Xã hội > Sự kiện pháp luật Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Năm 9/11/2017 - 21:39
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Ông Nguyễn Thành Phong: 'Thời điểm vàng để Canada đầu tư vào TP HCM'

Tiếp thủ tướng Canada Justin Trudeau, ông Nguyễn Thành Phong cho biết TP HCM có rất nhiều lĩnh vực mà Canada có thể đầu tư trong thời gian tới.

 Đón nhà lãnh đạo trẻ của Canada tại trụ sở UBND TP HCM chiều tối 9/11, Chủ tịch TP HCM Nguyễn Thành Phong thay mặt hơn 10 triệu dân chào mừng ông Justin Trudeau đến thăm và làm việc tại thành phố.

"Đây là niềm vinh dự cho TP HCM", ông Phong nói và chúc mừng Thủ tướng Canada trong thời gian cầm quyền hơn hai năm đã đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp nhất từ năm 2008, phát triển kim ngạch thương mại tăng cao…

ong-nguyen-thanh-phong-thoi-diem-vang-de-canada-dau-tu-vao-tp-hcm

Ông Nguyễn Thành Phong đón nhà lãnh đạo trẻ của Canada trước cổng trụ sở UBND TP HCM. Ảnh: Thành Nguyễn

Theo người đứng đầu chính quyền thành phố, trong các nước Đông Nam Á, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada và cũng là nước có lượng du học sinh tại Canada lớn nhất.

"Canada là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 21 tại TP HCM với 67 dự án và tổng số vốn hơn 110 triệu USD", ông Phong nói và dẫn chứng hai chương trình hợp tác tiêu biểu với Canada là trường Quốc tế Canada, Trung tâm huấn luyện bay của Vietnam Airlines.

Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng, Canada có thế mạnh về các ngành dịch vụ, ngân hàng, tài chính, công nghệ thông tin, giáo dục, khởi nghiệp sáng tạo - những lĩnh vực phù hợp với nhu cầu và trọng tâm phát triển hiện nay của TP HCM.

"Thành phố đang thực hiện đề án đô thị thông minh, xây dựng trung tâm tài chính trong khu vực, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Đây đều là những lĩnh vực đầy tiềm năng và là thời điểm vàng cho sự hợp tác giữa hai bên", ông Phong nhận định.

Về quản lý đô thị, ông Phong cho biết, TP HCM là một trong 10 thành phố trên thế giới chịu tác động nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu gây sụt lún, ngập lụt, ngập mặn. Trong khi đó, Canada lại có nhiều kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực ứng phó biến đối khí hậu.

"Thành phố mong muốn được trao đổi, học tập và áp dụng các công nghệ từ Canada trong lĩnh vực này, cũng như vấn đề làm sạch môi trường, sản xuất năng lượng sạch, năng lượng tái tạo...", ông Phong nói.

ong-nguyen-thanh-phong-thoi-diem-vang-de-canada-dau-tu-vao-tp-hcm-1

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong trao đổi cùng thủ tướng Canada Justin Trudeau về khả năng hợp tác giữa hai bên. Ảnh: Thành Nguyễn.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo, người dân TP HCM, Thủ tướng Canada Justin Trudeau bày tỏ niềm vinh hạnh khi được trở lại thăm Việt Nam. Lần trước, cách đây 22 năm, ông Trudeau du lịch đến Việt Nam khi còn là sinh viên.

Nhà lãnh đạo trẻ của Canada đánh giá cao vị trí và vai trò của TP HCM trong tiến trình phát triển của Việt Nam, đồng thời khẳng định cơ hội và tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn. Ông cũng bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư giữa Canada và thành phố trong thời gian tới.

Trước khi gặp Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, ông Trudeau đã gặp gỡ và nói chuyện với hơn 1.400 sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng trong hơn một giờ. Sau đó, ông ghé thưởng thức cà phê Sài Gòn ở một quán vỉa hè quận 1.

Bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng vào trưa 8/11, trong gần một ngày ở Hà Nội, Thủ tướng Canada đã gặp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại trụ sở Chính phủ, thăm Nhà sàn Hồ Chủ tịch và dự tiệc chiêu đãi.

Trong cuộc hội đàm, Thủ tướng Pierre Trudeau và thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí xác lập khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada. Hai bên sẽ phối hợp triển khai các nội dung trong khuôn khổ Đối tác toàn diện như chính trị - ngoại giao, thương mại - đầu tư, hợp tác phát triển, giáo dục - đào tạo và những lĩnh vực còn nhiều tiềm năng như an ninh quốc phòng, khoa học công nghiệp.

Ông Trudeau là con trai cả của cố thủ tướng Canada Pierre Trudeau, người lãnh đạo đất nước trong gần 16 năm trước khi nghỉ hưu năm 1984. Dù lớn lên trong một gia đình nổi tiếng, ông không tham gia chính trị ngay từ đầu.

Ông Trudeau tốt nghiệp cử nhân văn học ở đại học McGill năm 1994 và sau đó là cử nhân sư phạm đại học British Columbia năm 1998, trở thành giáo viên. Năm 2000, ông bắt đầu sự nghiệp chính trị, tham gia đảng Tự do.

Ông là người đa tài, từng đóng phim, là võ sĩ Nhu đạo đai nâu, thích tập Yoga và đặc biệt mê môn đấm bốc.

Lãnh đạo Canada tham gia nhiều hoạt động thúc đẩy vai trò của giới trẻ, ủng hộ đa văn hóa, bảo vệ quyền lợi cho người nhập cư và bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Thủ tướng Trudeau hướng tới xây dựng hình ảnh một lãnh đạo trẻ bình dị, gần gũi và hài hước.

Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Canada ở Đông Nam Á. Thương mại hai chiều tăng ổn định những năm gần đây, khoảng 20-25%/năm, đạt 4,1 tỷ USD năm 2016 và 2,34 tỷ USD trong 8 tháng năm nay (tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái).

Trung Sơn

Nguồn: Theo VnExpress.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác