Kinh doanh > Doanh nghiệp viết Post at time –Tin mới này đăng lúc: Chủ Nhật 20/8/2017 - 20:21
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Sau sữa sạch, "nữ tướng" TH cam kết về loại thức uống thảo dược hoàn toàn tự nhiên

Tiếp nối thành công của Dự án sữa tươi sạch TH true MILK, Tập đoàn TH tiếp tục các dự án bảo tồn, phát triển và khai thác bền vững nguồn dược liệu bản địa của Việt Nam.

Cam kết hướng về thiên nhiên

Sáng 20/8, Tập đoàn TH phối hợp với Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo "Thảo dược thiên nhiên với sức khoẻ con người", ra mắt thức uống thảo dược TH true Herbal hoàn toàn tự nhiên với ba sản phẩm chính.

Việt Nam là 1 trong 15 quốc gia có vùng dược liệu thiên nhiên phong phú, tuy nhiên thực tế những năm gần đây nguồn dược liệu tự nhiên của chúng ta đang bị tàn phá do việc hái lượm không có kế hoạch, nhiều loại thảo dược quý đứng trước nguy cơ cạn kiệt.

Người dân thu hái và trồng dược liệu rồi bán thô cho nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc, sau đó chúng ta lại nhập lại dược liệu về để phục vụ công nghiệp dược trong nước.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ, y học cổ truyền là y dược truyền thống của dân tộc và việc phát triển các loại thảo dược tự nhiên để phòng và trị nhiều bệnh trong đời sống hàng ngày như uống trà vối dễ tiêu, gừng, hành, tỏi làm gia vị và phòng bệnh đã được người dân Việt Nam áp dụng từ lâu.

Sau sữa sạch, nữ tướng TH cam kết về loại thức uống thảo dược hoàn toàn tự nhiên - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu về giá trị và hướng phát triển thảo dược Việt Nam trong tương lai

Trong khi đó, Việt Nam là nước có nguồn dược liệu quý chưa được quy hoạch, khai thác còn bất cập, nhiều dược liệu quý có nguy cơ cạn kiệt. Việc phát triển cây dược liệu, Bộ trưởng Tiến cho rằng không chỉ giúp chăm sóc sức khoẻ nhân dân mà cây dược còn giúp người dân xoá đói giảm nghèo.

Đề án phát triển ngành dược đến năm 2030 là phát triển bền vững, gắn dược liệu với công nghiệp, xã hội hoá để nhiều thành phần tham gia phát triển, khai thác giá trị tiềm ẩn cây thuốc.

Từ trồng, thu hái, khai thác, phân phối, chế biến dược liệu quý thành nguồn nguyên liệu làm thuốc tân dược, y học cổ truyền, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và các thực phẩm bổ dưỡng khác. Vừa giúp chăm sóc sức khoẻ người dân, vừa giúp người dân có cuộc sống ấm no hơn.

Tiếp nối thành công của Dự án sữa tươi sạch TH true MILK, Tập đoàn TH tiếp tục sứ mệnh Vì Tầm Vóc Việt, Vì Sức khoẻ Cộng đồng bằng các dự án bảo tồn, phát triển và khai thác bền vững nguồn dược liệu bản địa của Việt Nam.

Bà Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH cho biết sau cam kết sữa sạch đến nay bà tự nhận "mình đã làm tốt". Quan điểm kinh doanh của bà Hương, hai chữ minh bạch là tối thượng, minh bạch tiêu chí sản phẩm nhờ thế trong suốt 5 năm qua, bà đã cố gắng bỏ được hai chữ tiệt trùng ra khỏi danh sách sữa.

Cam kết thứ nhất bà tự thấy mình đã làm được nên bà tiếp tục đưa ra cam kết thứ hai với mình. Với cam kết thứ hai đó là thảo dược hoàn toàn thiên nhiên.

Bà Hương cho biết Việt Nam có nguồn tài nguyên động, thực vật đa dạng và được xếp hạng đa dạng sinh học thứ 16 trong tổng số 25 nước có đa dạng sinh học nhất thế giới.

Về dược liệu, Việt Nam cũng là 1 trong 15 nước trên thế giới có trong bản đồ dược liệu từ xa xưa. Tuy nhiên, người Việt Nam lại đang chết trên kho tàng vô giá về dược liệu, thảo dược vì không biết khai thác và giữ gìn.

Sau sữa sạch, nữ tướng TH cam kết về loại thức uống thảo dược hoàn toàn tự nhiên - Ảnh 2.

Bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH đã có chia sẻ về "cam kết dược liệu sạch" của mình

Theo đó, hướng đi của Tập đoàn TH là dược liệu đi theo hướng sạch trên miền núi và vùng núi độ cao trên 1000 mét trở lên. Bà Hương cho biết ở các vùng cao đó "đất sạch" hoàn toàn và đến nay, ở các vùng núi Nghệ An, Hà Giang, Lai Châu… Tập đoàn TH đã có sự cam kết giữa nhà đầu tư và chính quyền, dự án phát triển kinh tế dưới tán rừng sẽ hướng trồng thảo dược và thứ hai là hái lượm dược liệu hữu cơ có trong tự nhiên.

Hiện nay, Tập đoàn TH đã và đang triển khai dự án trồng dược liệu và thảo dược trên toàn quốc với tổng diện tích trên 15 nghìn ha.

Đưa rau má, gấc ra thế giới

Ông Joerg Gruenwald đại diện Công ty tư vấn và phát triển sản phẩm chăm sóc A&R của Đức cho biết, thảo dược về bản chất đã là tự nhiên, có lợi có sức khoẻ được sử dụng để chống lại hoặc phòng nhiều loại bệnh, dung nạp tốt với mọi cơ thể.

Ông Joerg Gruenwald dẫn chứng nhiều bài thuốc từ thảo dược đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để chống lại các căn bệnh khác nhau và đã được chứng mình bởi các bài thuốc nổi tiếng.

Đối với Tập đoàn TH, ông Joerg Gruenwald nhấn mạnh sản phẩm dược liệu của TH mang truyền thống Việt Nam đến với phương Tây.

Sau sữa sạch, nữ tướng TH cam kết về loại thức uống thảo dược hoàn toàn tự nhiên - Ảnh 3.

Rau má, gấc là những loại thảo dược quý ở Việt Nam

Quả gấc và rau má hai loại dược liệu nổi bật của Việt Nam. Rau má với tác dụng chống oxy hoá cao. Còn quả gấc có chất Lycopen có khả năng phòng chống ung thư, hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư cao hơn cà chua, cà rốt gấp nhiều lần giúp tăng cường sức khoẻ.

Các sản phẩm ra mắt có điểm nhấn đặc biệt là kết hợp những loại quả, lá cây dân dã như quả gấc, rau má, lạc tiên, bạc hà với công nghệ tiên tiến nhất cho ra đời các loại nước uống từ thảo dược lợi ích cho sức khoẻ và hoàn toàn thiên nhiên. Với cách làm này, Tập đoàn TH đã nâng tầm giá trị cho các loại thảo dược của Việt Nam lên tầm cao mới.

Nguồn: Theo Trí thức trẻ
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.