Xã hội > Sự kiện pháp luật Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Ba 28/11/2017 - 18:15
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Sổ đỏ ghi tên thành viên: Bộ TN-MT “xin rút kinh nghiệm”

Thứ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Thị Phương Hoa thừa nhận cách diễn đạt trong Thông tư 33 (thông tư hướng dẫn nội dung liên quan đến sổ đỏ) khiến người dân chưa hiểu đúng ý và bộ “xin rút kinh nghiệm”.

Liên quan đến nhóm câu hỏi về quy định ghi tên thành viên gia đình trong sổ đỏ được hướng dẫn trong Thông tư 33, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) sáng 27-11, Phó Cục trưởng Cục Đăng ký Đất đai (thuộc Tổng Cục Đất đai) Mai Văn Phấn khẳng định việc ban hành Thông tư 33 phù hợp với Bộ Luật dân sự, Luật Đất đai và khắc phục những bất cập, tồn tại, khó khăn trong thực tiễn.


Người dân đến làm thủ tục cấp chứng nhận quyền sử dụng đất tại quận 1, TP HCM - Ảnh: TẤN THẠNH

Người dân đến làm thủ tục cấp chứng nhận quyền sử dụng đất tại quận 1, TP HCM - Ảnh: TẤN THẠNH

"Tài sản tạo lập của vợ hoặc chồng mà các thành viên khác trong gia đình không tham gia đóng góp thì sẽ không ghi trên bìa đỏ. Việc quy định như vậy sẽ chặt chẽ về mặt pháp lý, cụ thể hơn về mặt chủ thể có quyền sử dụng đất, không tạo ra các khó khăn hay rào cản mà còn giảm thiểu rủi ro cho người sử dụng đất, minh bạch về tài sản, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các thành viên có chung quyền sử dụng đất trong hộ gia đình"- ông Phấn nhấn mạnh.

Giải thích rõ hơn, Phó Cục trưởng Phấn cho hay việc ghi tên hộ gia đình trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước đây gây ra các bất cập khi thực hiện quyền sử dụng đất của các thành viên trong gia đình không được xác lập cụ thể; khi thực hiện các giao dịch về quyền sử dụng đất sẽ phát sinh mâu thuẫn về tranh chấp quyền của từng thành viên; khó khăn khi xác định chính xác đối tượng để lập phương án bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất…

Tuy nhiên, đại diện Bộ TN-MT cũng thừa nhận những "thiếu sót" của mình khi ban hành Thông tư 33 khiến dư luận hiểu chưa thật đúng.

Bà Nguyễn Thị Phương Hoa, Thứ trưởng Bộ TN-MT, cho rằng cách diễn đạt trong thông tư "trong ngành sẽ hiểu nhưng bên ngoài có thể chưa hiểu đúng ý". Do đó, bà Hoa khẳng định Bộ sẽ rút kinh nghiệm về việc này.

"Các nội dung liên quan đến sổ đỏ luôn luôn được dư luận quan tâm, nhất là những nội dung liên quan đến hộ gia đình. Trong các luật bao giờ cũng có điều liên quan đến giải thích từ ngữ. Chúng tôi nghĩ khi đã quy định như thế đương nhiên là hiểu rồi vì mình làm chuyên môn. Nhưng ra đến bên ngoài thì phải làm sao ban hành văn bản quy phạm pháp luật để ai cũng hiểu mới là quan trọng. Chúng tôi xin tiếp thu trong quá trình tiếp tục hoàn thiện hệ thông pháp luật về tài nguyên môi trường"- Thứ trưởng Hoa phân trần.

 

Theo Th.Dương

Người lao động

Nguồn: Theo Người Lao Động
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.