Cho thuê nguyên căn chung cư view đẹp , nội thất đẹp 3 PN, 1PK,2WC Sài gòn Q2
Cần cho thuê gấp căn 3PN full nội thất PARC Spring . Trung ...
Phòng đơn KS Phương Anh Phan Thiết
Phòng đơn KS Phương Anh Phan Thiết
Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo
Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...
PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM
KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...
Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel
Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...
Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City
Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...
Báo Mỹ nói Trump hủy lệnh không kích Iran vào phút chót
Tổng thống Mỹ đã phê duyệt kế hoạch tấn công trả đũa Iran, nhưng rút lại mệnh lệnh khi tên lửa chuẩn bị được phóng.
![]() |
Tổng thống Trump tại căn cứ không quân Andrews hôm 19/6. Ảnh: AFP. |
Tờ New York Times của Mỹ hôm nay dẫn lời các quan chức giấu tên cho biết Tổng thống Donald Trump hôm 20/6 đã thông qua kế hoạch không kích hàng loạt mục tiêu của Iran như trận địa tên lửa và radar phòng không, nhằm đáp trả vụ máy bay không người lái (UAV) RQ-4N bị Tehran bắn hạ.
Nhiều cuộc thảo luận căng thẳng đã diễn ra tại Nhà Trắng giữa nhóm cố vấn hàng đầu của Trump và lãnh đạo quốc hội Mỹ, trong khi các quan chức quốc phòng và ngoại giao nước này chuẩn bị cho đòn không kích Iran. Cuộc tấn công dự kiến diễn ra vào sáng sớm ngày 21/6 để hạn chế tối đa thương vong cho quân đội và dân thường Iran.
"Tuy nhiên, chiến dịch bị hủy vào phút chót, khi chiến đấu cơ đã cất cánh và tàu chiến vào vị trí sẵn sàng khai hỏa. Không có quả tên lửa nào được bắn ra", quan chức cho biết. Hiện chưa rõ Trump thay đổi quan điểm về hành động quân sự đáp trả Iran, hay cuộc tấn công bị hoãn vì vấn đề hậu cần và chiến lược và nó có tiếp tục được thực hiện trong tương lai hay không.
Nếu được thực hiện, chiến dịch không kích này sẽ là hành động quân sự thứ ba của Trump chống lại các mục tiêu ở Trung Đông, sau khi Tổng thống Mỹ phê chuẩn hai đợt không kích vào Syria năm 2017 và 2018. Nhà Trắng và Lầu Năm Góc đều từ chối bình luận về thông này.
![]() |
Vị trí UAV bị bắn rơi theo phía Mỹ và Iran. Đồ họa: New York Times. |
Quân đội Mỹ hôm qua xác nhận Iran đã bắn rơi một chiếc RQ-4N "BAMS-D", nguyên mẫu thử nghiệm của dòng MQ-4C Triton. Trung tướng Joseph Guastella, chỉ huy lực lượng không quân Mỹ ở Trung Đông, cho biết chiếc máy bay không xâm phạm vùng trời Iran, bị bắn rơi khi đang ở không phận quốc tế trên eo biển Hormuz và "cách điểm gần nhất của bờ biển Iran khoảng 34 km".
Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) sau đó công bố video tổ hợp phòng không hạ chiếc RQ-4N, kèm theo địa điểm xuất phát, đường bay và vị trí máy bay khi bị tiêu diệt. Ngoại trưởng Iran Javad Zarif cho biết một số mảnh vỡ máy bay đã được trục vớt trong lãnh hải nước này.
Tổng thống Trump ban đầu cho rằng Iran "phạm sai lầm rất lớn", nhưng sau đó dịu giọng khi gọi đây là sự cố "con sâu làm rầu nồi canh", cho rằng vụ bắn rơi UAV Mỹ không phải hành động cố ý và được thực hiện bởi "ai đó ngu ngốc và không biết kiềm chế". Phát biểu của Trump dường như nhằm giảm bớt căng thẳng giữa Washington và Tehran trong bối cảnh lo ngại về xung đột Mỹ - Iran tăng lên đáng kể.
