Thị trường > Thương mại Post at time –Tin mới này đăng lúc: Chủ Nhật 7/1/2018 - 15:35
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Trình nghị định mới quản lý Uber, Grab: Phải dán logo ở kính xe

Dự thảo nghị định mới về kinh doanh vận tải bằng ôtô quy định doanh nghiệp như Uber, Grab phải đăng ký kinh doanh ở Việt Nam, xe phải được dán logo rõ ràng.

 Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa trình Thủ tướng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô. Tại dự thảo mới này, Bộ GTVT đã dành riêng một chương quy định về hợp đồng vận tải.

Trong đó có quy định cụ thể đối với đơn vị cung cấp ứng dụng kết nối hợp đồng vận tải điện tử và đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện hợp đồng vận tải điện tử.

Về quy định chung, dự thảo nghị định quy định hợp đồng vận tải điện tử là việc ứng dụng phần mềm trên nền tảng website hoặc ứng dụng di động, ứng dụng mở khác để thực hiện việc kết nối cung cấp dịch vụ vận chuyển giữa doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải có giấy phép kinh doanh vận tải hành với người thuê vận tải.

Xe hợp đồng điện tử phải niêm yết logo

Theo dự thảo nghị định, đơn vị cung cấp ứng dụng kết nối hợp đồng vận tải điện tử phải được cấp giấy phép kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong đó có ngành nghề phù hợp để hoạt động về thương mại điện tử. Ứng dụng của doanh nghiệp cũng phải được Bộ Công Thương xác nhận hoàn thành thủ tục cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Doanh nghiệp cung cấp ứng dụng kết nối hợp đồng vận tải điện tử cũng phải đăng ký với Bộ GTVT địa chỉ trụ sở chính, chi nhánh tại Việt Nam; người đại diện theo pháp luật; số điện thoại giao dịch; số tài khoản giao dịch tại Ngân hàng, trang web, giao diện chính của phần mềm…

Trinh nghi dinh moi quan ly Uber, Grab: Phai dan logo o kinh xe hinh anh 1
Doanh nghiệp cung cấp ứng dụng kết nối dịch vụ vận tải phải đăng ký kinh doanh tại Việt Nam. Ảnh: Hiếu Công.

Doanh nghiệp phải cung cấp nội dung mẫu hợp đồng vận tải điện tử, biểu trưng (logo), quy trình thực hiện giao kết hợp đồng điện tử, quy định về tiếp nhận, giải quyết phản ánh, khiếu nại của hành khách…

Nghị định yêu cầu doanh nghiệp cung cấp phần mềm chỉ được cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải đã được cấp giấy phép. Các bên phải quy định rõ trách nhiệm trong việc quản lý điều hành phương tiện, lái xe, giải quyết khiếu nại, bồi thường thiệt hại (nếu có) của hành khách, cần thực hiện chi trả các khoản thuế, phí…

Nghị định quy định không được cung cấp phần mềm cho hộ kinh doanh vận tải, phương tiện cá nhân và các phương tiện không kinh doanh vận tải. Các doanh nghiệp này phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế, tài chính. Thông tin phải được cung cấp về Tổng cục Thuế.

Nghị định cũng yêu cầu doanh nghiệp cung cấp phần mềm thực hiện bảo mật thông tin cá nhân của hành khách, phối hợp giải quyết các khiếu nại ngoài ra phải có logo của đơn vị mình và cung cấp cho doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải để niêm yết.

Phải công bố điện thoại đường dây nóng

Điều 21 của nghị định cũng quy định cụ thể đối với các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện hợp đồng vận tải điện tử. Đơn vị kinh doanh vận tải chỉ được sử dụng phần mềm của các đơn vị đã đăng ký và được Bộ Công Thương xác nhận.

Trinh nghi dinh moi quan ly Uber, Grab: Phai dan logo o kinh xe hinh anh 2
 

Nghị định quy định đơn vị kinh doanh vận tải phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin tối thiểu của chuyến đi. Thông tin tối thiểu của chuyến đi gồm: thông tin về lái xe; khách hàng; biển kiểm soát xe, nhãn hiệu và sức chứa của xe; thời gian bắt đầu thực hiện và kết thúc hợp đồng (ngày, giờ); địa chỉ nơi khởi hành, địa chỉ nơi kết thúc; cự ly chuyến đi (km); tổng số khách; giá trị hợp đồng.

Đơn vị vận tải cũng phải gửi hóa đơn điện tử của chuyến đi đến tài khoản giao kết hợp đồng của hành khách và gửi thông tin về Tổng cục. Ngoài ra phải công bố số điện thoại đường dây nóng; xây dựng và ban hành quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin khiếu nại, phản ánh, góp ý của hành khách.

Trong quá trình thực hiện vận tải hành khách, đơn vị kinh doanh vận tải và lái xe phải có công cụ trên xe để truy cập được nội dung của hợp đồng ngoài ra phải niêm yết logo của đơn vị cung cấp ứng dụng kết nối hợp đồng vận tải điện tử trên kính phía trước và sau xe.

Nguồn: Theo Zing.vn
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.