Kỹ thuật số > Bảo mật Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Ba 16/5/2017 - 21:23
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

TP.HCM ứng phó khẩn cấp trước mã độc WannaCry

UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban ngành, quận, huyện... khẩn cấp có biện pháp phòng ngừa, khắc phục sự cố do mã độc WannaCry gây ra. Nếu gặp sự cố, cần cách ly khỏi toàn bộ hệ thống.

Ngày 16/5, UBND TP.HCM phát đi công văn khẩn về triển khai các biện pháp phòng chống và khắc phục sự cố do mã độc WannaCry gây ra. Công văn này được gửi đến các sở, ban ngành, quận huyện, các cơ quan trực thuộc TP.

UBND TP giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) – Chi hội phía Nam, khẩn trương cung cấp thông tin cụ thể về diễn biến và các biện pháp phòng chống, khắc phục sự cố do mã độc tống tiền gây ra đến các cơ quan báo chí, truyền thông, các đơn vị đang triển khai và vận hành hệ thống thông tin.

TP.HCM ung pho khan cap truoc ma doc WannaCry hinh anh 1
Thông báo hiện lên màn hình máy tính bị nhiễm mã độc WannaCry. 

Sở Thông tin và Truyền thông phải thường xuyên cập nhật tình hình phát triển và mức độ lan truyền, các biện pháp phòng ngừa và khắc phục sự cố do mã độc gây ra để hướng dẫn các sở, ban, ngành, quận, huyện...đang triển khai và vận hành hệ thống thông tin của TP.

Phó chủ tịch UBND Trần Vĩnh Tuyến giao cho lãnh đạo các sở, ban ngành, quận, huyện... triển khai các biện pháp phòng, chống mã độc WannaCry. Theo đó, các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát thường xuyên các hệ thống công nghệ thông tin để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường trên hệ thống để khắc phục.

Các đơn vị phải cập nhất thường xuyên các bản vá lỗi của hệ điều hành các máy chủ, máy trạm, các thiết bị công nghệ thông tin khác và phiên bản mới nhất của các chương trình phòng chống mã độc đang cài đặt.

TP.HCM ung pho khan cap truoc ma doc WannaCry hinh anh 2
Việt Nam nằm trong nhóm 20 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất bởi WannaCry. Nguồn: Kaspersky.

Bên cạnh đó, phải tổ chức sao lưu dự phòng định kỳ đối với dữ liệu quan trọng của đơn vị để kịp thời phục hồi khi xảy ra thất thoát dữ liệu. Cần thực hiện các biện pháp kỹ thuật để đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống công nghệ thông tin của đơn vị theo hướng dẫn của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam và của Cục An toàn thông tin.

Trong trường hợp gặp sự cố, cần thực hiện các biện pháp cách ly hệ thống, đồng thời báo cáo ngay cho lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông.

UBND TP giao Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống, bảo vệ hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu đang vận hành và lưu trữ. Đồng thời, thực hiện các biện pháp kỹ thuật để bảo đảm an toàn thông tin cho Trung tâm dữ liệu TP.

Nam Chi

Nguồn: Theo Zing.vn
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Bikini

Bikini

Thân hình nóng bỏng và khỏe khoắn của người đẹp bên Ducati Streetfighter 2012 càng khiến không khí trường đua thêm "rực lửa".