Xã hội > Hỏi đáp pháp lý Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Hai 6/11/2017 - 03:40
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Bỏ nhiều thủ tục cần hộ khẩu: Hàng triệu người dân “vỡ òa”

Việc Chính phủ ban hành Nghị quyết bãi bỏ nhiều thủ tục liên quan đến hộ khẩu, sổ tạm trú, chứng minh nhân dân là một quyết định có tính chất đột phá, mở ra những hành lang thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng triệu người dân.

Nghị quyết số 112/NQ-CP ngày 30.10.2017 của Chính phủ về đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư, với việc xóa bỏ nhiều thủ tục liên quan đến hộ khẩu, đã làm hàng triệu người dân “vỡ òa” sung sướng.

“Vòng kim cô” về thủ tục hộ khẩu, tạm trú, KT3 ngày đêm làm hàng triệu người nhập cư tại các thành phố, đô thị… lo âu, nơm nớp, đã được cởi bỏ.

Cơ quan nhà nước và người dân sẽ tiết kiệm được vô số thời gian, tiền bạc, thủ tục, giấy tờ liên quan đến các thủ tục về hộ khẩu, tạm trú. Tình trạng gây khó khăn, nhũng nhiễu người dân về thủ tục hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng… sẽ chấm dứt.

Nghị quyết 112 đã mở ra hành lang pháp lý thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc cư trú, tìm kiếm việc làm, và nhiều nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Thanh niên, sinh viên không bị ràng buộc bởi quy định về hộ khẩu trong khâu ứng tuyển, đăng ký tìm việc làm; trẻ em không phải bơ vơ, gặp khó khi đi học vì vướng mắc liên quan đến hộ khẩu.

Các địa phương, khu dân cư…sẽ “cởi mở”, năng động, thông thoáng hơn, tạo điều kiện thu hút lao động có chất lượng, trình độ phù hợp, thu hút dân cư, xóa bỏ những rào cản, định kiến không đáng có về vùng, miền, về dân “nhập cư”, “di cư”.

Việc Chính phủ ban hành Nghị quyết 112 là phù hợp với các quy định hiện hành, các quyền hiến định của công dân (quyền tự do đi lại, tự do cư trú, tự do tìm việc làm…), cũng như thông lệ quốc tế.

Việc thay đổi cách quản lý bằng hình thức quản lý thông qua mã số định danh cá nhân, cập nhật thông tin trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là phương pháp quản lý khoa học, hiện đại.

Có thể nói, với việc ban hành Nghị quyết 112, Chính phủ đã tạo ra một bước ngoặt mới trong việc thay đổi phương thức quản lý, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, cải cách thủ tục hành chính theo hướng khoa học, hiện đại.

QUANG ĐẠI

Nguồn: Theo Laodong Online
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Bikini

Bikini

Thân hình nóng bỏng và khỏe khoắn của người đẹp bên Ducati Streetfighter 2012 càng khiến không khí trường đua thêm "rực lửa".