Quốc tế > Bản tin quốc tế Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Bảy 17/11/2018 - 22:24
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Ông Trump lạc quan về thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung, chứng khoán Mỹ tăng điểm

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông lạc quan về việc giải quyết tranh chấp thương mại với Trung Quốc sau khi nhận được sự hồi đáp từ Bắc Kinh.

 

Trong cuộc họp báo ngày 16/11 theo giờ Mỹ, Tổng thống Trump tiết lộ Trung Quốc đã hồi đáp gần như toàn bộ các yêu cầu của Mỹ về vấn đề thương mại nhưng vẫn thiếu bốn hoặc năm vấn đề lớn. Điều này báo hiệu cuộc thảo luận giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình, dự kiến diễn ra cuối tháng này ở Argentina, sẽ còn nhiều thách thức.

"Trung Quốc muốn có một thỏa thuận. Họ đã gửi danh sách thông báo những việc họ sẽ làm. Đó là một danh sách dài nhưng nó vẫn chưa thực sự làm tôi hài lòng. Tuy nhiên, ở một góc độ nào đó, tôi nghĩ rằng chúng ta đang có những tiến triển rất tốt với Trung Quốc", ông Trump nói.

Đi cùng với sự lạc quan của ông chủ Nhà Trắng, chứng khoán Mỹ thêm một ngày nữa duy trì sắc xanh bởi các nhà đầu tư kỳ vọng vào việc căng thẳng thương mại Mỹ - Trung sẽ được hạ nhiệt. Thời gian gần đây, chứng khoán Mỹ phản ứng rất nhanh với những tin tức liên quan tới căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/11, Dow Jones đóng cửa ở 25.413,22 điểm, tăng 123,95 điểm so với phiên giao dịch trước đó. S&P 500 cũng tăng nhẹ với 0,22% lên 2.726,27 điểm. Tuy nhiên, Nasdaq sụt giảm 11,16 điểm, tương đương 0,15%.

Vài tuần trước, chứng khoán Mỹ có một phiên lao đao khi Tổng thống Trump cho biết ông sẽ đánh thuế tất cả lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc nếu hai nước không đạt được thỏa thuận về vấn đề thương mại sau cuộc gặp cuối tháng này. Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng để ngỏ một lối thoát cho mối quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. "Chúng tôi có thể sẽ không phải làm điều đó nếu Trung Quốc thực sự muốn có một thỏa thuận thương mại", ông Trump nhấn mạnh.

Ở thời điểm hiện tại, Mỹ đã áp thuế lượng hàng hóa nhập khẩu trị giá 250 tỷ USD từ Trung quốc. Từ ngày 1/1/2019, một lượng lớn hàng hóa sẽ bị đánh thuế 25%, cao hơn 2,5 lần so với mức 10% hiện tại. Trong khi đó, Trung Quốc đánh thuế áp trả lượng hàng hóa 110 tỷ USD từ Mỹ đồng thời nhằm trực diện vào ngành nông nghiệp Mỹ, trong đó có đậu tương.

Một số nhà phân tích cho rằng ông Trump và ông Tập có thể "ngừng bắn" sau cuộc gặp bên lề G20. Đổi lại, Trung Quốc có thể giảm một số biện pháp trả đũa trong khi Mỹ sẽ không tăng thuế vào tháng Giêng năm tới theo như kế hoạch họ đề ra với khoảng 6.000 sản phẩm.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross kỳ vọng ông Trump và ông Tập sẽ đưa ra một thỏa thuận khung bên lề G20. Đó là điều lý tưởng nhất. Sau đó, Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán chuyên sâu ở cấp độ thấp hơn về vấn đề thương mại.

 

"Thật khó để tưởng tượng rằng Mỹ và Trung Quốc có thể giải quyết mọi việc chỉ trong 2 cuộc họp kéo dài một ngày. Điều có khả năng nhất là ông Trump và ông Tập cam kết đàm phán nghiêm túc", William Reinsch, một chuyên gia thương mại tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), nhận định.

Linh Anh

Theo Thời đại/Bloomberg

Nguồn: Theo Trí thức trẻ
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Bikini

Bikini

Thân hình nóng bỏng và khỏe khoắn của người đẹp bên Ducati Streetfighter 2012 càng khiến không khí trường đua thêm "rực lửa".