Giải trí > Văn hóa Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Bảy 30/12/2017 - 07:32
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Thanh Bùi mời đạo diễn quốc tế thực hiện lễ hội đếm ngược

Thanh Bùi mời nghệ sĩ Tuấn Lê làm tổng đạo diễn và chuyên gia sản xuất âm nhạc Michael Choi làm đạo diễn âm nhạc.

 Thanh Bùi sẽ tổ chức lễ hội "New Year’s Countdown Lights 2018 - Đại tiệc ánh sáng" vào ngày 31/12 tới, với sự tham gia của đạo diễn Tuấn Lê và chuyên gia sản xuất âm nhạc Michael Choi.

Trong đó, Tuấn Lê - đạo diễn nổi tiếng của các vở diễn Làng tôi, À Ố và Teh Dar đảm nhận vai trò tổng đạo diễn cho lễ hội "New Year’s Countdown Lights 2018 - Đại tiệc ánh sáng". Nghệ sĩ Tuấn Lê sinh sống và hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài từ nhỏ nhưng quyết định từ bỏ sự nghiệp đang ở đỉnh cao danh vọng tại Đức để trở về Việt Nam thực hiện những chương trình nghệ thuật tạp kỹ mang đậm dấu ấn quê hương.

Chuyên gia sản xuất âm nhạc Michael Choi - người từng có thời gian dài hoạt động âm nhạc ở Los Angeles và hợp tác với nhiều ngôi sao thế giới như Annie Lennox, Mika, Zara Larsson, Madilyn Bailey, Siva của nhóm The Wanted... làm đạo diễn âm nhạc của lễ hội. 

Vừa qua, tổng đạo diễn Tuấn Lê và đạo diễn âm nhạc Michael Choi chia sẻ về sự kiện này.

polyad

Tổng đạo diễn Tuấn Lê (phải) và nghệ sĩ Thanh Bùi (trái).

Tổng đạo diễn Tuấn Lê

Lý do nào khiến anh nhận lời làm tổng đạo diễn lễ hội "New Year’s Countdown Lights 2018 - Đại tiệc ánh sáng"?

- Tôi, nghệ sĩ Thanh Bùi - Giám đốc điều hành Công ty truyền thông Amberstone - đơn vị tổ chức thực hiện sự kiện countdown và anh Myke Brown - Giám đốc sản xuất sự kiện countdown đã biết nhau và cùng thực hiện nhiều dự án hơn một năm rồi. Với chương trình này, cả hai anh đều đề xuất ý kiến muốn tôi làm tổng đạo diễn cho sự kiện. Tôi hoàn toàn thoải mái và hào hứng khi đảm nhận vai trò tổng đạo diễn của sự kiện countdown năm nay. Chương trình này liên quan đến vấn đề sinh hoạt văn hóa của cộng đồng mà bao hàm trong đó là tâm huyết của những người làm nghệ thuật có chung một giấc mơ "đưa Việt Nam ra thế giới, đưa thế giới về Việt Nam".

Tôi và Thanh Bùi có điểm chung là đều sinh sống, hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài nhưng chọn quay về Việt Nam để đóng góp cũng như phát triển những yếu tố tích cực về văn hóa, nghệ thuật và biểu diễn. Cả hai chúng tôi đều thấy rằng Việt Nam có một nền văn hoá rất độc đáo và giàu bản sắc. Có lẽ sự đồng điệu này đã kết nối chúng tôi trong những chương trình phục vụ cộng đồng.

- Anh sẽ làm gì để tạo nét độc đáo riêng cho chương trình này?

- Tôi nghĩ chương trình dạng nghệ thuật tổng hợp này tương đối mới ở Việt Nam. Tôi hy vọng rằng khi xem lễ hội countdown đêm 31/12 tới, khán giả sẽ ngạc nhiên về giá trị nghệ thuật thực sự mà chương trình đem đến chứ không chỉ vì sự hoành tráng đơn thuần của âm thanh, ánh sáng hay ngôi sao nào.

polyad

Từ trái sang phải: Nghệ sĩ Thanh Bùi, tổng đạo diễn Tuấn Lê và đạo diễn âm nhạc Michael Choi.

Anh nghĩ sao khi chọn thể loại nhạc dân tộc và mời ca nương Kiều Anh tham gia chương trình bởi thể loại này khá kén người nghe?

