Xã hội > Tin nhanh Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Ba 3/4/2018 - 00:57
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Bộ Công an đề xuất bỏ cấp tổng cục, giảm một nửa cấp cục

Theo đề án tinh giản biên chế của Bộ Công an, số lượng đơn vị cấp cục sẽ giảm từ 126 xuống còn 52.

 

Bộ Công an lên phương án bỏ 6 Tổng Cục, giảm một nửa cấp Cục. Ảnh minh hoạ: Bá Đô

Ảnh minh hoạ: Bá Đô

Cụ thể hoá "Nghị quyết về vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu quả", Bộ Công an đã hoàn thiện dự thảo Đề án 106 và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tại đề án, Bộ Công an đề xuất bỏ cấp tổng cục. Với cấp cục, đơn vị ngang cục giảm từ con số 126 xuống còn 52. Bộ cũng chỉ còn 4 học viện và hai đại học. Bộ máy công an tại các địa phương giữ nguyên.

Chiều 2/4, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đánh giá: "Đảng uỷ Công an Trung ương đã rất trách nhiệm, đưa ra hướng đổi mới có đề cập đến việc cải cách tổ chức bộ máy, xem xét giảm tổng cục".

Theo ông Dũng, trong kỳ họp tới, Chính phủ sẽ trình Quốc hội dự án Luật Công an nhân dân (sửa đổi). Theo quy định, trong luật không đề cập đến tổ chức bộ máy, vì vậy khi xây dựng nghị định liên quan đến đạo luật này, Chính phủ sẽ đưa vào nội dung liên quan.​

Trước đó, để chuẩn bị cho việc tinh giản bộ máy, Bộ Công an đã tạm dừng bổ nhiệm tất cả các cấp lãnh đạo để chờ việc sắp xếp.

Từ cuối năm 2016, Bộ đã có chủ trương không tuyển mới cán bộ, chiến sĩ đào tạo ngoài ngành. Chỉ tiêu đào tạo vào các trường công an nhân dân, trong hai năm gần đây cũng giảm mạnh.

Bộ Công an có 6 tổng cục và hai Bộ tư lệnh trực gồm: Tổng cục An ninh, tổng cục Cảnh sát, Tổng cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần – kỹ thuật, Tổng cục Tình báo và tổng cục Thi hành án và hỗ trợ tư pháp. Hai Bộ tư lệnh gồm: Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (K10); Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (K20). Trong các tổng cục này bao gồm hàng chục cục khác nhau. Với các cục sẽ phải giải thể, nhân lựcphân bổ như thế nào đang được Bộ Công an tiếp tục xây dựng trong đề án 106.

Tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 73, ngày 15/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, Đảng bộ Công an Trung ương khẩn trương đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh, gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; phân định rõ vị trí, chức năng, nhiệm vụ cơ bản của từng cấp công an; điều chỉnh, bố trí về tổ chức bộ máy Bộ Công an một cách hợp lý, bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ, liên thông, kết hợp hài hòa giữa kế thừa, ổn định với đổi mới và phát triển, có lộ trình và bước đi phù hợp, đáp ứng yêu cầu cả trước mắt và lâu dài.

Bá Đô

Nguồn: Theo VnExpress.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.