Xã hội > Hỏi đáp pháp lý Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Năm 22/10/2015 - 05:08
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Tốc độ ôtô trong khu vực đông dân cư sẽ tăng 10km/giờ?

Tốc độ chạy ôtô trên đường đôi có dải phân cách giữa và đường 1 chiều có 2 làn xe trong khu vực đông dân cư sẽ tăng 10km/giờ so với quy định hiện tại.

Đó là nội dung dự thảo thông tư quy định về tốc độ và khoảng cách của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ đang được Bộ GTVT lấy ý kiến góp ý.

Với đường bộ trong khu vực đông dân cư, hiện nay quy định tốc độ xe cơ giới theo 2 nhóm xe: ôtô chở người đến 30 chỗ ngồi; ôtô tải có trọng tải dưới 3.500kg tốc độ tối đa 50km/giờ; ôtô chở người trên 30 chỗ ngồi; ôtô tải có trọng tải từ 3.500kg trở lên; ôtô sơmi rơmoóc; ôtô kéo rơmoóc; ôtô kéo xe khác; ôtô chuyên dùng; môtô; xe máy tốc độ tối đa 40km/giờ.

Tuy nhiên, dự thảo thông tư chia tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới tham gia giao thông trên đường bộ trong khu vực đông dân cư theo hai loại đường, không phân biệt theo nhóm xe và tăng thêm 10km/giờ tương ứng với mỗi loại đường. 

Loại đường bộ

Tốc độ tối đa (km/giờ)

Đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên.

60

Đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới.

50

Với tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới tham gia giao thông trên đường bộ ngoài khu vực đông dân cư, dự thảo cũng bỏ quy định theo 4 loại xe, chia tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới tham gia giao thông trên đường bộ ngoài khu vực đông dân cư chạy xe theo hai loại đường; đường không có dải phân cách giữa, đường một chiều có 1 làn xe giữ nguyên tốc độ tối đa như hiện nay; đường đôi có dải phân cách giữa, đường một chiều có 2 làn xe trở lên được tăng tốc độ tối đa 10km/giờ.

Loại xe cơ giới đường bộ

Tốc độ tối đa (km/giờ)

Đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên

Đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới

Ôtô con, ôtô chở người đến 30 chỗ ngồi (trừ xe buýt); ôtô tải có trọng tải đến 3,5 tấn.

90

80

Ôtô chở người trên 30 chỗ ngồi (trừ xe buýt); ôtô tải có trọng tải trên 3,5 tấn.

80

70

Ôtô buýt; ôtô đầu kéo kéo sơmi rơmoóc; ôtô chuyên dùng; môtô.

70

60

Ô tô kéo rơmoóc; ôtô kéo xe khác; xe máy.

60

50

Đối với các loại xe cơ giới khác như máy kéo, các loại xe tương tự, xe máy chuyên dùng hiện đang được phép hoạt động có tốc độ tối đa được quy định là không quá 30km/giờ. Dự thảo thông tư bổ sung thêm xe đạp máy vào nhóm phương tiện này và quy định tốc độ tối đa không quá 40 km/giờ trên mọi đoạn đường kể cả trường hợp có biển hạn chế tốc độ có giá trị lớn hơn 40km/giờ.

Dự thảo thông tư quy định các loại xe cơ giới, xe máy chuyên dùng khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, người điều khiển phải tuân thủ tốc độ tối đa, tốc độ tối thiểu ghi trên biển báo hiệu đường bộ. Riêng đối với ôtô chở người trên 30 chỗ ngồi, ôtô buýt, ôtô tải có trọng tải trên 3,5 tấn, ôtô đầu kéo kéo sơmi rơmoóc, ôtô chuyên dùng, ôtô kéo rơmoóc, ôtô kéo xe khác không được phép chạy quá 100km/giờ kể cả trường hợp có biển hạn chế tốc độ có giá trị lớn hơn 100km/giờ.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam - đơn vị soạn thảo dự thảo thông tư, lý do phải soạn thảo thông tư thay thế thông tư 13/2009/TT-BGTVT (thông tư 13) do có nhiều vấn đề thực tiễn phát sinh sau 6 năm thực hiện thông tư số 13 (có hiệu lực thi hành từ 1-9-2009).

Cụ thể, thông tư 13 chưa quy định rõ ràng tốc độ tối đa cho phép đối với từng loại đường, đặc biệt là đường cao tốc, đường đôi có dải phân cách giữa, đường một chiều. Trong khi đó, tình trạng đường sá đã được đầu tư cải tạo nâng cấp, yếu tố hình học, chất lượng mặt đường tốt hơn; phương tiện tham gia giao thông có tiêu chuẩn kỹ thuật cao, hệ thống an toàn, hệ thống phanh, điều khiển hiện đại hơn.

 
TUẤN PHÙNG
Nguồn: Theo Báo Tuổi Trẻ
,
  • Rắc rối với 7.200 người trùng số CMND

    Rắc rối với 7.200 người trùng số CMND Về nguyên tắc, mỗi công dân có một số chứng minh nhân dân (CMND) nhưng tại TP.HCM lại có hơn 7.200 trường hợp bị trùng số. Những rắc rối dở khóc dở cười đã xảy ra với người dân.

  • Cho công an nổ súng trực tiếp là 'quá nguy hiểm'

    Cho công an nổ súng trực tiếp là 'quá nguy hiểm' Theo Luật sư Dương Đình Khuyến, quy định cho phép người thi hành công vụ được "nổ súng trực tiếp vào người và phương tiện vi phạm" là "quá nguy hiểm" và "rất chủ quan, vội vàng".

Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.