Xã hội > Sự kiện pháp luật Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Năm 11/10/2018 - 17:51
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị 'chặn từ cửa' khi về lại Trung Nguyên

Bà Thảo mời công an khu vực can thiệp nhưng không thể bước chân vào trụ sở, trong khi phía Trung Nguyên khẳng định làm đúng Luật Doanh nghiệp.

 Kể từ khi TAND cấp cao TP HCM xét xử phúc thẩm ngày 20/9, khôi phục chức danh Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc thường trực tại Tập đoàn Trung Nguyên cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo, bà vẫn chưa thể bước chân vào công ty do liên tục bị cản trở.

Bà Thảo cho biết ngay sau khi bản án phúc thẩm có hiệu lực, bà đã đến trụ sở công ty nhưng phía Trung Nguyên và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đóng cửa không cho bà vào. Kể cả khi bà Thảo mời công an khu vực can thiệp thì vẫn bị "ngăn chặn và trấn áp ngay từ cửa của trụ sở". 

Trước tình thế đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn lên Cục Thi hành án Dân sự TP HCM, đề nghị thực hiện các biện pháp hình sự đối với cá nhân có hành vi cản trở bà trở về Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại trụ sở Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại trụ sở Tập đoàn Trung Nguyên.

Trước đó, ngày 20/9, TAND cấp cao TP HCM xét xử phúc thẩm vụ án: "Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty" xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Kết quả, tòa huỷ bỏ Quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đồng thời khôi phục chức danh của bà Thảo tại Trung Nguyên. Ngoài ra, tòa còn yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia điều hành và quản lý công ty, với tư cách là một thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc thường trực. Quyết định này của TAND Cấp cao có hiệu lực ngay lập tức.

Tuy nhiên chỉ sau một ngày, Trung Nguyên tiếp tục ra quyết định bãi nhiệm chức Phó tổng giám đốc của bà Lê Hoàng Diệp Thảo do Tổng giám đốc Đặng Lê Nguyên Vũ ký. Phía Trung Nguyên cho rằng bà Thảo đã có nhiều hành vi gây rối hoạt động của Trung Nguyên và dồn ép chồng bà (ông Vũ) đến bước đường cùng. 

Trong Thông cáo gửi đi ngày 21/9, Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định tuân thủ theo bản án phúc thẩm của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP HCM. Cụ thể, ngày 22/9/2017, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân TP HCM chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của bà Thảo tuyên hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh với lý do Quyết định bãi nhiệm ghi chức danh "Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc" và bản án nhận định Chủ tịch Hội đồng quản trị không có quyền bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc.

Quảng cáo
 

 

 
 

Ngày 9/10/2017, ông Đặng Lê Nguyên Vũ với chức danh Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên ra quyết định về việc thu hồi và hủy bỏ quyết định ngày 13/4/2015 vì ghi sai chức danh "Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc". 

Phía Trung Nguyên khẳng định đã thực hiện theo đúng Luật doanh nghiệp (ban hành năm 2014), việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ ban hành quyết định bãi nhiệm chức Phó tổng giám đốc thường trực Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo là đúng pháp luật, đúng điều lệ công ty và không trái với quyết định tòa án.

Cuộc chiến pháp lý tranh giành quyền điều hành tại Tập đoàn Trung Nguyên của vợ chồng bà Thảo và ông Vũ diễn ra nhiều năm nay. Ngày 8/5/2006, bà Thảo được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc - có quyền quản lý Trung Nguyên theo ủy quyền của ông Vũ. Tháng 7/2014, ông Vũ ban hành quyết định bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc của bà Thảo mà không được HĐQT thông qua. 

Từ đó đến nay giữa ông Vũ và bà Thảo trải qua nhiều cuộc tranh chấp với hàng loạt tố cáo qua lại giữa hai bên. Bà Thảo tố cáo nhóm người thao túng Trung Nguyên và cản trở không cho bà trở về điều hành công ty. Trong khi đó, phía Trung Nguyên khởi kiện bà Thảo với những nội dung cáo buộc bà chiếm đoạt các con dấu, nhà máy, giả mạo chữ ký.

Song song với cuộc tranh chấp quyền điều hành tại Tập đoàn Trung Nguyên, vụ ly hôn của vợ chồng bà Thảo và ông Vũ cũng vẫn chưa có kết quả, đặc biệt ở vấn đề phân chia tài sản và con cái. Theo đó, cả hai đồng thuận ly hôn nhưng chưa tìm được tiếng nói chung trong khoản cấp dưỡng cho bốn người con. Cụ thể, bà Thảo yêu cầu cấp dưỡng mỗi người con 5% cổ phần, trong khi đó ông Vũ chỉ đồng ý cấp dưỡng mỗi người con 5% cổ tức. 

Thảo Nguyên

Nguồn: Theo Ngoisao.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.