Quốc tế > Bản tin quốc tế Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Bảy 3/11/2018 - 12:19
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Nhà Trắng dội gáo nước lạnh vào hy vọng sớm đạt thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung

Hôm thứ Sáu, trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, thị trường đã có một chút lạc quan về việc chính quyền Trump đang tiến đến gần một thoả thuận thương mại với Mỹ. Tuy nhiên, giới chức nước này cho biết sẽ không có thoả thuận nào được đưa ra sắp tới.

 

Ngày 2 tháng 11, một thông báo cho biết Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu giới chức Mỹ chuẩn bị một dự thảo về thoả thuận thương mại với Trung Quốc, khiến thị trường chứng khoán tăng điểm. Sau đó, khi mọi thứ trở nên rõ ràng rằng tiến trình này sẽ không thể trở thành hiện thực thì Dow Jones lại bước xuống vùng trũng.

Ba quan chức cấp cao của chính quyền trả lời CNBC rằng sẽ không có dấu hiệu của một thoả thuận thương mại đưa đưa ra, dù một số tiến độ cũng được thực hiện một cách kín đáo. Cùng ngày hôm đó, cố vấn kinh tế của ông Trump - Larry Kudlow, cho biết rằng ông Trump đã không yêu cầu Nội các đưa ra một bản dự thảo về thoả thuận thương mại.

Một quan chức cấp cao khác cũng cho hay, ngài tổng thống đang chuẩn bị gặp Chủ tịch Tập Cận Bình tại Hội nghị Thượng đỉnh G-20 sắp tới ở Argentina và tại đó họ sẽ thảo luận về các điều khoản tiềm năng của thoả thuận. Nhưng chính vị quan chức đó lại cảnh báo rằng đừng quá kỳ vọng vào sự chuẩn bị, lưu ý rằng có một cuộc họp liên ngành thường trực hàng tuần về thương mại, diễn ra tại Nhà Trắng để thảo luận về các chính sách cụ thể.

Một số nhà đầu tư đã nhấn mạnh về việc cần phải thận trọng, lưu ý rằng sự xúc tiến thương mại của chính quyền sẽ đến chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử giữa kỳ. Nhà Trắng không đưa ra bình luận.

Richard Bernstein, CEO của của Richard Bernstein Advisors, cho biết: "Tôi nghĩ rằng điều đó chỉ mang tính tạm thời, bởi thứ Ba là Ngày bầu cử. Chúng ta sẽ xem xem điều gì sẽ xảy ra vào thứ Tư."

Về phần mình, ngài tổng thống đã đưa ra một tuyên bố rất "cường điệu" về những cuộc đàm phán thương mại. Một tuần trước, ông Trump cũng phát biểu trước Nhà Trắng rằng ông có một lời nhắn cho ông Tập.

"Họ rất muốn thực hiện một thoả thuận. Bạn lại chưa sẵn sàng cho điều đó. Không, bạn chưa hề sẵn sàng", Trump cho biết ông nói với ông Tập. "Tôi nói với ông ấy, 'Ông chưa sẵn sàng'." Trung Quốc đổ lỗi cho Mỹ vì đã khiến căng thẳng thương mại leo thang.

Nhưng chỉ vài ngày trước Ngày bầu cử, ngài tổng thống lại thay đổi giọng điệu và có vẻ như điều này lại khiến thị trường đi đúng hướng.

Chỉ một ngày sau khi Kudlow nói rằng chính quyền không hề có ý định tham gia với Trung Quốc "trong các cuộc đàm phán căng thẳng gần đây", thì ông Trump lại nói rằng các cuộc thảo luận về thương mại đang "được diễn ra rất tốt đẹp."

Các nhà đầu tư hy vọng về một thoả thuận thương mại lại hoài nghi về sự thay đổi của giọng điệu, cho thấy rằng điều này có thể rất nặng về tính chính trị và thiếu tính chính sách. Howard Ward, giám đốc đầu tư của Gamco Investors, nói rằng: "Theo ý kiến của tôi, bằng tất cả sự tôn trọng dành cho ngài tổng thống, ông ấy đang "nâng đỡ" cho thị trường."

 

Ward nói thêm: "Không có cuộc đàm phán nào diễn ra giữa Trung Quốc và Mỹ."

Trong nhiều tháng, các giới chức cho biết các cuộc đàm phán với Trung Quốc đã bị đình trệ. Ông Trump đã để quốc gia ở vị trí chưa sẵn sàng đi đến bàn đàm phán. Chỉ hơn 2 tuần trước, Bộ trưởng Bộ Thương Mại, Wilbur Ross cho biết các cuộc đàm phán đang trong tình trạng "gián đoạn". Ross cũng hoài nghi về ý tưởng cho một thoả thuận được xúc tiến trong các cuộc đàm phán tại Hội nghị G-20 trong tháng này.

Đây không phải tuần đầu tiên thị trường chứng khoán tăng điểm sau các thông báo về việc Mỹ và Trung Quốc đang tiến đến gần một thoả thuận. Tình trạng tương tự cũng diễn ra vào đợt hè năm nay. Cuối cùng thì những cuộc đàm phán đó cũng không đi tới đích.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Nguồn: Theo Trí thức trẻ
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.