Kỹ thuật số > Vi tính – CNTT Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Ba 3/4/2018 - 19:49
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Tim Cook 'thêm dầu vào lửa', Mark Zuckerberg đáp trả

Apple ít khi công kích đối thủ, nhưng chỉ trong vòng chưa tới 10 ngày, họ đã hai lần nhắm vào bê bối rò rỉ dữ liệu của Facebook.

 

Tim Cook đổ thêm dầu vào lửa, Mark Zuckerberg đáp trả

Tim Cook được dịp công kích Facebook sau bê bối rò rỉ dữ liệu.

Trong cuộc phỏng vấn ngày 29/3, khi phóng viên của Recode hỏi ông sẽ làm gì nếu là Mark Zuckerberg của Facebook, Cook lập tức đáp "Tôi không làm gì cả. Tôi sẽ không bị rơi vào tình huống đó".

Để nhấn mạnh, CEO Apple nói họ thừa sức "kiếm cả đống tiền" nhờ vào dữ liệu người dùng thu thập được. Tuy nhiên, họ không làm điều đó vì tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng.

Vài ngày sau, khi đề cập đến vấn đề rò rỉ thông tin người dùng của Facebook, Cook cho rằng đây là điều "tồi tệ" và cần có quy định hoàn thiện hơn để bảo vệ người dùng. "Không nên tồn tại các phương thức thu thập dữ liệu khi lướt web, gọi điện hay thu thập danh bạ, thói quen cũng như những thông tin nhạy cảm khác", người đứng đầu Apple nêu quan điểm.

CEO Facebook sau đó đã đáp trả. Trả lời Vox ngày 2/4, Zuckerberg lấy làm tiếc về sự cố và thừa nhận có thể "làm tốt hơn". Tuy nhiên, ông cũng giải thích, với một dịch vụ miễn phí cho mọi người như Facebook, quảng cáo là cách duy nhất để họ tồn tại. Nói cách khác, những công ty có nhiều sản phẩm thì sẽ chọn sản phẩm chủ chốt để kinh doanh, còn công ty dịch vụ trực tuyến như Facebook thì dữ liệu người dùng là thứ duy nhất, miễn sao việc bảo vệ và sử dụng phải hợp lý.

Trích dẫn câu nói của Jeff Bezos, sáng lập kiêm giám đốc điều hành Amazon, rằng "nhiều công ty làm việc chăm chỉ để tính chi phí cho bạn nhiều hơn và có những công ty làm việc chăm chỉ để tính chi phí cho bạn ít hơn", Zuckerberg cho biết Facebook chọn cách thứ hai và nỗ lực phấn đấu để cung cấp cho người dùng một dịch vụ miễn phí.

Đây không phải là lần đầu Cook và Zuckerberg mâu thuẫn. Năm 2014, khi nói về vấn đề thu thập dữ liệu và quyền riêng tư, người đứng đầu Apple nói: "Khi một dịch vụ trực tuyến miễn phí, bạn không phải khách hàng. Bạn là sản phẩm".

Câu nói này đã chọc giận Zuckerberg. "Có một điều mà tôi cảm thấy khó chịu, là ngày càng nhiều người cho rằng mô hình kinh doanh tận dụng quảng cáo là không hợp nhất với lợi ích khách hàng. Tôi nghĩ đó là khái niệm lố bịch. Bạn đang trả tiền cho Apple là đang hợp nhất lợi ích với họ ư? Không đâu, vì nếu điều đó xảy ra, sản phẩm của họ đã rẻ hơn rất nhiều rồi", đồng sáng lập Facebook mỉa mai.

Từ đó, hiếm khi cả hai có sự hợp tác. Năm ngoái, Apple dỡ bỏ sự tích hợp sẵn Facebook trên iOS. Theo Business Insider, với động thái mới của cả hai, một cuộc "chiến tranh" giữa Cook và Zuckerberg có thể sắp hoặc đang diễn ra.

Bảo Lâm

Nguồn: Theo VnExpress.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.