Tourism > Tin du lịch - Du lịch Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Hai 1/4/2019 - 18:14
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Loạn giá phòng khách sạn 3-5 sao tại Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo khẩn trương xây dựng bảng giá

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà, thời gian qua, đơn vị nhận được một số phản ánh liên quan đến hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch trên địa bàn TP. Nha Trang.

 

Theo đó, tính đến cuối năm 2018, TP. Nha Trang có khoảng 750 cơ sở lưu trú (tăng 50 cơ sở so với năm 2017) với số lượng hơn 40.000 phòng. Tuy vậy, lượng khách đến không tăng cùng mức. Vì thế, công suất sử dụng buồng phòng trung bình chỉ đạt 43,3%, trong đó khách sạn 3 đến 5 sao đạt 52%, hạng 1 đến 2 sao chỉ đạt 26%.

Theo khảo sát của Sở Du lịch tỉnh, các khách sạn từ 3 đến 5 sao tại TP. Nha Trang có giá phòng bình quân lần lượt là 733.000 đồng; hơn 1,4 triệu đồng; hơn 2,6 triệu đồng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, có nhiều khách sạn 4 sao đưa giá niêm yết hơn 2,8 triệu đồng/đêm, nhưng giá bán chỉ hơn 1,2 triệu đồng/đêm. Thậm chí có khu resort 5 sao đưa giá niêm yết 8 triệu đồng/đêm, nhưng giá bán chỉ hơn 2,4 triệu đồng/đêm. Đây là mức giá dành cho đối tượng khách lẻ được các khách sạn gửi bán trên các trang mạng. Còn với khách đoàn, mức giá hợp đồng nhiều khả năng còn thấp hơn.

Tình hình trên buộc các khách sạn phải giảm giá sâu. Điều này vừa ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ vừa khiến môi trường du lịch bất ổn khi doanh nghiệp lữ hành giữ thế cửa trên để ép doanh nghiệp lưu trú. Nếu tình trạng này kéo dài, các doanh nghiệp lưu trú chắc chắn sẽ bị thiệt.

Để làm rõ thông tin này, từ đầu năm đến nay, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch. Kết quả, phát hiện và xử lý 14 cơ sở vi phạm quy định về kê khai giá và bán theo giá niêm yết; mạo nhận hạng sao để lừa đảo khách... Tổng số tiền xử phạt là 126 triệu đồng.

Với tình trạng trên, Sở Du lịch, Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa và các địa phương đã tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đều từ chối cung cấp giá đã ký kết với các công ty lữ hành, đối tác. Thậm chí, cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú vẫn chưa thống nhất khẳng định việc có hay không tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về giá phòng giữa các doanh nghiệp. Do đó, đoàn kiểm tra không thể xác định được có hay không hành vi cạnh tranh không lành mạnh theo Luật Cạnh tranh.

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan cần khẩn trương nghiên cứu, xây dựng bảng giá phòng các khách sạn từ 3 đến 5 sao; xử lý nghiêm những cơ sở kinh doanh lưu trú mạo nhận hạng sao; quan tâm thu hút thị trường khách nội địa đến Nha Trang – Khánh Hòa; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp về giá dịch vụ lưu trú du lịch…

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: Theo Trí thức trẻ
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Bikini

Bikini

Thân hình nóng bỏng và khỏe khoắn của người đẹp bên Ducati Streetfighter 2012 càng khiến không khí trường đua thêm "rực lửa".