Tourism > Ẩm thực Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Bảy 21/9/2019 - 16:51
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Địa chỉ cuối tuần: 2 tiệm bánh canh 'đắt xắt ra miếng'

Muốn thưởng thức bánh canh cua nguyên con, bạn phải bỏ ra khoảng 200.000-300.000 đồng/tô dù ăn ở quán lề đường.

 Bánh canh bà Loan

Nằm trên vỉa hè đường Phạm Văn Chí, quận 6, quán bánh canh của vợ chồng bà Loan nổi tiếng trong giới sành ăn Sài thành bởi giá cả đắt đỏ. Nếu muốn thưởng thức bánh canh cua, bạn phải chi ít nhất 120.000 đồng, khá cao so với quán bình dân.

Địa chỉ cuối tuần: 3 tiệm bánh canh đắt xắt ra miếng

Bánh canh cua.

Ấn tượng đầu tiên là mùi bánh canh chả cá thoang thoảng bay ra tận đầu hẻm, khiến người đi ngang phải ngoái nhìn. Thực khách ngồi trên bàn nhôm nhỏ kê sát hẻm, xe cộ qua lại ngay bên cạnh. Hơn 30 năm nay quán vẫn luôn đông người đến mua về hay đứng chờ ăn tại chỗ. Mở cửa từ 15h cho đến khi hết hàng, chủ quán làm không ngơi tay.

Quán bán nhiều loại bánh canh như nạc, giò heo, tôm, chả cá thác lác, cua. Trong đó rẻ nhất là bánh canh thịt nạc và bánh canh giò heo giá 50.000 đồng/tô, được nhiều người nhận xét là không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, món khẳng định thương hiệu ở đây là tô bánh canh càng cua đầy đặn, trông hấp dẫn. Có 2 size cho bạn lựa chọn, nếu gọi càng cua nhỏ thì giá 200.000 đồng/tô, còn càng lớn thì 300.000 đồng. Chỉ ăn thịt cua thì rẻ hơn, 120.000 đồng/tô. 

Chủ quán nói, sở dĩ món cua có giá đắt vì họ dùng cua tươi, không dùng hàng đông lạnh. Bên cạnh đó, bà luôn chú trọng khi chọn từng loại nguyên liệu để thực khách cảm thấy rằng họ được hưởng đúng số tiền họ bỏ ra như tiêu sọ khử mùi tanh hải sản, rất thơm, tương ớt tự làm, huyết vịt dai dai dễ ăn...

Địa chỉ gợi ý: 360 Phạm Văn Chí, quận 6.

Giá: 50.000-300.000 đồng/tô.

Bánh canh cua Bạch Vân

Bán trong khu ẩm thực chợ Hòa Bình, quận 5 nhưng gánh bánh canh Bạch Vân được dân Sài Gòn mệnh danh là bánh canh cua "đại gia", hút khách hơn 30 năm nay. Tô cua nguyên con có giá 240.000 đồng, đầy ụ.

Địa chỉ cuối tuần: 3 tiệm bánh canh đắt xắt ra miếng - 1

Bánh canh cua nguyên con.

Quán chỉ gồm một đòn gánh, một bên đựng nồi nước dùng, một bên là mâm cua thịt đặt trước hiên nhà. Vài chiếc bàn cỏn con không đủ chỗ cho khách ngồi. Nhiều lúc bạn phải đặt tô trên ghế nhựa để ăn. Mọi thứ rất hợp với khung cảnh bình dân quanh khu chợ nhưng thực đơn ở đây thì hoàn toàn chẳng "bình dân" chút nào. 

Gọi tô đặc biệt, bạn được phục vụ con cua to đỏ au trong nước dùng đậm đà, ăn kèm với chả cá, sườn, đủ khiến một người lớn no căng. Đây cũng là tô bánh canh từng gây "bão mạng" một thời gian, làm nhiều người tò mò hương vị nên tìm đến ăn. Sau khi nếm thử, đa phần thực khách cho rằng chỉ nên trải nghiệm một lần cho biết vì giá khá chát. Mặc khác, cũng có người nói nó đáng vì giá cua tươi cũng không hề rẻ.

Chủ quán chia sẻ, thực chất số người chọn bánh canh nguyên con không nhiều vì giá cao, đựng trong tô to, một người có thể ăn không hết. Khách quen đến quán chủ yếu chọn tô bình thường có giá khoảng 50.000 đồng, còn muốn ăn cua thì 100.000 đồng/tô nửa con là vừa bụng. 

Địa chỉ gợi ý: 45 Bạch Vân, quận 5.

Giá: 50.000-240.000 đồng/tô.

Vi Yến

Nguồn: Theo Ngoisao.net
,
  • 'Vua lẩu' Haidilao giàu nhất Singapore

    'Vua lẩu' Haidilao giàu nhất Singapore Tỷ phú Zhang Yong vượt qua anh em Robert và Philip Ng để vươn lên vị trí đầu danh sách người giàu nhất Singapore với tổng tài sản 13,8 tỷ USD.

  • Canh cá chua nấu bông điên điển

    Canh cá chua nấu bông điên điển Bông điên điển là sản vật quen thuộc của miền Tây sông nước, nấu cùng cá tươi, kèo nèo, rau rút tạo thành món canh hấp dẫn.

Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.