Đời sống > Nhịp sống trẻ Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Năm 28/9/2017 - 15:46
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Sau 5 năm nghiên cứu người giàu, tôi nhận ra 7 thói quen giúp họ gây dựng tài sản

Trên đời này chỉ có hai kiểu triệu phú tự thân: mạo hiểm hoặc tiết kiệm. Mạo hiểm là bản năng còn tiết kiệm là điều có thể học hỏi

 

Thomas C. Corley đã dành tới 5 năm để tìm hiểu đâu là bí quyết của những triệu phú tự thângây dựng thành công từ những khởi đầu khiêm tốn. Ông phát hiện ra rằng trên đời chỉ có hai kiểu triệu phú tự thân: một là nhóm người Mạo Hiểm dám chấp nhận rủi ro, nhóm thứ hai là những người luôn duy trì những thói quen tốt trong cuộc sống (Tiết Kiệm).

 

Những triệu phú tự thân thuộc nhóm người Mạo Hiểm là những người sẵn lòng chấp nhận rủi ro trên con đường tìm đến sự giàu sang. Họ thường là những doanh nhân khởi nghiệp, những nhà đầu tư chứng khoán tham vọng, hoặc đầu tư bất động sản. Nhìn chung, họ tạo ra những sản phẩm hoặc dịch vụ khác biệt trên thị trường và đổi lại họ đòi hỏi mức lợi nhuận thu được phải rất cao. Để đạt được thành công, những người thuộc nhóm Mạo Hiểm phải rất kiên trì, dám đương đầu với thử thách và đặc biệt phải có đạo đức nghề nghiệp. Dĩ nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành triệu phú theo cách này.

Ở mặt ngược lại, những triệu phú tự thân thuộc nhóm Tiết Kiệm tích lũy sự thành công dần dần bằng cách sống dưới khả năng chi tiêu, tiết kiệm tiền và đầu tư một cách khôn ngoan. Nếu làm giàu theo cách này, bạn có thể mất ước chừng 32 năm để trở thành một triệu phú tự thân. Nhưng đây là cách dễ dàng và đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng cho cuộc đời mình.

Dưới đây là những chiến lược sử dụng đồng tiền một cách thông minh mà các triệu phú tự thân hay áp dụng:

1. Bắt đầu kế hoạch tiết kiệm từ rất sớm

 

94% người trở thành triệu phú tự thân bằng cách tiết kiệm ít nhất 20% số tiền họ có thể kiếm được. Họ thực hiện việc này từ khi còn rất trẻ trước rất nhiều năm khi họ chính thức trở thành tỷ phú.

Bạn nên thực hành thói quen này ngay khi nhận được khoản tiền lương đầu tiên. Bắt đầu bằng việc để dành ra 10%, 5% hoặc thậm chí chỉ 1% số tiền bạn kiếm được và hãy nghiêm túc thực hiện nó.. Hãy nhớ rằng số tiền tiết kiệm và đầu tư của bạn sẽ tự sinh sôi qua năm tháng nhờ vào sức mạnh của lãi suất kép.

2. Tiết kiệm

Từ năm 2004, tôi đã tiến nghiên cứu thói quen của người giàu và người nghèo và thu thập được một số lượng lớn dữ liệu về cả hai nhóm.

Kết quả cho thấy 67% những người giàu đều có thói quen tiết kiệm. Với họ, tiết kiệm đồng nghĩa với việc chi tiêu một cách thông minh. Họ sẽ mua những món hàng chất lượng, và dịch vụ với mức giá hợp lý. Phần lớn những người giàu có trong nghiên cứu của tôi đều được nuôi dạy bởi những bậc cha mẹ thuộc tầng lớp trung lưu hoặc thậm chí là nghèo; do vậy họ thường thấm nhuần tư tưởng cần phải tiết kiệm khi có thể.

Tiết kiệm có thể không giúp bạn trở thành người giàu có; nhưng nhìn ở một khía cạnh khác nó giúp bạn giữ được nhiều tiền và việc mua sắm của bạn sẽ trở nên cân bằng và hợp lý hơn.

3. Tránh lối sống phô trương

 

Sự thật là không ít người luôn cố thay đổi mức sống của mình khi thu nhập của họ tăng lên. Họ thường mạnh tay mua sắm đồ đạc và những dịch vụ đắt đỏ cốt để sao cho xứng đáng với số tiền họ kiếm được. Những hãy nhớ rằng, khi gặp những bất trắc bất ngờ như mất việc chẳng hạn, có thể bạn sẽ phải bán những món đồ mình đã mua với giá rẻ mạt do bị khấu hao theo thời gian,

Để xây dựng sự giàu có một cách vững chắc và an toàn, hãy cố gắng từ bỏ ham muốn vung tiền tiêu bạt mạng, hãy tiết kiệm và đầu tư chúng vào các kế hoạch tài chính khôn ngoan để có sẵn nguồn lực tài chính cho tương lai.

Một người bạn già, rất thành đạt và giàu có đã chia sẻ với tôi nguyên tắc để duy trì sự thịnh vượng của mình như sau: không đổi nhà, không đổi vợ/chồng hay xe hơi ngay cả khi đã trở nên giàu có.

4. Không “để mắt” tới tiền

Hãy để đồng tiền trở nên vô hình đối với bạn bằng cách bắt chúng phải đẻ ra lợi nhuận ngay khi bạn vừa có chúng bằng cách sử dụng các tài khoản tiết kiệm tự động.

 

Hãy mở một tài khoản tiết kiệm và ngay khi bạn nhận được lương hay bất cứ khoản thu nhập nào, lập tức trích ra một khoản gửi trực tiếp vào tài khoản tiết kiệm. Đây cũng là cách giúp bạn giới hạn được số tiền mình có thể chi tiêu.

5. Tránh xa những người bạn chi tiêu vô tội vạ

Một trong những đặc điểm nổi bật của những triệu phú tự thân chính là việc luôn và chỉ kết giao với những người có cùng chí hướng. Họ sẽ tránh những người bạn tiêu tiền như nước như tránh bệnh dịch hạch và ngược lại sẽ nhanh chóng trở nên thân thiết với những người có chung mối quan tâm về tiền bạc như họ.

Nếu bạn muốn xây dựng cho mình những thói quen tốt về tiền bạc, cách đơn giản và hiệu quả nhất là hãy kết bạn với những người giản dị và sống dưới mức thu nhập mà họ có thể kiếm được.

6. Kết hôn đúng người

 

Một trong những nguyên nhân quan trọng góp phần cho sự thành công của những triệu phú tự thân chính là việc họ đã chọn đúng người bạn đời. Cùng với nhau họ chia sẻ những quan điểm và thói quen trong chi tiêu một cách hài hòa. Như vậy, việc đầu tư, tiết kiệm và cả mua sắm của họ đều trở nên bài bản và hợp lý hết mức có thể.

 

Thu Hoài

Theo Thời đại/Business Insider

Nguồn: Theo Thời đại/Business Insider
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.