Kỹ thuật số > Dịch vụ Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Bảy 24/3/2018 - 14:50
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Nhiều công ty rút quảng cáo khỏi Facebook

Ít nhất 3 công ty - Sonos, Commerzbank và Mozilla đã rút quảng cáo khỏi Facebook, sau scandal lộ thông tin 50 triệu người dùng của mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Trong một thông báo, Mozilla cho biết các động thái CEO Mark Zuckerberg đưa ra để khắc phục là rất tích cực. Họ sẽ cân nhắc quay lại mạng xã hội này nếu “Facebook có hành động mạnh mẽ hơn về cách chia sẻ dữ liệu khách hàng”.

Hãng sản xuất loa thông minh Sonos thì cho biết sẽ rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram, cũng như cả Google và Twitter, trong một tuần. “Giờ là lúc có các cuộc nói chuyện thực sự và ủng hộ những người muốn giúp chúng ta trở thành những nhà công nghệ tốt hơn và người dùng công nghệ thông thái hơn”, công ty này cho biết trong thông báo hôm qua.

Đại gia quảng cáo WPP thì cho biết khách hàng của họ đang liên tục hỏi về scandal này. Tuy nhiên, chưa công ty nào quyết định gỡ quảng cáo khỏi Facebook.

98% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo. Ảnh: The Drum

98% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo. Ảnh: The Drum

Một hãng quảng cáo lớn khác - M&C Saatchi thì tiết lộ các khách hàng của họ sẽ tăng sức ép lên Facebook. “Tôi cho rằng khách hàng đã đến giới hạn chịu đựng rồi”, CEO David Kershaw cho biết trên BBC hôm thứ Năm.

ISBA - một tổ chức của Anh đại diện cho các công ty như Unilever, McDonald's hay Adidas đã gặp Facebook hôm qua. Họ cho biết trước đó, Facebook đã đề nghị thảo luận vấn đề an toàn dữ liệu với từng thành viên. “Sau cuộc gặp, rõ ràng Facebook đã hiểu đây là ưu tiên của họ và họ giờ có rất nhiều việc phải làm”, tổ chức này cho biết trong thư gửi thành viên.

Tranh cãi với hoạt động của Facebook nổ ra cuối tuần trước, sau các thông tin cho biết Cambridge Analytica - công ty dữ liệu có liên quan đến chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, đã tiếp cận được thông tin của 50 triệu người dùng Facebook mà không ai biết. Trên CNN, CEO Facebook sau đó cho biết anh đang thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ dữ liệu và khắc phục sự cố niềm tin giữ mạng xã hội này và người dùng.           

Sự quay lưng của các công ty sẽ là mối đe dọa lớn với Facebook. Năm 2017, 98% doanh thu của họ đến từ quảng cáo.  

Facebook cho biết trong một thông báo rằng “Phần lớn công ty chúng tôi nói chuyện tuần này hài lòng với các bước Facebook đã đề ra để bảo vệ dữ liệu của mọi người tốt hơn. Họ cũng tự tin chúng tôi sẽ giải quyết được các thách thức này và trở thành một đối tác tốt hơn”.

Từ nhiều năm nay, Google và Facebook đã thống trị thị trường quảng cáo online, nhờ tiếp cận được số dữ liệu khổng lồ. Các công ty này được ước tính thu hút hơn 60% chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu năm 2017.

Dù vậy, Google đến nay vẫn chịu ảnh hưởng từ scandal đặt quảng cáo của các công ty trong các video có nội dung xấu trên YouTube. Facebook cũng thường xuyên bị chỉ trích vì nạn tin giả, định hướng thông tin, can thiệp vào các cuộc bầu cử nước ngoài và tình trạng nghiện mạng xã hội.

Hà Thu (theo CNN)

Nguồn: Theo VnExpress.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.