Thị trường > Tài chính - Tiền tệ Post at time –Tin mới này đăng lúc: Chủ Nhật 23/6/2019 - 13:11
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Ông Nguyễn Quốc Toàn từ nhiệm Chủ tịch Nam A Bank giữa lùm xùm tranh chấp cổ phần

Nam A Bank cho biết ông Toàn đã ủy quyền cho một Phó chủ tịch thường trực điều hành để "tập trung xử lý tranh chấp nội bộ gia đình".

 Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) cho biết đã tiếp nhận thông tin về quyết định khởi tố vụ án liên quan đến tranh chấp tài sản thừa kế của gia đình ông Nguyễn Chấn và ông Nguyễn Quốc Toàn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nam A Bank, đồng thời là con ruột ông Nguyễn Chấn. 

Ông Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Nam Á.

Ông Nguyễn Quốc Toàn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Nam Á.

Theo Nam A Bank, ông Nguyễn Quốc Toàn, người liên quan đến vụ án tranh chấp tài sản, sẽ từ nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình. Trong thời gian này, ông Toàn đã ủy quyền cho ông Trần Ngô Phúc Vũ, Phó chủ tịch thường trực, chịu trách nhiệm xử lý thay thế mọi công việc. 

Trong văn bản thông tin sự việc, Nam A Bank cũng cho biết, việc tranh chấp này đã diễn ra từ nhiều năm trong nội bộ gia đình, sau khi bà Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, người sáng lập Ngân hàng Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu) qua đời năm 2017. Đồng thời, ngân hàng cũng khẳng định đây là những tranh chấp dân sự về cổ phiếu và "hoàn toàn không liên quan đến hoạt động ngân hàng".

Trước đó, trong đơn tố cáo đầu tháng 3/2019, ông Nguyễn Chấn, chồng bà Tư Hường, đã tố ông Toàn chiếm giữ cổ phần Nam A Bank.

Sở hữu của gia đình bà Tư Hường tại Ngân hàngNam ÁĐơn vị: %Năm 2007Năm 2010Năm 2015Bà Tư HườngNguyễn Chấn (chồng)Nguyễn Quốc Mỹ (con trai)Nguyễn Quốc Toàn (con trai)Nguyễn Thị Xuân Loan (congái)Nguyễn Thị Xuân Ngọc (congái)0102.557.512.515

Ông Chấn khi đó cho rằng, vào giữa năm 2016, bà Tư Hường bệnh nên có giao cho một người con trai thứ - ông Nguyễn Quốc Toàn - quản lý ngân hàng và Tập đoàn Hoàn Cầu. Nhưng theo ông Chấn, lạm dụng sự tín nhiệm của gia đình và cấu kết cùng một số cá nhân, ông Toàn (người con trai thứ) đã chiếm giữ hết tài sản của hai vợ chồng, ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng.

Số tài sản này gồm: cổ phiếu do Ngân hàng Nam Á phát hành; cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu; các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần.

Ngoài ra, theo ông Chấn, các phần góp vốn, cổ phần trong Tập đoàn Hoàn Cầu (Công ty chính là Công ty TNHH Hoàn Cầu tại TP HCM và Công ty cổ phần Hoàn Cầu tại Nha Trang) và các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp do ông nhờ người thân đứng tên, đều đã bị sang tên cho người khác để chiếm đoạt và phần lớn là do người làm công cũ tiếp tay với con trai thứ chiếm giữ.

Minh Sơn

Nguồn: Theo VnExpress.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.