Cho thuê nguyên căn chung cư view đẹp , nội thất đẹp 3 PN, 1PK,2WC Sài gòn Q2
Cần cho thuê gấp căn 3PN full nội thất PARC Spring . Trung ...
Phòng đơn KS Phương Anh Phan Thiết
Phòng đơn KS Phương Anh Phan Thiết
Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo
Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...
PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM
KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...
Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel
Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...
Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City
Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...
Thủ tướng: 'Viettel cần vào top 10 doanh nghiệp viễn thông thế giới'
Viettel được Thủ tướng giao nhiệm vụ đi đầu cuộc cách mạng 4.0, trở thành doanh nghiệp công nghệ tầm vóc khu vực và thế giới.
Ngày 1/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1/6/1989 - 1/6/2019)
Tham dự buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Viettel là minh chứng sống động cho hiệu quả của doanh nghiệp nhà nước trong các lĩnh vực trọng yếu, tạo nền tảng cho sự phát triển kinh tế xã hội, đánh tan quan niệm doanh nghiệp nhà nước khó có thể làm ăn hiệu quả. Theo ông Nguyễn Xuân Phúc, tập đoàn cho thấy bài học dù là doanh nghiệp trong thành phần kinh tế nào thì con người, quản trị là mấu chốt của thành công.
"Viettel là một trong số rất ít doanh nghiệp Việt Nam đạt đẳng cấp quốc tế, có khả năng cạnh tranh trực tiếp với các tập đoàn hàng đầu khu vực và thế giới", ông Phúc nói.
Trong tương lai, Thủ tướng cũng đề nghị Viettel làm tốt một số nhiệm vụ nhằm đi đầu cuộc cách mạnh 4.0 của nước nhà. Trước hết là xây dựng Viettel thành tập đoàn công nghiệp và công nghệ hùng mạnh, mang tầm khu vực và thế giới, là nơi sản sinh ra các công nghệ và cung cấp sản phẩm công nghệ cao.
Đến năm 2025, Viettel cần đạt mục tiêu đứng trong nhóm 10 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới, duy trì tốc độ tăng trưởng từ 10% một năm trở lên, trong đó công nghiệp công nghệ cao đóng góp 5% tỷ trọng doanh thu và lợi nhuận. Đến 2045, Viettel đứng trong nhóm các nhà sản xuất công nghệ cao có quy mô công nghiệp.
"Viettel cần vươn lên sánh vai, vượt ra so với Huawei, ZTE, Ericsson, Google, Facebook, Samsung", Thủ tướng nhấn mạnh.
Tại sự kiện, Thủ tướng đồng thời trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho doanh nghiệp. Trước đó, Viettel đã hai lần đón nhận danh hiệu Anh hùng gồm Anh hùng lao động vào năm 2007 và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 2013.
![]() |
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Viettel. |
Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cho biết, từ mục tiêu ban đầu là quân đội tham gia vào làm kinh tế, đóng góp cho sự phát triển của đất nước, Viettel đã trở thành nhân tố chính thay đổi căn bản hình thái thị trường viễn thông, phổ cập hóa dịch vụ viễn thông, đưa Việt Nam ra thế giới. "Từ chỗ làm thuê, vươn lên làm chủ, đến nay Viettel là tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước. Hiện nay, tập đoàn tiếp tục đi đầu và đóng vai trò quan trọng trong kiến tạo xã hội số, cung cấp những giá trị toàn cầu", ông Dũng nhấn mạnh.
Người đứng đầu Viettel tuyên bố tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin, tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và công nghiệp, thực hiện chuyển đổi số và kiến tạo xã hội số ở Việt Nam.
"Chỉ trong vòng hai năm 2019 và 2020, Viettel phải thực hiện chuyển đổi số thành công. Giờ là thời điểm cần nhanh hơn, quyết liệt hơn, hướng tới sự hoàn thiện. Chỉ khi thực sự là một tổ chức số, tập đoàn mới có thể thực hiện thành công sứ mạng thúc đẩy chuyển đổi số để thực sự hình thành xã hội số", Chủ tịch Viettel khẳng định.
![]() |
Ông Lê Đăng Dũng phát biểu nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tập đoàn. |
Với mục tiêu này, tập đoàn viễn thông sẽ đẩy mạnh ba ngành công nghiệp công nghệ cao là công nghiệp điện tử viễn thông, công nghiệp quốc phòng và công nghiệp an ninh mạng nhằm bắt nhịp cùng thế giới trong cuộc cách mạng 4.0, đồng thời góp phần quan trọng bảo vệ vững chắc an ninh, chủ quyền của đất nước trên cả không gian thực và không gian ảo.
Trong giai đoạn phát triển tới, Viettel tiếp tục xây dựng hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin hiện đại làm nền tảng đưa công nghệ 4.0 vào mọi lĩnh vực đời sống. Trước mắt, Viettel đầu tư để sớm triển khai thương mại hóa công nghệ 5G, tạo ra hạ tầng kết nối IoT rộng khắp để kết nối hàng tỷ thiết bị, quản lý và điều khiển tự động với tốc độ siêu nhanh, không độ trễ. Cùng với đó là phát triển và cung cấp các ứng dụng, dịch vụ số, gồm thanh toán số - mobile money, nội dung số, nhất là là trong lĩnh vực giáo dục, thương mại điện tử, công cụ tìm kiếm và mạng xã hội. Tập đoàn đồng thời sẽ chủ động tham gia xây dựng chính phủ điện tử, tập trung xây dựng các cở sở dữ liệu công dân, dữ liệu tài nguyên quốc gia
Thành lập năm 1989, Sigelco - tiền thân của Viettel có nhiệm vụ chuyển một phần cán bộ kỹ thuật giàu kinh nghiệm của quân đội sang làm kinh tế, góp phần xây dựng đất nước. Sau 30 năm, những người lính làm kinh tế đã gây dựng Viettel trở thành một trong 30 công ty viễn thông lớn nhất thế giới, nằm trong nhóm 500 thương hiệu có giá trị nhất toàn cầu. Đến nay doanh nghiệp hiện diện tại 17 quốc gia, trong đó đầu tư và kinh doanh tại 10 thị trường nước ngoài, doanh thu hàng năm đạt hơn 10 tỷ USD, tương đương với 3% GDP của Việt Nam.
