Kỹ thuật số > Vi tính – CNTT Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Bảy 4/11/2017 - 16:43
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Buộc Facebook, Google đặt máy chủ ở Việt Nam để chống 'nói xấu, xuyên tạc'

Việc yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet phải có máy chủ ở Việt Nam mới được kinh doanh có thể khiến họ rời bỏ thị trường.

 Trả lời VnExpress bên lề họp báo Chính phủ chiều 3/11, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - Mai Tiến Dũng cho biết, việc doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông nhưng lại đặt hệ thống máy chủ ở nước ngoài khiến công tác quản lý gặp khó khăn "khi các tổ chức cá nhân lợi dụng các mạng để nói xấu chế độ, bôi nhọ xuyên tạc". 

"Chúng ta rất dân chủ công khai nhưng cũng cần đảm bảo an toàn an ninh quốc gia. Vì thế phải có cơ quan quản lý Nhà nước là đầu mối chịu trách nhiệm về vấn đề này. Chứ nếu anh ở đâu đó nói xấu chế độ, xuyên tạc bôi nhọ, tạo ra ảnh hưởng không tốt tới tình hình an ninh đất nước thì cũng cần xem xét", ông nói. 

Trước đó văn bản góp ý của Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) gửi Uỷ ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội, cơ quan này cho rằng việc yêu cầu doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet tại Việt Nam đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu tại Việt Nam là chưa hợp lý. Điều kiện này, theo VCCI, hiện trái với các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia như Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA). 

Riêng với quy định "phải đặt máy chủ ở Việt Nam mới được kinh doanh", một chuyên gia cho rằng, nếu quy định này được áp dụng thì các nhà cung cấp dịch vụ như Google, Facebook, Yahoo hay Viber... đều sẽ phải đầu tư hệ thống máy chủ khổng lồ tại Việt Nam. 

"Một số nhà cung cấp dịch vụ họ cho rằng, thà bỏ thị trường Việt Nam chứ không chấp nhận đặt máy chủ tại Việt Nam. Lúc đó sẽ không còn Gmail, Facebook hay Youtube... nữa", vị này lo ngại.

buoc-facebook-goolge-dat-may-chu-o-viet-nam-de-chong-noi-xau-xuyen-tac

Dự luật An ninh mạng đang đặt ra yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet như Facebook, Goolge... phải đặt máy chủ ở Việt Nam.

Tại văn bản góp ý dự luật này, VCCI cũng dẫn chiếu quy định về Thương mại điện tử tại Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được Việt Nam ký kết hồi tháng 2/2016, trong đó nêu "không bên nào yêu cầu đối tượng áp dụng được sử dụng hoặc lựa chọn địa điểm lắp đặt các cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trong phạm vi lãnh thổ của bên mình để xem đó như là điều kiện để triển khai công việc kinh doanh trong lãnh thổ đó...".

Ông Hoàng Quang Phòng - Phó chủ tịch VCCI cho rằng, dù TPP chưa được Quốc hội phê chuẩn nhưng Việt Nam và 10 nước còn lại trừ Mỹ vẫn tiếp tục đàm phán để đưa ra quyết định cuối cùng. Do đó, VCCI cho rằng cần hết sức cân nhắc và không nên đặt ra quy định pháp luật trong nước đi ngược lại hướng của TPP.

Cũng theo VCCI, dự Luật An ninh mạng đang theo hướng bổ sung một số thủ tục hành chính nữa đối với cung cấp sản phẩm, dịch vụ lĩnh vực này. Thực tế kinh doanh trong lĩnh vực an toàn thông tin là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, gồm kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin được xác định tại Luật Đầu tư và Luật An toàn thông tin mạng (Bộ Thông tin & Truyền thông chủ trì soạn thảo). 

"Cùng một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lại chịu 2 lần thẩm định về điều kiện và năng lực ở 2 thời điểm khác nhau tại 2 cơ quan quản lý. Cần cân nhắc kỹ để tránh chồng chéo giữa các Luật, gây khó khăn cho doanh nghiệp", VCCI nêu quan ngại.

Dự Luật An ninh mạng lần đầu được Bộ trưởng Công an Tô Lâm thừa uỷ quyền của Thủ tướng trình Quốc hội vào ngày 25/10 vừa qua. 

Anh Minh

Nguồn: Theo VnExpress.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.