Xã hội > Sự kiện pháp luật Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Bảy 8/6/2019 - 03:58
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Cẩn trọng khi mua căn hộ ở Bình Thuận

Sở Xây dựng Bình Thuận mới đây đã có văn bản đề nghị chủ đầu tư 9 dự án không ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới để thực hiện giao dịch mua bán, giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí; không đăng các nội dung liên quan đến việc giao dịch dự án.

 

Trong số này, có dự án Ocean Light Center của Công ty CP Đầu tư xây dựng Huy Hoàng (ở TP Phan Thiết) đang được các trang web mua bán bất động sản quảng cáo với những lời có cánh, cùng những lời mời gọi, nhận tiền đặt cọc của khách hàng để giữ chỗ. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, hiện trường dự án chỉ là bãi đất hoang, phía ngoài được rào chắn kín bưng, bên trong không có tác động của máy móc hay bất cứ công nhân lao động nào. Thậm chí, dự án vẫn còn đang trong giai đoạn thực hiện thỏa thuận đền bù giải tỏa với người dân.

Tương tự, tại dự án Mũi Né Summerland Resort của Công ty CP Đầu tư bất động sản Hưng Lộc Phát (ở phường Mũi Né, TP Phan Thiết) hầu hết cũng chỉ là bãi đất trống nhưng có rất nhiều nhân viên môi giới mời gọi mua căn hộ, biệt thự với lời quảng cáo đây là dự án 5 sao đầu tiên tại Phan Thiết có quy mô lớn và nhiều tiện ích với đơn vị quản lý chuyên nghiệp hàng đầu thế giới… Kèm theo đó là lời mời gọi đặt cọc, giữ chỗ để hưởng ưu đãi. Theo tìm hiểu, đã có rất nhiều khách hàng đăng ký đặt cọc các sản phẩm của dự án.

Ngoài 2 dự án này, tại Bình Thuận hiện còn có khá nhiều dự án cũng chưa đủ điều kiện để giao dịch, mua bán và chuyển nhượng theo quy định của pháp luật nhưng chủ đầu tư và các đơn vị môi giới vẫn công khai quảng cáo giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí… nhằm thu tiền của người mua. Cụ thể gồm: dự án Hamubay Phan Thiết của Công ty Trường Phúc Hải; Goldsand Hill Villa của Công ty Lộc Tú; khu dân cư Tiến Lợi của Công ty Toàn Thịnh; Queen Pearl Marina Complex của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Vi Nam (ở thị xã La Gi); khu dân cư nông thôn Hàm Thắng - Hàm Liêm giai đoạn 2 của Công ty Nguyên Bình (ở huyện Hàm Thuận Bắc) và dự án khu dân cư HTV.BT - Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong)...

 Cẩn trọng khi mua căn hộ ở Bình Thuận  - Ảnh 1.

Các dự án bất động sản ở Bình Thuận chưa đủ điều kiện pháp lý vẫn được rao bán tràn lan trên mạng xã hội

Theo luật sư Nguyễn Hồng Linh (Đoàn Luật sư Bình Thuận), những hoạt động này là vi phạm pháp luật, vì không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản hay bất cứ văn bản pháp luật nào, làm phát sinh nhiều rủi ro, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của khách hàng. Đồng thời, dễ gây tranh chấp, khiếu kiện kéo dài, làm mất an ninh trật tự xã hội.

Ông Xà Dương Thắng, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận, cho biết sắp tới sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm các tổ chức và cá nhân vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Thuận cũng có văn bản yêu cầu các sở ngành và địa phương khẩn trương triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các hoạt động kinh doanh bất động sản, chuyển nhượng quyền sử dụng đất không đúng quy định pháp luật. Đồng thời, yêu cầu Sở Xây dựng Bình Thuận phải công bố ngay các đồ án quy hoạch được phê duyệt.

 

Theo Việt Khánh

Người lao động

Nguồn: Theo Người lao động
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.