Kinh doanh > Chứng khoán Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Tư 27/12/2017 - 13:37
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Ông Vũ ‘nhôm’ vẫn còn hơn 600 tỷ đồng tại Ngân hàng Đông Á

Theo thông báo của Ngân hàng Đông Á (DongABank), Công ty Xây dựng Bắc Nam 79 đang sở hữu 50 triệu cổ phần, tương ứng 10% vốn điều lệ của nhà băng này.

 Số cổ phần mà Công ty Xây dựng Bắc Nam 79 sở hữu ở ngân hàng được quy đổi tương đương 500 tỷ đồng. Người đại diện phần góp vốn của công ty này tại ngân hàng chính là ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm", đang bị truy nã vì tội làm lộ bí mật nhà nước.

Không chỉ đại diện vốn góp của tổ chức, cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ cũng đang sở hữu 2,73% vốn điều lệ, tương đương gần 137 tỷ đồng (theo mệnh giá) tại DongABank.

Như vậy, tổng số vốn mà Vũ "nhôm" lẫn Công ty Bắc Nam 79 sở hữu tại DongABank khoảng 637 tỷ đồng.

Ong Vu ‘nhom’ van con hon 600 ty dong tai Ngan hang Dong A hinh anh 1
Ông Vũ "nhôm" vẫn đang mắc kẹt lượng tiền lớn tại DongABank.

Cũng theo thông báo này, DongABank cho biết dù là cổ đông lớn, Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 và cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ không tham gia Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban điều hành hay giữ bất kỳ vị trí nào tại ngân hàng từ trước đến nay.

“Các sự việc vừa qua liên quan đến cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ và Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng", thông báo của DongABank nêu.

Vào đầu năm năm 2015, Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 từng giới thiệu ông Phan Văn Anh Vũ là ứng viên làm thành viên Hội đồng quản trị DongABank nhiệm kỳ 2015-2020. 

Theo kết quả lấy ý kiến cổ đông về việc đề cử thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát của DongABank, ông Phan Văn Anh Vũ cùng 7 thành viên khác đã được cổ đông đồng ý.

Tuy nhiên, nội dung bầu cử Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2015-2020 đã bị hoãn lại tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2015. Do vậy, ông Vũ chưa tham gia viên làm thành viên Hội đồng quản trị ngân hàng này.

Còn lý do số cổ phần của ông Vũ “nhôm”  tại DongABank chưa thể chuyển nhượng là do ngân hàng bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt, và phải giữ nguyên hiện trạng.

Hai ngày trước, Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex) cũng thông báo đã bãi nhiệm tư cách thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Phan Văn Anh Vũ, với lý do không còn đủ tư cách làm thành viên Hội đồng quản trị theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Ông này cũng không còn đủ tư cách theo điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty.  Việc bãi nhiệm sẽ được trình đại hội cổ đông gần nhất thông qua.

Tại Seaprodex, ông Phan Văn Anh Vũ được bổ nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị từ tháng 7/2016.

Mới đây, Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Chấn Phong, tiền thân là Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79, do ông Vũ làm đại diện pháp luật, đã thoái toàn bộ 25 triệu cổ phiếu tại Seaprodex, tương đương 20,1% vốn điều lệ.

Số cổ phần này đã được ông Trương Bảo Kim, là thành viên Hội đồng quản trị của doanh nghiệp này mua lại.

Seaprodex cho biết ông Trương Bảo Kim, Ủy viên Hội đồng quản trị, đã đăng ký mua hơn 17,35 triệu cổ phiếu, tương đương gần 14% vốn công ty. Theo đăng ký, giao dịch dự kiến diễn ra từ 27/12 năm nay đến 25/1/2018, thông qua phương thức thỏa thuận và giao dịch khớp lệnh.

Bình Nguyên

Nguồn: Theo Zing.vn
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.