Kỹ thuật số > Viễn thông Post at time –Tin mới này đăng lúc: Chủ Nhật 7/5/2017 - 18:41
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Viettel lên kế hoạch đầu tư 2 thị trường nằm trong top 10 dân số

Indonesia, Nigieria là 2 trong số thị trường nằmt rong số 10 nước có dân số đông nhất thế giới mà Tập đoàn Viettel dự kiến sẽ lên kế hoạch đầu tư trong năm 2017.

Chủ trương đầu tư vào Indonesia và Nigeria của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) được công bố và xin ý kiến cổ đông tại đại hội cổ đông của Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) vừa diễn ra. Đây là hai quốc gia nằm trong 10 nước có dân số đông nhất thế giới, theo số liệu tính đến giữa năm 2016. Trong đó, Indonesia đứng thứ 4 với hơn 258 triệu người (chỉ đứng sau Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ), còn Nigeria đứng thứ 7 với gần 187 triệu người.

Viettel phân tích, việc đầu tư vào Indonesia đồng nghĩa với việc tập đoàn này sẽ tiến vào thị trường chiếm 70% dân số Đông Nam Á. Là nền kinh tế lớn nhất khu vực Đông Nam Á, Indonesia được dự báo có khả năng tăng trưởng mạnh trong dài hạn, với mức tăng có thể đạt 5,4% trong thời gian từ 2016-2020, được nhìn nhận sẽ là nền kinh tế nghìn tỷ USD trong tương lai gần, thậm chí còn vượt qua cả nền kinh tế Australia, Nga, Tây Ban Nha hoặc Hà Lan.

Tại thị trường Indonesia, mật độ thuê bao 3G, 4G của quốc gia này mới chỉ chiếm 58% dân số, còn thấp so với các nước tương đương trong khu vực (Philippines 60%, Thái Lan 126%), vì thế tiềm năng khai thác viễn thông tại đất nước này theo Viettel là còn lớn.  

Đối với Nigeria, quốc gia thuộc khu vực Tây Phi và là nước đông dân nhất châu Phi, từ lâu đã trở thành điểm sáng kinh tế tại châu lục khi dẫn đầu về sản lượng dầu mỏ trong khu vực. Tuy nhiên, những năm gần đây, cuộc cách mạng công nghiệp dầu đá phiến tại Mỹ và khủng hoảng thừa dầu trên thế giới, khiến nền kinh tế Nigeria lâm vào khó khăn nhiều hơn.

Theo Viettel, Nigeria là một thị trường tiềm năng nhờ các yếu tố thị trường đông dân, GDP đầu người cao hơn Việt Nam, là một thị trường có khả năng tiêu dùng, có thu nhập, trình độ dân trí cao, người dân có nhiều giao dịch nên có nhu cầu sử dụng lớn. Trong khi đó, mạng lưới viễn thông tại đây lại chưa phát triển, thuê bao 3G vẫn đang chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

“Nigeria là cơ hội để Viettel phát huy ưu thế về hạ tầng mạng lưới viễn thông của mình”, báo cáo tờ trình của Viettel Global nhận định, đồng thời lý giải, đây đều là thị trường đông dân, quy mô dự án lớn nên cần được  trước khi thực hiện tính toán hiệu quả đầu tư, xây dựng phương án và làm các thủ tục đầu tư. Tờ trình đã được Đại hội đồng cổ đông phê duyệt chủ trương. 

Năm 2016, kết quả kinh doanh Viettel Global tiếp tục bị ảnh hưởng bởi những biến động về tỷ giá ở một số thị trường châu Phi khi quy doanh thu từ đồng nội tệ sang USD. Tuy nhiên, theo Viettel Global, nếu tính theo đồng nội tệ các nước thì doanh thu ở những thị trường này vẫn tăng trưởng. 

Ngọc Tuyên

Nguồn: Theo VnExpress.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.