Tourism > Ẩm thực Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Hai 3/12/2018 - 00:49
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Lẩu mọc chim câu chuẩn vị Bắc ở Sài Gòn

Bồ câu phải còn non nhưng đã ra đủ lông thì mới làm ngọt nước lẩu.

Lẩu mọc chim câu là một trong những món ăn dân dã miền Bắc khá được ưa chuộng bởi vừa dễ ăn, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể. Những ngày sau bão, thời tiết Sài thành lành lạnh về đêm thì xì xụp húp nước lẩu ngọt đậm, thưởng thức miếng thịt chim ngọt, không dai là hết sảy.

Ngọc Trinh và Trà Ngọc Hằng chỉ cách nấu lẩu chim bồ câu - 1

Linh hồn của món ăn chính là nước lẩu phải được hầm bằng xương ống trong nhiều giờ, nêm nếm theo công thức riêng cho vị đậm đà thì món ăn mới ngon, khiến bạn muốn húp đến giọt cuối cùng. Còn thành phần quan trọng, buộc bạn phải lựa chọn thật kỹ khi chế biến món lẩu này chính là bồ câu. Bí quyết để chọn con chim ngon là những con bồ câu non, không quá già nhưng mập và đã ra đủ lông thì thịt mới ngọt, xương mềm.

Lẩu chim thích hợp ăn chung với tần ô, cải thảo và các loại nấm cho ngọt nước, kèm theo đó là trứng non, tim kê từ bồ câu sắp đẻ luộc lên ăn thơm bùi, lại nhai sực sực đã miệng. Lẩu phải nấu trong chiếc nồi nhôm mộc mạc đậm chất Bắc thì mới đúng điệu, đồng thời giúp giữ nhiệt tốt hơn.

Quảng cáo

Khi nước vừa sôi, bạn cho chim đã làm sạch lông lẫn nội tạng vào trước cho chín. Đợi một lúc thì thêm trứng non, tim kê, các loại nấm và mọc heo vào cho vị ngọt tự nhiên, chờ đến khi nước sôi thêm lần nữa là có thể ăn được. Khi ăn, thực khách nhúng phở khô chín mềm vừa ăn, chấm thịt chim với nước mắm nguyên chất đâm ớt cay the là chuẩn vị. Ở Sài Gòn, món này có giá tầm 590.000 đồng/nồi, đủ cho khoảng hai đến ba người ăn no.

Vi Yến

Nguồn: Theo Ngoisao.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.