![]() |
Ông Nguyễn Xuân Phúc tham gia hoạt động trước thềm buổi lễ. |
Trong 30 năm hoạt động, từ ngành nghề chính ban đầu là xây lắp công trình viễn thông, đến nay Viettel đã phát triển thêm năm ngành nghề mới là ngành dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin; nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông; công nghiệp quốc phòng; công nghiệp an ninh mạng; cung cấp dịch vụ số. Viettel được đánh giá là một trong những doanh nghiệp Nhà nước có quy mô lớn và hiệu quả Việt Nam, thể hiện ở các tiêu chí doanh thu, nộp ngân sách nhà nước và giá trị thương hiệu cao.
Tính từ năm 2000 tới nay, Viettel đã tạo ra hơn 1,78 triệu tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận 334.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 134.000 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu thường xuyên đạt từ 30-40%. Doanh nghiệp đã chi 3.500 tỷ đồng thực hiện các chương trình xã hội.
Bảo An
-
Một loạt nhà mạng Âu, Á dừng đặt hàng điện thoại mới của Huawei Đây được xem là động thái mới nhất của các nhà mạng di động châu Âu và châu Á sau quyết định của Mỹ tuần trước nhằm vào Huawei.
-
Google, Intel, Qualcomm đồng loạt tẩy chay Huawei Một loạt công ty công nghệ Mỹ đã tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei, sau khi sắc lệnh của chính phủ Mỹ cấm Huawei tham gia xây dựng mạng viễn thông được ký.

- Cửa hàng hạn chế bán điện thoại xách tay sau vụ Nhật Cường Mobile (16/5)
- Google chê iPhone X nghìn USD chụp ảnh xấu hơn Pixel 3a 400 USD (14/5)
- Samsung Galaxy A70 - smartphone màn hình lớn nhất Việt Nam (12/5)
- Oppo F11 Pro nâng cấp cấu hình, thêm màu mới (10/5)
- Bộ trưởng TT&TT: Không kéo dài tình trạng 'bảo hộ ngược' (10/5)
- VinSmart sẽ ra 12 mẫu điện thoại trong 2019 (9/5)
- Khốc liệt thương mại điện tử Việt Nam: TiKi lỗ 1.200 tỷ đồng chỉ trong 3 năm, 500 tỷ đồng đầu tư của VNG đã về "mo" (7/5)
- Thị trường điện thoại bão hòa, Thế giới Di động đóng cửa 48 cửa hàng (5/5)
- Vì sao đại gia Thái đóng cửa sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam? (31/3)
- Galaxy S10+, Pixel 3 bỏ xa iPhone XS Max về camera selfie (18/3)
- Facebook đang bị điều tra hình sự (14/3)
- Chính phủ ra một loạt chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp công nghệ (15/2)
- Nokia 8.1 về Việt Nam giá 7,99 triệu đồng (5/1)
- 120 triệu thuê bao trả trước được chuyển mạng giữ số từ hôm nay (1/1)
- Xiaomi ra smartphone màn hình 'giọt nước' (27/12)

Người mẫu Duyên Thùy
Giải trí - Nghệ sĩ
-
Sao hạnh phúc vì U22 Việt Nam vô địch SEA Games 0 20 giờ trước
-
Vợ chồng Tuấn Hưng tình cảm ở Mỹ 0 11 ngày trước
-
Tứ đại Thiên vương Hong Kong lừng lẫy giờ ra sao? 0 11 ngày trước
-
Nhan sắc 4 diễn viên gây chú ý trong 'Hoa hồng trên ngực trái' 0 11 ngày trước
-
Trấn Thành thắng giải ở Liên hoan phim Việt Nam 0 14 ngày trước
Công nghệ số
-
iPhone 12 sẽ dùng hai loại màn hình OLED 0 11 ngày trước
-
Galaxy S11 sẽ có cảm biến chụp đêm. Màn hình 6.9 inch 0 11 ngày trước
-
iPhone 2020 sẽ có màn hình lớn nhất 0 14 ngày trước
-
Donald Trump muốn Apple xây dựng mạng 5G ở Mỹ 0 20 ngày trước
-
VinSmart hợp tác Google phát triển tivi thông minh 0 22 ngày trước
Tâm tình - làm đẹp
-
Cả đội bóng đá nam, nữ và người thân được bay miễn phí 0 20 giờ trước
-
Khắp Việt Nam rợp bóng cờ mừng chiến thắng 0 20 giờ trước
-
Miền núi rét dưới 0 độ 0 5 ngày trước
-
Những công việc kỳ lạ nhưng có thu nhập rất cao ở Mỹ 0 11 ngày trước
-
Cần Thơ: Giá thịt heo đắt đỏ, dân kêu than chuyển sang ăn cá, ăn tép. 0 16 ngày trước