Thị trường > Tài chính - Tiền tệ Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Hai 2/10/2017 - 08:33
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Nhật Bản đang thành cường quốc Bitcoin

Khi Trung Quốc quay lưng với tiền ảo, giới chức Nhật Bản lại có quyết định ngược lại.

Cuối tuần này, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản chính thức công nhận 11 công ty là nhà điều hành sàn tiền ảo đã đăng ký hoạt động. Việc đăng ký đòi hỏi các sàn này tuân thủ nhiều quy định, như có hệ thống máy tính ổn định, kiểm tra được hồ sơ người dùng để tránh rửa tiền. Những quy định này nhằm bảo vệ nhà đầu tư khỏi nguy cơ lừa đảo và lợi dụng, đồng thời hỗ trợ sự tiến bộ về công nghệ tài chính.

Một trong các công ty đã đăng ký là bitFlyer, có hơn 800.000 người dùng. CEO công ty này – Yuko Zano cho biết các quy định mới sẽ củng cố vị trí trung tâm Bitcoin của Nhật Bản.

nhat-ban-dang-thanh-cuong-quoc-bitcoin

Bitcoin đã được công nhận là phương thức thanh toán tại Nhật Bản. Ảnh: Reuters

“Nhu cầu giao dịch Bitcoin và các dịch vụ liên quan đến tiền ảo tại Nhật Bản đang bùng nổ”, Kano cho biết, “Việc FSA chấp thuận cho bitFlyer làm sàn giao dịch tiền ảo, cũng như sự cởi mở và các quy định tân tiến của cơ quan này, đến vào thời điểm không thể thích hợp hơn với công nghệ khối chuỗi”.

Đây là quyết định mới nhất cho thấy sự ủng hộ của Nhật với các loại tiền kỹ thuật số. Hồi tháng 4, họ đã thông qua luật công nhận Bitcoin là phương thức thanh toán. Nhiều hãng bán lẻ đã ủng hộ luật này. Tuần này, giới truyền thông cũng đưa tin các ngân hàng Nhật đang cân nhắc lập tiền kỹ thuật số riêng có tên J-Coin.

Các động thái của Nhật Bản hoàn toàn trái ngược với Trung Quốc. Giới chức Trung Quốc đã cấm huy động vốn bằng tiền ảo (ICO) từ đầu tháng 9. Vài sàn Bitcoin sau đó cũng thông báo ngừng giao dịch từ tháng 10.

Những thông tin trên đã khiến giá Bitcoin giảm mạnh, từ kỷ lục 5.000 USD một đồng đầu tháng trước xuống quanh 2.900 USD giữa tháng. Dù vậy, giá hiện đã hồi phục lên quanh 4.200 USD.

Một phần nguyên nhân là Trung Quốc từng là lực đẩy chính trên thị trường Bitcoin. Giai đoạn 2014 – tháng 1/2017, thị trường này đóng góp 90% giao dịch toàn cầu. Tuy nhiên, tỷ lệ này đang dần giảm sút, khi giao dịch bằng USD và yen Nhật vượt NDT, số liệu từ CoinDesk cho biết.

“Nhật Bản và Mỹ đang chứng minh Bitcoin không cần đến Trung Quốc mới có thể phát triển. Ngành này rất linh hoạt và sẽ dịch chuyển đến những nơi có điều kiện thuận lợi nhất”, Charles Hayter – nhà sáng lập kiêm CEO website so sánh giá tiền ảo Crypto Compare cho biết. 

Hà Thu (theo CNBC)

Nguồn: Theo VnExpress.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.