Xã hội > Sự kiện pháp luật Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Bảy 5/1/2019 - 21:39
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Gần 400 băng 'tín dụng đen' ở Sài Gòn bị bắt

Công an TP HCM dồn lực lượng xử lý các nhóm giang hồ từ nơi khác đến cho vay lãi nặng, gây bức xúc người dân, bắt gần 2.000 tên.

 Ngày 5/1, nói về kết quả giữ an ninh trật tự trong năm qua, đại tá Nguyễn Sỹ Quang (Trưởng Phòng Tham mưu, người phát ngôn của Công an TP HCM) cho biết, đây là năm thứ tư liên tiếp tình hình tội phạm được kéo giảm. Trong đó có việc công an thành phố tập trung xử lý các băng nhóm cho vay tiền ngoài hệ thống tín dụng hợp pháp.

Tình trạng cho vay lãi nặng kiểu "tín dụng đen" diễn biến gia tăng tại TP HCM, gây ra nhiều hệ lụy xấu. Những người hoạt động trong lĩnh vực này đa số từ tỉnh thành khác đến, liên tục thực hiện các hành vi trái pháp luật khi đòi nợ như: cướp, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật.

"Thậm chí đã có 4 vụ giết người liên quan đến các băng nhóm này", ông Quang nói và cho biết cơ quan điều tra đã triệt phá gần 400 băng nhóm, bắt gần 2.000 tên tội phạm hoạt động có tổ chức, hoạt động chuyên nghiệp.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang nói về tình hình tội phạm, hôm nay. Ảnh: Quốc Thắng.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang nói về tình hình tội phạm, hôm nay. Ảnh: Quốc Thắng.

Cảnh sát ghi nhận hơn 500 vụ người dân bị các băng nhóm này ném chất bẩn vào nhà, gọi điện đe dọa, gây áp lực, khủng bố tinh thần... để đòi nợ có mức lãi hơn 30% mỗi tháng.

"Có thực tế là, rất ít người vay tiền các băng nhóm này vì lý do chính đáng, phần lớn để phục vụ nhu cầu ăn chơi, cờ bạc... Đây chính là điều kiện cho loại tội phạm này phát sinh", đại tá Quang nhận định.

Về tội phạm ma tuý, theo ông Quang, TP HCM hiện là địa bàn tiêu thụ, trung chuyển và sản xuất ma túy có quy mô rất lớn, mang tính chất công nghiệp. Các băng nhóm tội phạm thường sử dụng vũ khí quân dụng nhằm mục đích để thanh toán lẫn nhau và sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện.

Trong năm qua, cảnh sát đã khởi tố hơn 1.300 vụ án, thu hơn 100 kg heroin, 600 kg và hàng trăm nghìn viên ma tuý tổng hợp, 24 khẩu súng... của các băng này. 

Đánh giá về tình hình hiện nay, ông Quang nhìn nhận, dù Công an TP HCM đã kềm chế được tội phạm nhưng diễn biến vẫn còn phức tạp. Tính chất, cường độ bạo lực của tội phạm vẫn có chiều hướng gia tăng. Trong đó nổi lên việc người phạm tội đang trẻ hoá, gây ra nhiều vụ bạo lực tập thể dã man, manh động, liều lĩnh... và chống trả khi bị phát hiện.

Hiện, thành phố đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giữ an ninh trật tự cho người dân ăn Tết Nguyên đán 2019. Cảnh sát sẽ tập trung triệt phá các tổ chức tội phạm sử dụng vũ khí, đâm thuê chém mướn và đòi nợ thuê. 

Quốc Thắng

Nguồn: Theo VnExpress.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Bikini

Bikini

Thân hình nóng bỏng và khỏe khoắn của người đẹp bên Ducati Streetfighter 2012 càng khiến không khí trường đua thêm "rực lửa".