Thị trường > Tài chính - Tiền tệ Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Tư 17/1/2018 - 23:06
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Bitconnect - quả bong bóng bị chọc vỡ đầu tiên trên thị trường tiền số

Từ 400 USD giảm xuống còn khoảng 20 USD, bitconnect đang trở thành cơn bão đầu tiên khiến nhà đầu tư điêu đứng trên thị trường tiền số.

 Với mức lãi suất lên tới 40% một tháng, bitconnect (BCC) đã trở thành hình thức đầu tư hấp dẫn cho những người mong muốn trở nên giàu có nhanh chóng, nhưng giờ đây cũng là lý do khiến nhiều người mất trắng chỉ sau một đêm.

Ngay từ những ngày đầu tiên bitconnect ra mắt tại Việt Nam, không thiếu trang tin công khai cho biết đây là một trong những nền tảng cho vay tiền mã hóa phổ biến nhất trên thế giới, hay còn được gọi là nền tảng Lending (cho vay) và MLM (Multi-level Marketing - đa cấp). Đến cả đồng sáng lập ethereum - Vitalik Buterin - người có tầm ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng tiền số cũng phải đăng đàn tuyên bố rằng bất cứ khoản đầu tư nào đem về 1% lợi nhuận một ngày đều là một mô hình Ponzi.

Mặc dù vậy với tâm lý "liều ăn nhiều", mỗi ngày ở Việt Nam vẫn có hàng ngàn người tham gia giao dịch, đầu tư Bitconnect. Thống kê lượt truy cập vào các trang web MLM Lending (coin huy động vốn theo mô hình đa cấp), Việt Nam luôn đứng ở các vị trí top 1 và 2. Trong một nhóm chia sẻ thông tin đầu tư bitconnect của người Việt trên mạng xã hội Facebook, số lượng thành viên tham gia lên tới 50.757 người và đặc biệt khoảng một tháng trở lại đây có tới hơn 10.000 người mới tham dự.

Trên một trang web cung cấp thông tin đầu tư bitconnect ở Việt Nam, nhóm này cho biết người tham gia vào các gói vay của bitconnect sẽ được hưởng lợi nhuận lên tới 40%/tháng cụ thể như sau:

Bitconnect - quả bong bóng bị chọc vỡ đầu tiên trên thị trường tiền số - Ảnh 1.

Các gói cho vay và cơ chế hưởng lợi nhuận của Bitconnect

Ngoài ra, mỗi thành viên sau khi được giới thiệu vào hệ thống sẽ được hưởng % từ việc lending Bitconnect.

"Ví dụ A giới thiệu B vào hệ thống. B sẽ là F1 của A. B đầu tư lending Bitconnect gói 12000$ thì A sẽ được tặng 7% của 12000$ là 840$. Tương tự B giới thiệu C vào hệ thống. C sẽ là F1 của B và sẽ là F2 của A. C đầu tư lending Bitconnect gói 13000$ thì B sẽ được tặng 7% của 13000$ là 910$. và A sẽ được 3% của C là 390%...", trang web này cho biết.

Bong bóng nào thì cũng có lúc vỡ

Sau hơn một năm ra đời, quả bong bóng bitconnect đã nổ tung trong sáng nay với tuyên bố đóng cửa của chính sàn giao dịch này. Bitconnect thông báo chính thức dừng dịch vụ cho vay và tạm thời đóng sàn giao dịch nội bộ của mình trong 5 ngày. Ngay lập tức, thông tin này đã gây chấn động toàn thế giới, đẩy nhiều nhà đầu tư vào tình thế mất trắng.

Bitconnect - quả bong bóng bị chọc vỡ đầu tiên trên thị trường tiền số - Ảnh 2.

Biến động giá bitconnect từ khi ra đời đến nay

Mặc dù Bitconnect đã trả lại tiền gốc cho nhà đầu tư lending, số tiền nhà đầu tư nhận được lại được bằng BCC. Do đó điều hiển nhiên là nhà đầu tư sau khi nhận được thông báo Bitconnect đóng cửa sàn giao dịch sẽ bán tháo số BCC nắm giữ, điều này dẫn tới việc giá BCC rơi phi mã không ngừng.

Vào lúc 4:00 chiều ngày hôm nay (17/1), giá bitconnect trên coinmarketcap chỉ còn 19,52 USD và vẫn đang tiếp tục rơi không có dấu hiệu dừng lại. Trong khi chỉ khoảng 10 ngày trước, bitconnect từng chạm đỉnh 400 USD và mới ngày hôm qua đồng tiền này vẫn còn giữ được mức giá 3 con số là khoảng 240 USD.

Sự đổ vỡ của bitconnect là lời cảnh tỉnh đầu tiên cho nhà đầu tư trên thị trường tiền số. Mặc dù Bitconnect tuyên bố sẽ không biến mất mà chỉ chuyển đổi mục tiêu hoạt động từ cho vay sang dịch vụ ví điện tử, tin tức và giáo dục. đây chỉ là một lập luận khôn khéo che giấu sự thực rằng mô hình cho vay mà bitconnect lập ra sẽ kết thúc vĩnh viễn.

Anh Sa

 

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: Theo Trí thức trẻ
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.