Đời sống > Sức khỏe Post at time –Tin mới này đăng lúc: Chủ Nhật 26/1/2020 - 17:35
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

 Trung Quốc đang nỗ lực làm dịu đi sự tức giận của cộng đồng về phản ứng của họ với đại dịch virus corona đang lan rộng. Một biện pháp rất cứng rắn vừa được đưa ra, chính quyền Trung Quốc đã quyết định thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Cụ thể, chính phủ đã yêu cầu các đại lý du lịch trong nước ngừng bán các gói tour nội địa và nước ngoài. Trước đó, họ cũng gây bất ngờ khi cho ngừng tất cả các phương tiện công cộng tại những thành phố gần trung tâm dịch.

Động thái này đến trong bối cảnh virus corona ngày càng lan rộng, trong khi đó, số người chết tiếp tục gia tăng.

Áp lực càng lớn hơn nữa khi dịch bệnh đáng sợ này được so sánh với dịch SARS đã cướp đi 800 mạng sống từ 17 năm về trước. Dù được thế giới khen ngợi vì phản ứng quyết liệt nhưng người dân Trung Quốc lại chỉ trích lệnh cấm du lịch.

Ngoài những khu vực bị cấm trong vùng dịch, chính quyền cũng cho đóng cửa nhiều nơi trên khắp cả nước vì lo ngại về sức khoẻ. Các sự kiện chào mừng năm mới cũng bị huỷ, Công viên Disneyland Thượng Hải cũng tuyên bố đóng cửa vô thời hạn và các chuỗi rạp chiếu phim thì ngừng chiếu.

Điều đáng nói là việc này đến đúng giai đoạn cao điểm chi tiêu dịp nghỉ lễ cuối năm và nó dĩ nhiên sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự ổn định kinh tế của Trung Quốc. Thống kê vào năm 2018 cho thấy, khách du lịch Trung Quốc đã chi tiêu 130 tỷ USD ở nước ngoài vì vậy lệnh cấm này cũng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến kinh tế của những nơi khác trên thế giới.

"Đây là việc chưa từng có ở Trung Quốc và có thể là trong lịch sử y tế hiện đại. Đó là một biện pháp pháp lý kinh khủng", theo Yanzhong Huang - Giám đốc trung tâm nghiên cứu Sức khỏe tại đại học Seton Hall, New Jersey.

Hiện tại Tổ chức Y tết thế giới vẫn chưa coi virus corona là Đại dịch khẩn cấp toàn cầu dù số trường hợp nhiễm tại Trung Quốc đã tăng lên hơn 800 người tính tới thời điểm 23/1. Có ít nhất 1 bệnh nhân là trẻ em, khoảng 10 tuổi.

Theo Phương Linh

Trí Thức Trẻ

Nguồn: Theo Trí thức trẻ
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Bikini

Bikini

Thân hình nóng bỏng và khỏe khoắn của người đẹp bên Ducati Streetfighter 2012 càng khiến không khí trường đua thêm "rực lửa".