Kinh doanh > Chứng khoán Post at time –Tin mới này đăng lúc: Chủ Nhật 24/6/2018 - 04:27
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Bầu Đức bị cổ đông phàn nàn vì giá cổ phiếu quá thấp

Cổ đông Công ty Hoàng Anh Gia Lai bày tỏ nỗi thất vọng khi giá HAG giảm không phanh và đề nghị có sách lược kéo giá cổ phiếu đi lên.

 Chiều 23/6, tại đại hội cổ đông thường niên 2018 của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã CK: HAG), Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức bị nhiều nhà đầu tư chất vấn lẫn phàn nàn về tình trạng giá cổ phiếu liên tục sụt giảm thời gian qua. Từ vị thế thuộc rổ VN30, giờ đây HAG không những trượt khỏi nhóm cổ phiếu danh giá mà còn rớt xuống dưới 5.000 đồng.

Trước băn khoăn và bức xúc của cổ đông, Bầu Đức trần tình đây là diễn biến của thị trường chứng khoán, và cho rằng tình hình kinh doanh của công ty hiện đã cải thiện hơn 2 năm trước khá nhiều. 

Năm 2016 là thời điểm các chỉ số tài chính của công ty ở mức cực xấu. Cuối năm 2015 bước sang năm 2016, công ty rơi vào tình thế mất thanh khoản. Thế nhưng bước sang năm 2018 doanh nghiệp đã xoay sở được dòng tiền để tái đầu tư, trồng thêm cây ăn trái, chuẩn bị được kế hoạch dài hơi cho năm 2019. "Hiện giờ, điều tôi còn nợ cổ đông là giá cổ phiếu HAG vẫn xuống thấp dù công ty đang tốt dần lên", Bầu Đức thừa nhận.

Vường thanh long của Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: HAGL

Vườn thanh long của Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: HAGL

Nếu tính thị giá cổ phiếu trong 2 năm vừa qua, chủ tịch HAG cho hay đã bị “bốc hơi” vài nghìn tỷ đồng. Cổ đông đúng là cũng thua lỗ, mất mát nhưng ông mới là người mất nhiều nhất. Tuy nhiên, ông khẳng định không vì thế mà chịu thua, không giơ tay đầu hàng và vẫn luôn nỗ lực tìm cách đưa doanh nghiệp trở lại thời hoàng kim trước đây.

Người đứng đầu Hoàng Anh Gia Lai mong cổ đông thông cảm một điều. Đó là thị giá cổ phiếu ông không thể nào kiểm soát được. Việc ông có thể làm hiện nay là nỗ lực cải thiện các chỉ số tài chính và tình hình kinh doanh. Công ty hiện có những đề án tốt. Vì vậy, ông Đức kêu gọi nhà đầu tư hãy chờ đợi thêm một thời gian. “Nếu đã tin tôi 10 năm nay thì hãy tin tôi thêm 6-12 tháng nữa. Đến giờ phút này tôi đã đưa HAGL từ con tàu đắm vào đến bờ an toàn. Tôi sẽ tìm cách đưa giá cổ phiếu về mức giá của 10 năm trước đây”, Bầu Đức nói.

Ông Đoàn Nguyên Đức (ngồi giữa) tại đại hội chiều 23/6. Ảnh: Vũ Lê

Ông Đoàn Nguyên Đức (ngồi giữa) tại đại hội chiều 23/6. Ảnh: Vũ Lê

Chủ tịch HAG kỳ vọng cuối năm 2018 giá cổ phiếu HAG sẽ được cải thiện với những thông tin tốt về hoạt động kinh doanh của cả HAG và HNG. Từ nay đến cuối năm công ty hứa hẹn sẽ có biến chuyển tích cực hơn nhờ đàm phán xong việc huy động vốn cho dự án Myanmar giai đoạn II (đã xây phần móng), phát hành trái phiếu chuyển đổi cho công ty nông nghiệp (HNG). Nếu hoàn tất các việc này, tình hình kinh doanh và chỉ số tài chính sẽ cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, ông Đức cho hay dự án tại Myanmar vẫn đang trong vòng đàm phán, chưa thể tiết lộ thông tin được.

Quan điểm của Bầu Đức là, tài sản bất động sản nếu không có thanh khoản chỉ là cục đất vô dụng. Trong khi đó, dự án tại Myanamar giai đoạn I đang mang về dòng tiền rất ổn định. Khu thương mại cho thuê 105% diện tích (5% dôi dư từ tầng trệt, vỉa hè vẫn hút khách thuê). Riêng mảng văn phòng đã cho thuê được 60%. Khách sạn vẫn khai thác tốt. Nếu huy động vốn cho dự án Myanmar thành công, doanh nghiệp sẽ tập trung dòng tiền để xây dựng giai đoạn II của khu phức hợp này với phân khúc tiềm năng là căn hộ bán, căn hộ dịch vụ cho thuê và khu thương mại.

Chia sẻ với báo chí và nhà đầu tư bên lề đại hội cổ đông 2018, Bầu Đức khẳng định, khó khăn trong giai đoạn vừa qua chỉ là nhất thời và chu kỳ xấu nhất đang dần khép lại. Hiện tổng nợ của công ty là 22.000 tỷ đồng, trong khi khối tài sản của doanh nghiệp là 53.000 tỷ đồng, vẫn ở mức an toàn. Đặc biệt khối tài sản này đều là những dự án đã làm thật và có thể khai thác, bán được hoặc huy động vốn được. “Tôi tin điều này sẽ phần nào hỗ trợ tích cực cho giá cổ phiếu HAG trong thời gian tới”, ông Đức nói.

Vũ Lê

Nguồn: Theo VnExpress.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.