Thị trường > Xuất nhập khẩu Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Hai 19/10/2020 - 21:46
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Thủ tướng: Cấp ngay 5.000 tấn gạo và 500 tỷ cho 5 tỉnh miền Trung

Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh là 5 tỉnh thiệt hại nặng nề nhất từ trận mưa lũ lịch sử. Mỗi nơi được Chính phủ cấp 100 tỷ đồng để khắc phục khó khăn.

 Chiều 19/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ để nghe báo cáo tình hình và xử lý hỗ trợ khắc phục mưa lũ tại miền Trung.

Thông tin ngay đầu cuộc họp, Thủ tướng cho biết đã có 94 người chết, hơn 30 người mất tích trong trận mưa lũ lịch sử này. Tại thủy điện Rào Trăng 3, còn nhiều công nhân mất tích chưa tìm thấy.

Nhấn mạnh các lực lượng chức năng đã vào cuộc quyết liệt, song theo người đứng đầu Chính phủ, “lũ chồng lũ” đã gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản.

Cấp 500 tỷ cho 5 tỉnh miền Trung

Kết luận phiên họp, Thủ tướng đánh giá cao sự vào cuộc của Trung ương và địa phương trong phòng chống, khắc phục bão lụt.

Đặc biệt, ông biểu dương các lực lượng chức năng đã không ngại hiểm nguy, xông pha cứu sinh mạng, tài sản của nhân dân.

“Tôi gặp anh Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4. Anh báo cáo với tôi là sút mấy ký, mắt mở không ra. Anh em rất xông pha trận mạc”, Thủ tướng chia sẻ.

ho tro 100 ty cho 5 tinh mien Trung anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý cấp 500 tỷ cho 5 tỉnh miền Trung bị mưa lũ. Ảnh: T.H.

Cảnh báo bão lũ đang trực tiếp đe dọa các tỉnh miền Trung, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ với phương án sẵn sàng hơn. “Phải cứu dân trên tinh thần không để dân đói rét, không để dân màn trời chiếu đất; tích cực chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn nhưng phải an toàn”, Thủ tướng quán triệt.

Cùng với việc làm tốt công tác dự báo, Thủ tướng yêu cầu đảm bảo đưa người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, hỗ trợ dân trở lại cuộc sống bình thường. Thủ tướng cho biết trong ngày Vì người nghèo, chúng ta đã vận động được 2.400 tỷ đồng trong để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đặc biệt, Thủ tướng lưu ý tập trung các công trình hồ đập an toàn, không để vỡ hồ chứa gây thiệt hại đến tính mạng, tài sản của người dân; sẵn sàng phương án phù hợp, phương tiện cần thiết để cứu dân.

Thủ tướng đồng ý với các bộ, ngành về việc xuất cho mỗi tỉnh 1.000 tấn gạo và yêu cầu Bộ Tài chính xuất cấp gạo ngay trong hôm nay để kịp thời phân phối trực tiếp đến người dân; xuất cấp phương tiện, trang bị cứu hộ, cứu nạn, đặc biệt phương tiện nhỏ cứu dân mắc kẹt ở vùng bị chia cắt.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường đề nghị đáp ứng cho 5 tỉnh miền Trung mỗi nơi 100 tỷ đồng để giải quyết khó khăn trước mắt. 5 địa phương này là những nơi phải chịu hậu quả nặng nề nhất của bão lũ.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn nhất trí việc đáp ứng cho mỗi tỉnh 100 tỷ từ Quỹ dự phòng Trung ương, hiện còn 10.217 tỷ đồng.

Thủ tướng cũng chấp thuận đề nghị cấp cho các tỉnh: Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng TrịQuảng BìnhHà Tĩnh mỗi tỉnh 100 tỷ đồng.

Sạt lở núi trái quy luật thông thường

Trước đó, báo cáo với Thường trực Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết 2 tuần qua, khu vực miền Trung mưa lũ lớn chưa từng thấy, vượt so với lịch sử. Toàn bộ lưu vực các sông mực nước đều vượt cao.

Đặc biệt, mưa lớn đã gây ra sạt lở núi chưa từng thấy và không theo quy luật nào.

“Khu vực tiểu khu 67 và khu vực Đoàn kinh tế - Quốc phòng 337 ở vị trí thấp nhưng sạt lở vẫn nghiêm trọng. Tính chất lần này trái quy luật thông thường”, Bộ trưởng Cường phân tích.

ho tro 100 ty cho 5 tinh mien Trung anh 2

Cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 19/10. Ảnh: T.H.

Cảnh báo mưa lớn còn tiếp tục, nhất là ở Hà Tĩnh, Nghệ An và một phần Quảng Bình, Bộ trưởng Nông nghiệp lưu ý việc bảo đảm an toàn ở hồ Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh).

“Hà Tĩnh mưa 24 giờ qua, lượng rất lớn. Bên cạnh đó, các hồ chứa, thảm rừng ở các tỉnh khu vực miền Trung đều đã chứa đầy nước, dễ sạt lở”, ông Cường cảnh báo nếu để rủi ro có thể sẽ biến thành thảm họa.

Bởi vậy, ông đề nghị rà soát công tác đảm bảo an toàn trong bối cảnh ngày 24-25/10 tới có thể xuất hiện áp thấp cực kỳ nguy hiểm.

ho tro 100 ty cho 5 tinh mien Trung anh 3

Thượng tướng Phan Văn Giang - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam. Ảnh: T.H.

Đại diện Bộ Quốc phòng, thượng tướng Phan Văn Giang - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước đã chỉ đạo và trực tiếp giải quyết các chế độ chính sách cho các sĩ quan hy sinh khi cứu hộ trong đợt mưa lũ vừa qua.

Ông cho biết Bộ Quốc phòng đang cùng với các địa phương nắm chắc tình hình khắc phục mưa lũ. Hàng ngày đều có chỉ thị trực tiếp việc tổ chức lực lượng tìm công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3.

Còn ở Quảng Trị, sau khi tìm được 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế quốc phòng 337, Bộ sẽ tổ chức lễ tang theo đúng quy định.

Nguồn: Theo Zing.vn
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Bikini

Bikini

Thân hình nóng bỏng và khỏe khoắn của người đẹp bên Ducati Streetfighter 2012 càng khiến không khí trường đua thêm "rực lửa".