- Tôi làm nghệ thuật vì "tiếng nói" trong đầu chứ không muốn lặp đi lặp lại chuyện người ta đã làm bao nhiêu năm như một thói quen. Tôi rất sợ những gì thuộc về thói quen trong nghệ thuật, nó sẽ khiến người nghệ sĩ mất đi cảm xúc và không còn dám thử thách chính mình.

Tôi mời ca nương Kiều Anh góp mặt trong sự kiện này bởi tin rằng giá trị của nghệ thuật khi được đặt đúng nơi, đúng chỗ sẽ mang ý nghĩa cao hơn gấp bội. Lễ hội countdown là một chương trình cộng đồng, khán giả sẽ có cơ hội hiểu, biết thêm và cảm nhận về bản sắc dân tộc một cách sống động. Còn thể loại này có kén người nghe hay không thì còn tùy thuộc vào cách chúng ta dàn dựng, thể hiện.

Sự kiện này có ý nghĩa thế nào với anh trong năm mới?

- Thông qua sự kiện countdown, tôi đã kết nối được nhiều nghệ sĩ gốc Việt từ khắp nơi trên thế giới như Canada, Đức, Pháp.. về Việt Nam biểu diễn và tìm hiểu về nguồn cội của mình. Tôi mong rằng vài năm nữa, sẽ có nghệ sĩ gốc Việt nào đó quyết định quay về Việt Nam, tiếp tục làm những công việc như tôi hay Thanh Bùi đang tâm huyết thực hiện.

Tôi cũng rất hy vọng khán giả khi đến xem chương trình năm nay sẽ cảm nhận được những thông điệp mà chúng tôi muốn chuyển tải. Và nếu khán giả nào đã lỡ nghĩ, sự kiện countdown chỉ có náo nhiệt, ồn ào thì sau khi xem chương trình năm nay họ sẽ nghĩ khác đi.

polyad

Đạo diễn âm nhạc Michael Choi (thứ hai, từ phải sang) trao đổi với nghệ sĩ Thanh Bùi.

Đạo diễn âm nhạc Michael Choi

- Điểm nhấn đặc biệt nhất của phần âm nhạc trong lễ hội ánh sáng này là gì?

- Chính là sự phối hợp thật sự của âm nhạc và hình ảnh. Âm nhạc sẽ rất đồng điệu với hiệu ứng hình ảnh và điều này làm nên sự khác biệt so với những chương trình thông thường. Ngoài ra, chúng tôi còn tạo ra cảm giác sống động cho những màn trình diễn, hy vọng sẽ làm cho khán giả phấn khích hơn.

Tại sao ông chọn cách kết hợp nhiều thể loại âm nhạc, từ hiện đại đến truyền thống?

- Thế giới hiện đại là như vậy. Chúng ta tạo ra cũng như phát triển những ý tưởng mới nhưng không bao giờ quên và phải thể hiện sự tôn trọng đối với quá khứ. Chúng tôi muốn cho thế hệ trẻ thấy được di sản văn hóa của họ mà một số người thậm chí chưa bao giờ biết đến. Nhưng chúng tôi làm cho nó trở nên gần gũi, dễ cảm nhận hơn bằng cách kết hợp với thể loại nhạc mà họ đã quen thuộc.

Ông gặp khó khăn gì khi đảm nhận vai trò đạo diễn âm nhạc cho chương trình tạp kỹ này?

- Tôi nghĩ không có việc gì dễ dàng nhưng nếu không có nỗ lực thì hiếm khi đạt đến một kết quả mà có thể khiến mọi người phải trầm trồ. Việc kết hợp những khía cạnh khác nhau của những nền văn hóa sáng tạo luôn là một thử thách nhưng chúng tôi sẵn sàng đón nhận.

- Ông cảm nhận thế nào khi lần đầu tiên đón năm mới ở Việt Nam cũng như đóng góp vào việc tổ chức một sự kiện giao thừa cho người bản địa?

- Đây là trải nghiệm rất mới mẻ và tuyệt vời trong đời tôi, một quà tặng mà tôi phải cảm ơn đời. Việc kết hợp với một đội ngũ xuất sắc do Thanh Bùi, Tuấn Lê và Myke Brown dẫn dắt thực sự là một trải nghiệm xuyên quốc gia rất thú vị.

Nguồn: Theo VnExpress.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.