Kinh doanh > Bất động sản Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Bảy 18/11/2017 - 17:15
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Đề xuất lùi đánh thuế tài sản tại TP HCM đến 2020

HoREA kiến nghị không truy thuế người có một căn nhà dưới một tỷ đồng ở đô thị, nhà cấp 4 ở nông thôn và áp dụng sau năm 2020.

 Sau khi Quốc hội thảo luận về dự thảo Quy định cơ chế đặc thù cho TP HCM, trong đó có nghiên cứu thí điểm đánh thuế tài sản tại đô thị này (trước mắt tập trung vào nhà, đất), Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) đã lập tức có văn bản đóng góp ý kiến.

HoREA kiến nghị Quốc hội nên xem xét thật cẩn trọng, chưa nên thực hiện thí điểm đánh thuế tài sản trên địa bàn TP HCM tại thời điểm hiện nay. Thời điểm phù hợp để áp sắc thuế này là sau năm 2020. Nếu thực hiện, nên áp dụng đồng thời trên cả nước, không nên thí điểm đánh thuế tài sản chỉ riêng tại TP HCM, hoặc cá biệt bất cứ tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào.

Theo quan điểm của hiệp hội, thực hiện thí điểm đánh thuế tài sản có mặt tích cực là giúp tăng thêm nguồn thu ngân sách thành phố. Song hệ quả là sẽ làm giá nhà, đất tại đô thị này leo thang, kể cả giá đất công nghiệp, thương mại, dịch vụ cũng tăng lên.

Điều này sẽ đẩy giá thành, giá bán sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tăng vọt theo, làm cho cuộc sống đắt đỏ hơn nữa. Đặc biệt khó tránh khỏi tác động làm giảm sức cạnh tranh của thành phố trong bối cảnh các địa phương khác chưa thực hiện đánh thuế tài sản.

de-xuat-lui-danh-thue-tai-san-nha-dat-den-nam-2020

Ủy ban Tài chính Ngân sách đồng ý cho TP HCM thí điểm đánh thuế tài sản, trước mắt tập trung vào nhóm tài sản nhà, đất. Ảnh: C.H

Mặt khác, hiệp hội đề nghị khi dự thảo thuế tài sản cần được xem xét tổng thể trong việc cấu trúc lại hệ thống và chính sách thuế một cách đồng bộ, để tránh tình trạng tận thu, thuế chồng thuế.

Hiện giá nhà, đất tại Việt Nam ở mức cao so với thu nhập của người dân. Một trong những nguyên nhân quan trọng là do chính sách thuế, chính sách thu tiền sử dụng đất còn nhiều bất cập. Thông thường, tiền sử dụng đất chiếm trên dưới 10% giá căn hộ chung cư, chiếm 30% giá nhà phố và 50% giá nhà biệt thự. Do vậy, khi áp dụng sắc thuế tài sản, cơ quan quản lý chuyên ngành cần phải đồng thời thay đổi chính sách thu tiền sử dụng đất theo hướng giảm đi.

Về cơ chế thí điểm, Hiệp hội cho rằng chỉ nên thực hiện cơ chế thí điểm nếu mục đích nhằm tăng thêm quyền, quyền lợi, hoặc làm giảm bớt đi nghĩa vụ, hay trách nhiệm đối với đối tượng bị tác động.

Do vậy, việc thực hiện cơ chế thí điểm đánh thuế tài sản mà chỉ áp dụng trên địa bàn TP HCM, có nghĩa là làm tăng nghĩa vụ nộp thuế (tăng nghĩa vụ tài chính) đối với mọi chủ thể sở hữu tài sản, làm giảm thu nhập thực tế, sẽ gây tác động bất lợi trong các tầng lớp dân cư, có thể dẫn đến sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư đến các tỉnh, thành phố khác, và sẽ tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản thành phố.

Vũ Lê 

Nguồn: Theo VnExpress.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.