Thị trường > Thương hiệu Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Năm 3/12/2015 - 19:48
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

SH giảm giá 20%: Dân chơi vỡ mộng tin vui?

Các ông chủ nước ngoài sản xuất xe máy tại Việt Nam tiếp tục đề xuất dỡ bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) 20% đối với xe máy phân khối lớn từ 125cc đến dưới 175cc. Nếu việc này thành hiện thực thì dòng xe "hót" như SH có giá gần 100 triệu hiện nay sẽ giảm mạnh.

Tham luận gửi tới Diễn đàn VBF, nhóm Công tác công nghiệp ô tô và xe máy tiếp tục đề nghị: “không nên xếp dòng xe máy từ trên 125 đến dưới 175 phân khối vào nhóm hàng xa xỉ để liệt nhóm này vào đối tượng chịu thuế TTĐB.

Chỉ nên coi các dòng xe máy này là phương tiện giao thông thông thường và không thuộc đối tượng thuế TTĐB như ở Thái Lan, Malaisia".

Kiến nghị này nêu các cơ sở đề xuất, về mặt kỹ thuật và công nghệ, cấu trúc và việc sử dụng các xe máy trên 125 đến dưới 175 phân khối, cụ thể là các xe 135 và 150 phân khối đang có mặt trên thị trường hiện nay không khác biệt nhiều so với xe 125 phân khối, ngoại trừ dung tích xy lanh.

Điều này cũng thể thấy rõ trong việc phân loại các dòng xe máy để cấp bằng lái xe theo quy định ở Việt Nam.

Chẳng hạn như xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50 đến dưới 175 phân khối cùng hạng mục xe phổ thông A1.

Hạng mục A2 chỉ áp dụng đối với xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 phân khối trở lên.

Nhóm này cũng lo ngại, từ khi thuế TTĐB được áp dụng kể từ năm 2008 cho các dòng xe máy này, khách hàng đã trở nên e dè khi lựa chọn dòng xe gắn máy trên 125 phân khối.

Trên thực tế, số lượng bán của dòng xe này giảm đáng kể trong khi các dòng xe này đã từng có thị trường khá lớn tại Việt Nam vì có cấu trúc phù hợp với cộng đồng và cơ sở hạ tầng giao thông của các quốc gia Châu Á.

Theo đó, việc áp dụng thuế TTĐB đối với các dòng xe máy 130 và 150 phân khối không đóng góp bổ sung thêm nhiều vào Ngân sách Nhà nước, mặt khác lại làm thất thu một phần không nhỏ nguồn thuế giá trị gia tăng vì số lượng bán ra của các dòng xe này bị giảm mạnh.

"Chúng tôi cũng đã không dám mạnh dạn đầu tư vào việc sản xuất dòng xe máy có dung tích xy lanh trên 125 phân khối này", nhóm công tác khẳng định.

Tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, Bộ Tài chính đã trình dự thảo Luật sửa đổi 3 Luật liên quan đến thuế gồm Luật Thuế Giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Quản lý Thuế.

Bộ này chỉ đề nghị điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô và motorhome. Thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt cho xe máy phân khối lớn từ 125cc-275cc vẫn giữ nguyên là 20%.

Nhóm công tác ô tô xe máy đã đề nghị không đánh thuế TTĐB đặc biệt hoặc xem xét giảm mức thuế suất thuế TTĐB áp dụng cho xe trên 125 khối trên theo một lộ trình trong vài năm, sau đó tiến tới xóa bỏ hẳn mặt hàng xe máy trên 125 phân khối.

Thứ trưởng Bộ Tài chính, bà Vũ Thị Mai chia sẻ tại VBF cho biết, đây là loại xe mô tô có giá trị lớn, chỉ có một số người có khả năng mua, sử dụng.

Do đó cần đưa vào đối tượng chịu thuế TTĐB nhằm hạn chế việc sử dụng rộng rãi xe phân khối lớn và giảm ô nhiễm môi trường.

Bà Mai khẳng định chủ trương của Bộ Tài chính là vẫn tiếp tục thực hiện như chính sách hiện nay.

Hiện nay, thị trường xe máy Việt Nam được thống lĩnh bởi 5 ông lớn đến từ nước ngoài gồm Honda, Yamaha, Piagio, Suzuki, SYM.

Trong đó, Honda chiếm thị phần lớn nhất. Các mẫu xe phân khối lớn thông dụng có thể kể tên như xe SH 125 và 150 cc của Honda, Exiter 150, FZ150i của Yamaha, Hayabusa, Gladius của Suzuki...

Mức giá bán lẻ được niêm yết dao động thấp nhất cho các mẫu xe phân khối từ 125cc- 175 cc vào khoảng 50 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng/xe.

Xe phân khối lớn hơn chủ yếu là xe nhập khẩu với mức giá có thể lên tới 430 triệu đồng, cao hơn cả 1 chiếc ô tô dung tích nhỏ

Nguồn: Theo VEF
,
  • Tại sao ông chủ Việt thuê Tây quản lý khách sạn?

    Tại sao ông chủ Việt thuê Tây quản lý khách sạn? Lợi ích lớn nhất khi thuê Tây quản lý là đảm bảo được nguồn khách. Kinh doanh khách sạn là kinh doanh lòng hiếu khách, chất lượng dịch vụ, phục vụ, chào hỏi…là bí quyết của Tây mà người ...

  • VTV sẽ bán vốn tại 3 nhà đài

    VTV sẽ bán vốn tại 3 nhà đài VTV sẽ tổ chức đấu giá công khai khi bán cổ phần tại ba đơn vị nêu trên và số tiền thu được chuyển về Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.