Kỹ thuật số > Vi tính – CNTT Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Bảy 9/11/2019 - 14:29
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Facebook thu 1 tỷ USD quảng cáo ở Việt Nam nhưng chưa đóng thuế

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, nếu truy được từ doanh thu quảng cáo tỷ USD của Facebook, Việt Nam có thể thu về số tiền không nhỏ.

 Tại phiên chất vấn chiều 8/11, Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định việc thu thuế người buôn bán trên Facebook, Google là "cần thiết phải làm". Ông cho biết, vừa qua đã phối hợp với các cơ quan liên quan như ngành thuế, công an... siết hoạt động này.

Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trong lần đầu đăng đàn trả lời chất vấn Quốc hội ngày 8/11. Ảnh: Ngọc Thắng.

Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trong lần đầu đăng đàn trả lời chất vấn Quốc hội ngày 8/11. Ảnh: Ngọc Thắng.

Ông dẫn số liệu cho thấy, năm 2018 doanh thu từ quảng cáo trên Facebook ở Việt Nam khoảng 1 tỷ USD, nhưng chưa đóng thuế. "Nếu truy thu thì số thuế thu được có thể lên tới hàng trăm triệu", ông Hùng nêu.

Ông Hùng cũng cho biết, Bộ Thông tin & Truyền thông đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước có phương án kiểm soát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới. "Các giao dịch mua bán qua Facebook qua thẻ tín dụng nên ngân hàng có thể kiểm soát được dòng tiền này và sẽ chặn trong trường hợp phát hiện vi phạm", Bộ trưởng Hùng thông tin.

Gần đây, một số trường hợp doanh thu "khủng" nhưng chưa đóng thuế được ngành thuế phát hiện và đang hướng dẫn kê khai nộp như một cá nhân có doanh thu 80 tỷ đồng từ các ứng dụng Youtube, Google.. trong năm 2018.

Từ đầu năm 2018, Cục Thuế Hà Nội đã thu thập thông tin của các tổ chức, cá nhân phát sinh dòng tiền từ Google Play, Apple Store, YouTube..., lập được danh sách 47 tổ chức với số tiền 78,6 tỷ đồng. Ngoài ra, 526 cá nhân cũng phát sinh dòng tiền tổng cộng là 291,3 tỷ đồng.

Trả lời câu hỏi của đại biểu về việc thực thi Luật của Facebook, Google, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói các mạng xã hội này chưa thực hiện lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam theo Luật An ninh mạng. Ông cho biết, nghị định hướng dẫn về việc này sắp tới sẽ được ban hành.

"Trước tiên là có hành lang pháp lý, sau đó sẽ thực thi rồi tiếp đến là ý thức của cộng đồng, vì phát tán tin vẫn là do con người. Bộ sẽ trình Thủ tướng ban hành bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng theo yêu cầu của Quốc hội và coi đây như một đạo luật đạo đức về ứng xử của không gian mạng", ông thông tin. 

Bà Cầm Thị Mẫn - Uỷ viên Uỷ ban Quốc phòng an ninh. Ảnh: Trung tâm báo chí Quốc hội

Bà Cầm Thị Mẫn - Uỷ viên Uỷ ban Quốc phòng an ninh. Ảnh: Trung tâm báo chí Quốc hội

Cũng tại phiên chất vấn, bà Cầm Thị Mẫn - thành viên Uỷ ban Quốc phòng an ninh nêu tình trạng quảng cáo sai sự thật, gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Trả lời sau đó, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết vừa qua đã rà soát, phát hiện và gỡ nhiều quảng cáo xấu, sai sự thật; xử lý người sản xuất hàng giả, doanh nghiệp cung cấp hạ tầng, dịch vụ quảng cáo...

Anh Minh

Nguồn: Theo VnExpress.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Bikini

Bikini

Thân hình nóng bỏng và khỏe khoắn của người đẹp bên Ducati Streetfighter 2012 càng khiến không khí trường đua thêm "rực lửa".