Quốc tế > Bản tin quốc tế Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Hai 4/5/2020 - 15:33
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Ngoại trưởng Mỹ: Có 'bằng chứng lớn' virus corona từ phòng thí nghiệm Vũ Hán

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định có 'bằng chứng to lớn' cho thấy phòng thí nghiệm sinh học Vũ Hán là nơi bắt nguồn của virus corona chủng mới, nhưng ông không trả lời về việc virus thoát ra ngoài là hành động cố ý hay vô ý.

 Ngoại trưởng Mỹ: Có bằng chứng lớn virus corona từ phòng thí nghiệm Vũ Hán - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo - Ảnh: REUTERS

"Có bằng chứng to lớn cho thấy đó là nơi virus bắt nguồn", ông Pompeo khẳng định trong chương trình "This Week" của Đài ABC ngày 3-5.

Ngoại trưởng Mỹ tiếp tục chỉ trích cách Trung Quốc xử lý đại dịch giai đoạn mới bùng phát - điều ông làm rất nhiều lần trước đây. Mặc dù vậy, ông Pompeo từ chối trả lời khi được hỏi liệu virus thoát ra môi trường bên ngoài là hành động vô ý hay chủ ý.

Ông Pompeo, cựu giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA), cho biết ông đồng ý với một báo cáo của cộng đồng tình báo Mỹ, trong đó họ cho rằng "với sự đồng thuận khoa học rộng rãi, virus corona không phải do con người tạo ra hoặc bị làm biến đổi gen".

Đây không phải là lần đầu tiên Mỹ cáo buộc virus corona chủng mới gây đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Mặc dù vậy, Úc - một đồng minh của Mỹ - lại cho biết vẫn chưa có gì khả tín chứng minh điều này.

Hôm 30-4, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh có bằng chứng cho thấy virus liên quan tới phòng thí nghiệm Vũ Hán và đe dọa sẽ áp thuế quan Trung Quốc để trả đũa.

"Quan điểm của tổng thống đã rất rõ ràng: Mỹ sẽ buộc những người có trách nhiệm trong vụ này phải chịu trách nhiệm", Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh với Đài ABC.

Trung Quốc đã nhiều lần phủ nhận virus corona có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Vũ Hán nhưng từ chối các nỗ lực điều tra và thanh sát cơ sở này.

Mạng lưới truyền hình toàn cầu (CGTN) thuộc Nhà nước Trung Quốc ngày 3-5 còn dẫn lời giáo sư Jonna Mazet, một chuyên gia dịch tễ học thuộc Đại học California, để phản bác cáo buộc của Mỹ.

Theo CGTN, bà Mazet từng làm việc tại Viện virus học Vũ Hán và khẳng định việc virus corona thoát ra từ các phòng thí nghiệm thuộc đơn vị này "khả năng cao là không thể".

Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước đó lập luận việc tiến hành điều tra quốc tế và nghi ngờ nước này giấu dịch là một sự xúc phạm tới những hi sinh của người dân Trung Quốc trong đại dịch.

Trung Quốc đã âm thầm tự tiến hành các cuộc điều tra cấp quốc gia về nguồn gốc virus corona. Tuy nhiên, Bắc Kinh lại từ chối các đề nghị tham gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), theo đại diện WHO tại Trung Quốc.

BẢO DUY

Nguồn: Theo TuoiTre Online
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Bikini

Bikini

Thân hình nóng bỏng và khỏe khoắn của người đẹp bên Ducati Streetfighter 2012 càng khiến không khí trường đua thêm "rực lửa".