Quốc tế > Bản tin quốc tế Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Bảy 19/8/2017 - 07:13
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Những ông lớn công nghệ Mỹ sắp mất vị thế độc tôn thống trị thế giới số

Đã đến lúc câu lạc bộ những công ty công nghệ lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa trên 400 tỷ USD phải mở rộng để đón 2 thành viên từ Trung Quốc sau thời gian dài bị thống trị bởi các tập đoàn Mỹ.

Alibaba và Tencent, hai ông lớn công nghệ chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc, đang đẩy mạnh các hoạt động đầu tư toàn cầu, giúp củng cố vị trí trong thế giới công nghệ. Hiện tại, Alibaba và Tencent là 2 công ty đại chúng có uy tín bậc nhất thế giới, đều có giá trị gấp đôi những tên tuổi lớn như Intel, Cisco và IBM.

Trong khi những gã khổng lồ công nghệ Mỹ thống lĩnh thị trường phương Tây, Alibaba và Tencent lớn mạnh không ngừng nhờ triệt để khai thác thị trường Trung Quốc, với dân số hơn 1 tỷ người và 700 triệu người sử dụng Internet. Con số này gấp đôi dân số Mỹ trong khi người Trung Quốc chi tiền online nhiều hơn người Mỹ.

Alibaba và Tencent có đà phát triển mạnh mẽ hơn khi chính phủ Trung Quốc áp dụng những biện pháp kiểm soát nội dung trên Internet một cách chặt chẽ, khiến những gã khổng lồ như Facebook phải đứng ngoài. Dù tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc không còn quá nóng nhưng triển vọng với những công ty công nghệ như Alibaba và Tencent vẫn được đánh giá rất cao.

Sự nổi lên của hai công ty Trung Quốc cũng chính là biểu tượng của tái cân bằng ảnh hưởng trong thế giới công nghệ toàn cầu, vốn bị thống trị bởi Apple, Google, Facebook, Microsoft và Amazon. Trong những năm gần đây, từ Seoul tới Paris đều tuyên bố sẽ trở thành Thung lũng Silicon tiếp theo của thế giới. Tuy nhiên, sự bùng nổ ở thị trường Trung Quốc cho thấy đây là đối thủ đang gờm thực sự của giới công nghệ Mỹ.

Tencent có sẽ là mạng xã hội duy nhất ngoài Facebook có số người dùng hơn 1 tỷ. Tuy nhiên, gần đây, Tencent cho biết ứng dụng nhắn tin WeChat mà tập đoàn này phát triển đã có 960 triệu người dùng. Nó cũng đồng thời là mạng xã hội và giải pháp thanh toán trực tuyến chứ không chỉ là ứng dụng nhắn tin đơn lẻ.

Về phần mình, Alibaba có hơn 500 triệu người dùng hàng tháng với các dịch vụ mua sắm trực tuyến. Trong ba tháng qua, doanh thu của Tencent và Alibaba đã tăng hơn 50% so với một năm trước. Điều đó đồng nghĩa rằng chúng đang phát triển nhanh hơn cả Facebook và Alphabet – công ty mẹ của Google.

Tại Hồng Kông, vốn hóa thị trường của Tencent đã đạt hơn 400 tỷ USD đầu phiên giao dịch ngày 17/8. Trong khi đó, cuối ngày 17/8, giá trị vốn hóa của Alibaba tại sàn giao dịch New York là 415 tỷ USD. Dù vậy, những con số này vẫn còn thua xa so với Amazon và Facebook và chỉ bằng một nửa so với Apple, công ty đại chúng giá trị nhất thế giới với vốn hóa thị trường đạt tới 800 tỷ.

 

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/New York Times

Nguồn: Theo Trí thức trẻ
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác