Quốc tế > Bản tin quốc tế Post at time –Tin mới này đăng lúc: Chủ Nhật 24/9/2017 - 08:12
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

"Nỗi khổ" của Jack Ma: "Tôi không có thời gian để tiêu tiền"

Bloomberg ước tính, Jack Ma mới chỉ tiêu xài khoản tiền lớn nhất cho bản thân vào một căn hộ penthouse ở Hong Kong trị giá 36 triệu USD.

Là tỷ phú có khối tài sản lớn nhất Trung Quốc mà hàng tỷ người mơ ước, nhưng mới đây ông trùm thương mại điện tử Jack Ma lại chia sẻ một nỗi khổ khá lớn của người giàu.

"Tôi không có thời gian để tiêu tiền", ông Ma nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Bloomberg.

Hiện nay tỷ phú Jack Ma đang sở hữu khối tài sản lên tới 46,6 tỷ USD. Kể từ đầu năm đến nay, tài sản của ông Ma đã tăng 13,3 tỷ USD nhờ cổ phiếu Alibaba tăng gấp đôi. Tháng trước, Alibaba công bố báo cáo tài chính quý II. Theo đó, doanh thu của tập đoàn này đã tăng 56% lên 7,51 tỷ USD nhờ mảng thương mại điện tử cốt lõi.

Trong bối cảnh người Trung Quốc ngày càng ưa chuộng mua sắm online từ hàng bình dân đến xa xỉ, Alibaba được hưởng lợi lớn. Thương mại điện tử đóng góp 86% tổng doanh thu của hãng trong quý trước. Tỷ lệ này trong cùng kỳ năm ngoái chỉ là 73%.

"Mọi người nói "Jack, ông có thể tiêu tiền giỏi hơn chính phủ, giỏi hơn người khác. Vậy nên ông có tài sản. Nhưng ông làm thế nào để tiêu tiền giỏi hơn nữa và ông có thể tiêu bao nhiêu tiền trong đời?", tỷ phú Jack Ma nói.

Tại lễ khai giảng trường Đại học Bắc Kinh, Jack Ma cũng từng có tuyên bố nổi tiếng về việc tiêu tiền rằng ''Kiếm tiền thì dễ, tiêu tiền mới khó''.

''Khi bạn có 1 hoặc 2 triệu nhân dân tệ (NDT), đó là tiền của bạn và bạn cảm thấy rất vui. Khi bạn có 10 hoặc 20 triệu NDT, một số vấn đề sẽ xảy ra, bạn sẽ suy nghĩ về sự mất giá của đồng NDT và các vấn đề đầu tư. Khi có vài trăm triệu hay 1 tỷ NDT, bạn phải tuyệt đối nhớ rằng đó không phải là tiền của bạn. Xã hội ủy thác cho bạn số tiền đó để đầu tư. Họ tin tưởng vào bạn và đó là trách nhiệm bạn phải gánh vác”, ông nói.

Không rõ là liệu ông Ma đang nói về tài sản cá nhân hay tiền mặt của công ty. Tập đoàn Alibaba hiện có 21,4 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền. Hãng này cũng đầu tư nhiều vào các startup công nghệ trong đó có Snapchat và Lyft.

Còn đối với cá nhân ông, Bloomberg cho hay mới đây Jack Ma vừa mua một căn hộ penthouse ở Hong Kong trị giá 36 triệu USD.

Trên thế giới, tỷ phú Warren Buffett nổi tiếng là người chi tiêu ít tiền cho bản thân. Dù là người giàu có thứ 4 thế giới, ông vẫn chỉ sống trong một căn nhà cũ kỹ mà ông mua từ năm 1958 với giá 31.500 USD, tính theo thời giá hiện tại sẽ vào khoảng 250.000 USD.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Time

Nguồn: Theo Trí thức trẻ/Time
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.