Kỹ thuật số > Bảo mật Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Bảy 21/6/2014 - 17:43
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Website Tập đoàn Dầu khí vào tầm ngắm của hacker thế giới

PetroVietnam và VietsoPetro là hai cái tên Việt Nam nằm trong danh sách hàng chục doanh nghiệp dầu khí trên thế giới trở thành mục tiêu của chiến dịch tấn công mạng do nhóm hacker Anonymous tiến hành.

petrovietnam-7826-1403194807.png

Các doanh nghiệp dầu khí Việt Nam cũng như trên thế giới có thể trở thành nạn nhân của một chiến dịch tấn công mạng vào ngày 20/6.

Theo trang tin USNews (Mỹ), nhóm hacker nổi tiếng Anonymous vừa tuyên bố thực hiện một loạt vụ tấn công mạng vào website của các công ty, tập đoàn dầu khí trên thế giới, trong đó có 2 doanh nghiệp Việt Nam là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) và Liên doanh VietsoPetro. Chiến dịch có tên Operation Petrol (#opPetrol 2014) dự kiến diễn ra vào ngày 20/6/2014, đúng một năm sau cuộc tấn công #opPetrol 2013 nhắm vào các mục tiêu tương tự năm nay.

Anonymous lần này tập trung vào các quốc gia như Mỹ, Canada, Nga, Trung Quốc và Ảrập Xêút do không hài lòng với việc các nước xuất khẩu dầu mỏ đang bán dầu bằng USD thay vì đồng bản tệ của nước mình, gây thiệt hại cho người dân, một nguyên nhân của những cuộc chiến tranh dầu lửa. Trong số danh sách "nạn nhân" được lên kế hoạch sẵn có các "đại gia" như BP, Shell, Statoil.

Trên diễn đàn hacker Whitehat Forum của Việt Nam cũng đăng nội dung cảnh báo hai doanh nghiệp dầu khí trong nước. Các chuyên gia bảo mật nhận định sẽ có nhiều cách tấn công khác nhau, ví như xâm nhập vào tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp để đăng thông tin giả mạo, thay đổi giao diện website và ăn cắp thông tin hoặc tấn công vào máy chủ (server) nhằm phá hoại.

"Lưu ý rằng mốc 20/6 chỉ là ngày có khả năng cao nhất sẽ diễn ra các vụ tấn công hoặc ngày công khai kết quả tấn công. Việc tin tặc sử dụng những hoạt động này làm đòn đánh lạc hướng nhằm che đậy các vụ tấn công khác cũng phải là chuyện chưa từng xảy ra", chuyên gia trên diễn đàn Whitehat cảnh báo.

Trao đổi với VnExpress, một nguồn tin từ Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA, Bộ Công Thương), đơn vị phụ trách về website của doanh nghiệp xác nhận Bộ và Cục đều nhận được thông tin trên. "Hiện lãnh đạo cơ quan đã gửi văn bản cảnh báo đến doanh nghiệp, yêu cầu các đơn vị sẵn sàng ứng phó với nguy cơ tấn công mạng", ông cho biết.

Ngành dầu khí thế giới không còn lạ lẫm gì với các cuộc tấn công công nghệ cao. Ngay tháng 12 năm ngoái, công ty Saudi Aramco, doanh nghiệp dầu mỏ quốc hữu của Ảrập Xêút xác nhận là nạn nhân của một chiến dịch diễn ra từ tháng 8/2012, gây ảnh hưởng tới hàng chục nghìn máy tính của công ty.

Anh Quân

Nguồn: Theo VnExpress
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.