Xã hội > Sự kiện pháp luật Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Năm 22/3/2018 - 21:42
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Truy tố nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đặng Thanh Bình

VKSND Tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố và tống đạt tới ông Đặng Thanh Bình, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các đồng phạm.

 

Nguồn tin từ Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao xác nhận, ngày 22/3, cuối giờ chiều nay đã tống đạt cáo trạng truy tố ông Đặng Thanh Bình , nguyên phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng các đồng phạm.

Theo đó, ông Bình và đồng phạm bị truy tố tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng khi để xảy ra sai phạm tại Ngân hàng Đại Tín (tiền thân của Ngân hàng Xây dựng, VNCB).

Trước đó, ngày 8/9/2017, ông Đặng Thanh Bình đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) khởi tố bị can từ với tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại Điều 285, Bộ luật Hình sự và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ngoài ông Đặng Thanh Bình, VKSND Tối cao còn truy tố các thành viên tổ giám sát của NHNN" gồm ông Hà Tấn Phước, Phạm Thế Tuân, Lê Văn Thanh, Ngô Văn Thanh.

Ông Hà Tấn Phước là Tổ trưởng Tổ giám sát, nguyên Phó Giám đốc NHNN chi nhánh Long An. Ông Phạm Thế Tuân là Tổ phó tổ giám sát, nguyên Phó Giám đốc Vietcombank chi nhánh TP.HCM.

Ông Lê Văn Thanh nguyên là Chánh thanh tra NHNN tỉnh Long An, thành viên Tổ giám sát. Ông Ngô Văn Thanh, thành viên Tổ giám sát, nguyên là Phó phòng kiểm tra, giám sát tuân thủ Vietcombank Long An.

Theo kết quả điều tra, tại NHNN ông Đặng Thanh Bình được giao nhiệm vụ phụ trách cơ quan Thanh tra giám sát NHNN, vụ Pháp chế, giúp Thống đốc chỉ đạo việc tái cơ cấu 6 ngân hàng yếu kém theo đề án của chính phủ, trong đó có VNCB.

Vào tháng 8/2012, ông Đặng Thanh Bình là người ký tờ trình Chính phủ đề xuất chấp thuận phương án tái cơ cấu VNCB - thời điểm này vẫn mang tên ngân hàng Đại Tín.

Thời điểm này, ngân hàng Đại Tín được phân loại là ngân hàng yếu kém, phải giám sát đặc biệt. Do đó, trên cơ sở tờ trình của cơ quan thanh tra giám sát NHNN, ông Bình cũng là người ký quyết định thành lập tổ giám sát hoạt động của VNCB trong giai đoạn tái cơ cấu.

Trong phương án tái cơ cấu có nội dung chuyển nhượng cổ phần giữa nhóm cổ đông Phú Mỹ (do bà Hứa Thị Phấn làm đại diện) cho nhóm cổ đông Thiên Thanh (do ông Phạm Công Danh làm đại diện).

Cáo trạng cáo buộc ông Bình đã không thực hiện đúng phương án tái cơ cấu được phê duyệt trong việc kiểm tra năng lực tài chính của nhóm cổ đông Thiên Thanh. Từ đó, tạo điều kiện cho nhóm cổ đông này điều hành và sử dụng VNCB để phạm tội.

Dưới điều hành của nhóm cổ đông Thiên Thanh, VNCB bị âm vốn chủ sở hữu hơn 18.000 tỷ đồng, gấp 4 lần so với lúc chưa tái cơ cấu, nợ hơn 38.000 tỷ đồng.

Kết quả điều tra cho thấy, Phạm Công Danh và đồng phạm đã làm VNCB thiệt hại hơn 9000 tỷ đồng.

Về trách nhiệm tổ giám sát hoạt động của VNCB trong giai đoạn tái cơ cấu, cáo trạng cáo buộc một số thành viên tổ đã có sai phạm.

Theo đó, ông Hà Tấn Phước, Lê Văn Thanh, Phạm Thế Tuân và Ngô Văn Thanh đã không thực hiện đúng nhiệm vụ được giao, để Phạm Công Danh và các đồng phạm thực hiện các hành vi phạm tội, rút tiền của VNCB và gây thiệt hại.

Cáo trạng cáo buộc bị can Hà Tấn Phước phải có trách nhiệm liên quan đối với.454 tỷ đồng thiệt hại của VNCB, bị can Lê Văn Thanh có trách nhiệm với 6.591 tỷ đồng, bị can Phạm Thế Tuân có trách nhiệm liên quan đến số 3.454 tỷ đồng và bị can Ngô Văn Thanh có trách nhiệm liên quan đến số tiền 10.046 tỷ đồng.

Ông Đặng Thanh Bình sinh năm 1954, từng 25 năm công tác trong ngành ngân hàng. Năm 1994, ông bắt đầu giữ cương vị Vụ trưởng Vụ Các định chế tài chính, ba năm sau chuyển sang làm Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Ngân hàng Nhà nước.

Đến 2002, ông Bình giữ cương vị Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Ngân hàng Nhà nước. Năm 2005, cùng với ông Nguyễn Đồng Tiến được bổ nhiệm làm Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Theo quyết định phân công công tác của Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình giúp Thống đốc giải quyết các công việc được ủy nhiệm.

Phụ trách công tác thanh tra, giám sát ngân hàng; phòng chống rửa tiền; thông tin tín dụng; công tác pháp chế; hoạt động của các Quỹ tín dụng nhân dân, hoạt động bảo hiểm tiền gửi, hoạt động của các hiệp hội trong ngành ngân hàng. Trực tiếp chỉ đạo, phụ trách các đơn vị: Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Vụ Pháp chế, Trung tâm Thông tin tín dụng.

Ngày 16/7/2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã ban hành Quyết định số 1567/QĐ-NHNN về việc giao kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho ông Bình. Ông Bình nghỉ hưu năm 2015.

Theo Hoàng Đan

 

Trí thức trẻ

Nguồn: Theo Trí thức trẻ
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.