Xã hội > Sự kiện pháp luật Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Bảy 8/6/2019 - 03:47
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Dự án Mũi Né Summer Land: Bị "tuýt còi vì huy động vốn sai quy định

Mặc dù chưa hoàn tất thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng..., nhưng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Hưng Lộc Phát Phan Thiết, chủ đầu tư dự án Mũi Né Summer Land tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, đã tiến hành mở bán dự án và thu tiền đặt cọc sai quy định.

 

Dự án tổ hợp giải trí Mũi Né Summerland của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát Phan Thiết thời gian vừa qua được quảng bá rầm rộ với những lời có cánh như dự án được đầu tư tỉ đô, những chương trình bán hàng hấp dẫn dành cho khách hàng với lãi suất đầu tư sinh lợi cao nếu khách hàng đóng 100 triệu đồng một suất giữ chỗ. Dự án được quảng bá với mức sinh lời "khủng", tối thiểu 300% chỉ sau 3 năm.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thực tế của phóng viên về tình trạng hiện tại của dự án thì đây vẫn còn là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm. Bên cạnh đó, các khách hàng đã đặt chỗ mua dự án cho biết, nhân viên kinh doanh chỉ cho xem qua chấp thuận chủ trương của dự án, ngoài ra không hề có thêm giấy tờ pháp lý gì khác.

Dự án Mũi Né Summer Land: Bị tuýt còi vì huy động vốn sai quy định - Ảnh 1.

Dự án vẫn chưa được triển khai gì về hạ tầng.

Trước tình trạng giao dịch này, mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã ra thông báo số 1284/SXD-QLN& PTĐT nêu rõ Công ty TNHH Đầu tư Hưng Lộc Phát Phan Thiết chưa hoàn thành các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng dự án Mũi Né Summer Land tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phản ánh của báo chí và trên mạng interner về việc chủ đầu tư và đơn vị phân phối thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua, trong khi các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.

Dự án Mũi Né Summer Land: Bị tuýt còi vì huy động vốn sai quy định - Ảnh 2.

Văn bản “tuýt còi” của Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận.

Do đó, để hoạt động kinh doanh bất động sản thực hiện theo đúng quy định, Sở Xây dựng Bình Thuận đề nghị Hưng Lộc Phát không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện các hoạt động giao dịch, mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí.

Chủ đầu tư cũng được yêu cầu không đăng tải trên mạng internet các nội dung liên quan đến hoạt động giao dịch bất động sản tại dự án Mũi Né Summer Land khi chưa đủ điều kiện giao dịch.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Báo Lao Động, khi Sở Xây dựng có văn bản "tuýt còi" thì sau đó 1 tuần, Cty Hưng Lộc Phát vẫn tổ chức sự kiện công bố dự án Mũi Né Summerland Resort vào ngày 25.5.2019, với sự tham gia của gần 1.000 khách hàng.

Chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo công ty để tìm hiểu những thông tin phản hồi của chủ đầu tư về tính pháp lý của dự án, cũng như hoạt động giao dịch nhận tiền cọc của dự án thông qua các sàn giao dịch sau khi có văn bản “tuýt còi” về sai phạm, nhưng sau hơn một tuần, phía lãnh đạo công ty này vẫn không có câu trả lời, và luôn tìm lý do để né tránh.

Theo G. Miêu - Thanh Long

Lao động

Nguồn: Theo Lao Động
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Bikini

Bikini

Thân hình nóng bỏng và khỏe khoắn của người đẹp bên Ducati Streetfighter 2012 càng khiến không khí trường đua thêm "rực lửa".