Giải trí > Văn hóa Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Tư 17/12/2014 - 15:51
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Hai nghệ sĩ từ chối vào BCH Hội Mỹ thuật Việt Nam

Họa sĩ Thành Chương và nhà điêu khắc Đào Châu Hải là hai trong số 11 thành viên được bầu vào Ban chấp hành khóa 8, nhưng cả hai ông đều từ chối vì không nhận thấy sự đổi mới trong nhân sự lãnh đạo Hội.

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Mỹ thuật Việt Nam lần thứ tám diễn ra trong hai ngày 15 và 16/12 năm 2014. Đại hội, với sự tham gia của 440 đại biểu, đã bầu ra Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2014 - 2019. Ông Trần Khánh Chương - người đứng đầu Hội ba nhiệm kỳ trước - trúng vào vị trí Chủ tịch Hội lần thứ tư. Ngay sau khi có kết quả bầu chọn, họa sĩ Thành Chương và nhà điêu khắc Đào Châu Hải tuyên bố rút khỏi Ban chấp hành.

Họa sĩ Thành Chương. Ảnh: Nguyễn Việt Thanh.

Họa sĩ Thành Chương đưa ra hai lý do khiến ông quyết định rời Ban chấp hành Hội: “Thứ nhất, theo quy định của Trung ương thì người đứng đầu các hội văn hóa - nghệ thuật không được làm chủ tịch hội quá hai nhiệm kỳ liên tiếp, và tuổi đời không quá 65, trừ trường hợp thật đặc biệt mới chấp nhận người 70 tuổi. Như vậy về pháp lý bầu ông Trần Khánh Chương làm chủ tịch Hội tới nhiệm kỳ thứ tư là không đúng. Thứ hai, tôi thấy trong Ban chấp hành vẫn là những người cũ, người đứng đầu cũ thì khó mang lại sự thay đổi cho Hội trong nhiệm kỳ tới”.

Theo Thành Chương, người đứng đầu có nhiệm vụ quan trọng, là người chèo lái con thuyền của Hội. Thế nhưng trong những năm qua, hoạt động của Hội chỉ mang tính phong trào mà chưa chuyên sâu phát triển nghề nghiệp, sáng tạo. Họa sĩ Thành Chương cũng tỏ ra thất vọng bởi trước thềm Đại hội, nhiều hội viên đã thống nhất sẽ bầu những người trẻ với tư duy đổi mới vào Ban chấp hành, nhưng kết quả cuối cùng vẫn là những người cũ đứng ở vị trí quản lý. 

221818-4582-1418805920.jpg

Nhà điêu khắc Đào Châu Hải. Ảnh: Tiền Phong.

Nhà điêu khắc Đào Châu Hải cũng chia sẻ quan điểm với họa sĩ Thành Chương. Ông nói: “Với đội ngũ những người cũ trong Ban chấp hành, cơ cấu, phương thức hoạt động của Hội khó lòng mà khác so với nhiệm kỳ trước. Đấy là chưa nói tới yêu cầu cần phải thay đổi, đổi mới triệt để của hoạt động mỹ thuật. Tôi xin rút ra khỏi Ban chấp hành vì thấy một mình mình không đủ sức thay đổi được điều gì”.

body-2-Thanh-Chuong-9893-1418803298.jpg

 Ban chấp hành Trung ương Hội Mỹ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2014 - 2019. Ảnh: vietnamfineart.

Trước quan điểm của hai nghệ sĩ, Ông Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam - nói: “Trước hết, tôi phải nói việc bầu Ban chấp hành hội dựa vào bầu cử của các hội viên. Họa sĩ Thành Chương và nhà điêu khắc Đào Châu Hải được bầu vào, họ nên tôn trọng ý kiến của Đại hội. Hai nghệ sĩ xin rút khỏi Ban chấp hành Hội Mỹ thuật, chúng tôi mới chỉ nghe nói miệng. Làm việc gì cũng cần nguyên tắc, Đại hội chỉ để bầu, chứ không giải quyết các vấn đề khác. Hai nghệ sĩ ấy muốn xin rút thì cũng phải làm đơn. Khi nào nhận được đơn, Ban chấp hành mới có thể xem xét phương án giải quyết. Hiện tại chúng tôi chưa nhận được đơn từ gì nên không bàn đến vấn đề này”.

Lam Thu

Nguồn: Theo VnExpress
,
  • Lộ ảnh Chí Tài đi “mát-xa” đèn mờ

    Lộ ảnh Chí Tài đi “mát-xa” đèn mờ Liên hệ với danh hài thì anh xác nhận người trong tấm ảnh đó chính là anh và khung cảnh là tiệm mát-xa thật. Nhưng đây chỉ là một cảnh quay trong phim Tết mang tên Trúng số của đạo diễn Dustin ...

  • David Beckham

    David Beckham "kết" món ăn vỉa hè của Việt Nam David Beckham tỏ ra thích thú trước các món ăn Việt Nam, đặc biệt là các món hàng rong ở lề đường vì anh nghĩ các món này sẽ có hương vị rất tuyệt vời.

Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.