Xã hội > Sự kiện pháp luật Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Ba 5/6/2018 - 03:13
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Đề xuất kỷ luật Phó bí thư TP.HCM Tất Thành Cang

Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang và giao Ủy ban kiểm tra Thành ủy tập hợp đầy đủ hồ sơ để gửi báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

 Ngày 4/6, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành uỷ TP.HCM đã ra thông báo về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, kiểm điểm xem xét thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm liên quan đến Dự án khu dân cư Phước Kiển do Công ty Tân Thuận chuyển nhượng cho Công ty Quốc Cường Gia Lai. 

Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất kết luận ông Tất Thành Cang (Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy) có những vi phạm cụ thể sau: Quyết định không đúng thẩm quyền; vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp nhà nước về kinh doanh bất động sản; không đảm bảo quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ TP; thiếu kiểm tra trong triển khai thực hiện các quyết định của mình. 

Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang và giao cho UBKT Thành ủy tập hợp đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan để báo cáo UBKT Trung ương xem xét xử lý theo quy định của Đảng.

Nhiều vấn đề về giá chuyển nhượng 

Theo thông báo này, trong quá trình thực hiện hợp tác chuyển nhượng phần đất đã đền bù (gần 32 ha) của dựa án, Công ty Tân Thuận đã tham mưu đề xuất với lãnh đạo Văn phòng Thành ủy về việc chỉ định hợp tác, chuyển nhượng cho Công ty Quốc Cường Gia Lai là không đúng quy định tại Điều 3 của Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất đai tại tác công ty TNHH một thành viên thuộc sở hữu Đảng bộ TP ban hành kèm theo quyết định số 1087 ngày 31/3/2009 của Ban thường vụ Thành ủy và các quy định liên quan khác của Chính phủ.

De xuat ky luat Pho bi thu TP.HCM Tat Thanh Cang hinh anh 1
Phó bí thư thường trực TP.HCM Tất Thành Cang trong một buổi họp báo năm 2017. Ảnh: Phước Tuần.

Thông báo này cũng cho hay tập thể lãnh đạo công ty đã không họp bàn bạc, thảo luận để thống nhất chủ trương chuyển nhượng và giá chuyển nhượng phần đất đã đền bù tại dự án cho Quốc Cường Gia Lai dẫn đến việc đề xuất giá chuyển nhượng chưa đảm bảo giá trị ngang giá thị trường tại thời điểm chuyển nhượng và thấp hơn giá do Hội đồng thẩm định giá TP thẩm định, đồng thời thấp hơn giá do Công ty xây dựng phương án giá dự kiến thỏa thuận đền bù tiếp theo với người dân. Vì vậy ngày 18/4 Ban thường vụ Thành ủy đã kết luận yêu cầu công ty Tân Thuận hủy đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng.

Việc hủy hợp đồng chuyển nhượng nêu trên qua đàm phán chưa gây thiệt hại kinh tế cho công ty Tân Thuận, tuy nhiên đã gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân làm ảnh hưởng đến Uy tín của Đảng bộ TP và của công ty. Những khuyết điểm, vi phạm nêu trên trách nhiệm chính thuộc về lãnh đạo Công ty Tân Thuận. Vụ việc sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu không được Ban thường vụ Thành ủy phát hiện, chỉ đạo xử lý ngăn chăn kịp thời.

Cách hết mọi chức vụ trong Đảng của TGĐ Công ty Tân Thuận

Căn cứ vào Quy định số 102 của Bộ chính trị về quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, qua phân tích nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, UBKT Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật như sau: 

Đối với ông Trần Công Thiện, Thành viên hội đồng thành viên, Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng xây dựng giá đất bất động sản công ty Tân Thuận:  Ông Thiện là người chịu trách nhiệm chính trực tiếp trong việc chỉ đạo điều hành công việc tại công ty Tân Thuận dẫn đến những vi phạm trong việc chuyển nhượng khu đất hơn 32 thuộc dự án Khu dân cư Phước Kiển cho công ty Quốc Cường Gia Lai vừa qua.

Ông Thiện bị UBKT Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật với hình thức “cách hết chức vụ trong Đảng” và đề nghị Văn phòng Thành uỷ “cách chức thành viên Hội đồng thành viên và Tổng giám đốc công ty Tân Thuận”.

De xuat ky luat Pho bi thu TP.HCM Tat Thanh Cang hinh anh 2
Lô đất ở xã Phước Kiển được công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận bán cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai. Ảnh: Lê Quân. 

Ngoài ra UBKT Thành ủy kiến nghị Ban thường vụ Thành uỷ chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo UBNDTP yêu cầu Thanh tra TP qua thanh tra toàn diện đối với Công ty Tân Thuận tập trung làm rõ có hay không hành vi cố ý làm trái quy định pháp luật và quy định của Thành uỷ đối với ông Trần Công Thiện và các cá nhân có liên quan trong việc tham mưu đề xuất giá chuyển nhượng chưa đảm bảo giá trị ngang giá thị trường tại thời điểm chuyển nhượng. Nếu không kết luận được thì chuyển cơ quan điều ta làm rõ kết luận.

Hiện Ban Thường vụ Thành uỷ đã chỉ đạo Văn phòng Thành uỷ phân công ông Phan Anh Nghiêm, Phó tổng giám đốc Công ty Tân Thuận, tạm thời phụ trách điều hành hoạt động của công ty Tân Thuận thay ông Thiện.

UBKT Thành ủy sẽ tiếp tục kiểm tra và có kết luận sai phạm của các cá nhân  liên quan tại Văn phòng Thành ủy. 

Tại thông báo, UBKTTU còn quyết định thi hành kỷ luật hình thức “cảnh cáo” đối với ông Nguyễn Hoàng Việt, Kiểm soát viên Công ty Tân Thuận do “thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, đã thiếu kiểm tra giám sát độc lập để phát hiện cảnh báo cho đại diện chủ sở hữu và có biện pháp đề xuất ngăn chặn kịp thời vi phạm tại công ty Tân Thuận.

Ngoài ra, ông Trần Tấn Hải, Phó tổng giám đốc, ông Nguyễn Xuân Tùng Trưởng phòng Kinh tế Tổng hợp và bà Nguyễn Thị Ngọc Bích kế toán trưởng của Tân Thuận cũng bị kỷ luật với hình thức “khiển trách”. Lý do là chưa làm hết trách nhiệm khi tham mưu xây dựng giá hợp tác chuyển nhượng phần đất đã đền bù tại dự án Khu dân cư Phước kiển cho công ty Quốc Cường Gia Lai; đã cùng Hội đồng xây dựng gía bất động sản kinh doanh công ty thống nhất đề xuất Tổng giám đốc công ty về giá chuyển nhượng chưa sát giá thị trường tại thời điểm chuyển nhượng.

Riêng đối với các cá nhân khác có liên quan đến việc thẩm định đề xuất chấp thuận cho công ty Tân Thuận chuyển nhượng phần đất đã đền bù tại dự án Khu dân cư Phước Kiển cho công ty Quốc Cường Gia Lai vi phạm quy định của Thành uỷ và các quy định pháp luật của nhà nước, UBKT Thành ủy cho hay “khẩn trương tiếp tục kiểm tra kết luận làm rõ trách nhiệm trên cơ sở đó tham mưu đề nghị Ban Thường vụ Thành uỷ xem xét xử lý theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của Đảng trong thời gian tới.”

Nhật Lâm

Nguồn: Theo Zing.vn
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.