Vũ Anh (Theo New York Times)
-
Công ty Mỹ cấm nhân viên nói chuyện với Huawei Intel, Qualcomm và InterDigital hạn chế nhân viên giao tiếp ngoài cuộc họp với nhân viên Huawei, sau khi chính phủ Mỹ gọi Huawei là gián điệp.
-
Hai cuộc biểu tình chống dự luật dẫn độ làm rung chuyển Hong Kong Hai cuộc tuần hành ở Hong Kong từ cuối tuần trước thu hút hàng trăm nghìn người tham gia, châm ngòi cho đụng độ với cảnh sát và khiến cuộc thảo luận về dự luật dẫn độ bị hoãn.

- Việt Nam trúng cử ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an (8/6)
- Cấm Huawei, Mỹ khiến Trung Quốc 'sống càng khép kín' (1/6)
- Trump ban bố tình trạng khẩn cấp về công nghệ, dọn đường cấm cửa Huawei (16/5)
- Nữ luật sư gốc Việt trong đường dây kết hôn giả khủng tại Mỹ (14/5)
- Trung Quốc áp thuế trả đũa Mỹ (14/5)
- TT Trump: ‘Nhiều công ty chịu thuế sẽ rời bỏ TQ, tìm đến Việt Nam' (14/5)
- Ông chủ Amazon và người tình từng đi xem nhà 88 triệu USD (12/5)
- Mỹ tăng thuế lên 25% với hàng Trung Quốc từ hôm nay (10/5)
- Quốc vương Thái Lan đội vương miện hơn 7 kg, chính thức đăng quang (4/5)
- Chàng trai Mỹ trúng số gần 500 triệu USD (26/4)
- Người Mỹ cần 8-10 năm để mua được nhà ở các thành phố lớn (18/4)
- Nhiếp ảnh gia Hàn Quốc bị phạt tù vì dâm ô người mẫu (18/4)
- Uber chi hơn 3 tỷ USD mua hãng gọi xe hàng đầu Trung Đông (25/3)
- Con trai tỷ phú Trung Quốc công khai tán Dương Mịch (18/3)
- Tiếp viên, phi công 'thở phào' vì Mỹ cấm bay Boeing 737 Max 8 (14/3)

Người mẫu Duyên Thùy
Giải trí - Nghệ sĩ
-
Sao hạnh phúc vì U22 Việt Nam vô địch SEA Games 0 3 ngày trước
-
Vợ chồng Tuấn Hưng tình cảm ở Mỹ 0 13 ngày trước
-
Tứ đại Thiên vương Hong Kong lừng lẫy giờ ra sao? 0 13 ngày trước
-
Nhan sắc 4 diễn viên gây chú ý trong 'Hoa hồng trên ngực trái' 0 13 ngày trước
-
Trấn Thành thắng giải ở Liên hoan phim Việt Nam 0 16 ngày trước
Công nghệ số
-
iPhone 12 sẽ dùng hai loại màn hình OLED 0 13 ngày trước
-
Galaxy S11 sẽ có cảm biến chụp đêm. Màn hình 6.9 inch 0 13 ngày trước
-
iPhone 2020 sẽ có màn hình lớn nhất 0 16 ngày trước
-
Donald Trump muốn Apple xây dựng mạng 5G ở Mỹ 0 22 ngày trước
-
VinSmart hợp tác Google phát triển tivi thông minh 0 24 ngày trước
Tâm tình - làm đẹp
-
Cả đội bóng đá nam, nữ và người thân được bay miễn phí 0 3 ngày trước
-
Khắp Việt Nam rợp bóng cờ mừng chiến thắng 0 3 ngày trước
-
Miền núi rét dưới 0 độ 0 7 ngày trước
-
Những công việc kỳ lạ nhưng có thu nhập rất cao ở Mỹ 0 13 ngày trước
-
Cần Thơ: Giá thịt heo đắt đỏ, dân kêu than chuyển sang ăn cá, ăn tép. 0 18 ngày trước