tài khoản của ngân hàng còn lại đều đã không còn tiền. 

Những tài sản nằm tại ngân hàng nước ngoài không thể xác minh do bị từ chối cung cấp thông tin khách hàng. Như vậy, số tài sản chung của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo trị giá hơn 2.100 tỷ đồng đã biến mất khỏi các tài khoản do bà Thảo đứng tên.

Bà Thảo tại phiên xét xử ngày 1/3. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Bà Thảo tại phiên xét xử ngày 1/3. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Tại phiên xét xử hôm 1/3, phía ông Vũ đưa ra yêu cầu phản tố đề nghị tòa xác minh số tiền này để đưa vào phân chia vì cho rằng đây là tài sản chung của hai vợ chồng tích lũy trong 20 năm chung sống. Ông Vũ còn cho biết thêm số tiền 2.100 tỷ đồng chỉ là "bề nổi", thực tế còn nhiều hơn thế.

Tuy nhiên, bà Thảo không đồng ý đưa số tài sản này vào phân chia vì chưa qua hòa giải. Người đại diện theo pháp luật của bà cho biết rằng số dư tài khoản xác minh mà Tòa công bố trước đó là vào năm 2015-2016. Sau thời điểm này, số tiền này đã không còn vì nhiều lý do, trong đó bà Thảo có chuyển cho mẹ chồng khoảng 1.000 tỷ đồng. 

Trong phiên tòa chiều 1/3, HĐXX tuyên bố tạm ngưng phiên tòa để "xác minh thêm các chứng cứ" liên quan đến khoản tiền này và tòa sẽ làm việc trở lại vào 8h ngày 27/3.

Tại các phiên tòa trước đó, vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên đã tranh cãi gay gắt xung quanh vấn đề nuôi dạy con cái và ai là người đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng ông chính là "linh hồn của Trung Nguyên". Còn bà Thảo khẳng định bà chính là người đã vực dậy Trung Nguyên sau khi ông Vũ làm ăn thất bại ở Long Xuyên.

Ngoài ra ông Vũ luôn nhấn mạnh việc bà Thảo dùng mọi thủ đoạn để đẩy ông vào nhà thương điên. Trong khi đó bà Thảo khẳng định không đẩy chồng vào nhà thương điên mà lo lắng cho sức khỏe của ông Vũ. 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời báo chí ngày 1/3. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời báo chí ngày 1/3. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Trước đó, tại phiên tòa chiều 25/2, đại diện VKS đã có những phát biểu quan trọng liên quan đến việc cấp dưỡng nuôi con và phân chia tài sản. Theo đó, ông Vũ và bà Thảo đều đồng thuận với phương án cấp dưỡng mỗi người con 2,5 tỷ đồng/năm đến khi học xong đại học và chia đôi 13 bất động sản, riêng bà Thảo được giữ lại căn nhà trên đường Tú Xương (quận 3, TP HCM).

Tuy nhiên, vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên chưa đi đến thống nhất trong việc phân chia cổ phần tại Tập đoàn Trung Nguyên và việc phân chia tài sản gồm tiền mặt, ngoại tệ, vàng trị giá hơn 2.100 tỷ đồng gửi tại các ngân hàng do bà Thảo và người thân đứng tên.

Với phương án chia cổ phần tại Tập đoàn Trung Nguyên, bà Thảo đề nghị chia đôi cổ phần tại 7 công ty nhưng ông Vũ không đồng ý. Ông đề nghị chia theo tỷ lệ 7/3. Ông Vũ còn yêu cầu quy đổi số cổ phần của vợ tại các công ty và hoàn trả bằng tiền mặt.

Đối với tài sản trị giá hơn 2.100 tỷ đồng tại ngân hàng, bà Thảo đề nghị không đưa vào giải quyết trong phạm vi vụ án này. Còn ông Vũ cũng yêu cầu chia theo tỷ lệ 7/3.

Bà Thảo và ông Vũ kết hôn hơn 20 năm trước, có 4 con. Năm 2013, họ xảy ra nhiều mâu thuẫn về tình cảm, chăm sóc con, quan điểm sống và điều hành công ty. Năm 2015, bà Thảo đơn phương ly hôn, đề nghị được nuôi các con, phân chia tài sản. Trong thời gian này, ngoài thụ lý vụ ly hôn, các cơ quan tố tụng giải quyết nhiều vụ việc khác liên quan đến quyền điều hành và tranh chấp tại Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty trực thuộc.

Sơn Nam

Nguồn: Theo Ngoisao.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Bikini

Bikini

Thân hình nóng bỏng và khỏe khoắn của người đẹp bên Ducati Streetfighter 2012 càng khiến không khí trường đua thêm "rực lửa".