Xã hội > Tin nhanh Post at time –Tin mới này đăng lúc: Thứ Bảy 7/10/2017 - 13:41
Ads by eMart1.com:Gold Members, Gold Supplies - Những nhà phân phối đáng tin cậy
Dịch vụ thuê host

Dịch vụ thuê host

Price: 2500000 VND

Price today: 300000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Price: 3500000 VND

Price today: 2500000 VND

Dịch vụ cho thuê máy chủ , cho thuê host, máy chủ ảo - ...

 PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

PHƯỢNG HOÀNG HOTEL QUẬN 3 TPHCM

Price: 400000 VND

Price today: 300000 VND

KS TIÊU CHUẨN 3 SAO GIÁ 1 SAO - PHÒNG ĐẸP - SẠCH SẼ ...

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Sheraton Saigon Hotel 4 star - Booking Online Hotel

Price: 4200000 VND

Price today: 3850000 VND

Our 485 guest rooms and suites—with locations in the Grand Tower ...

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Caravelle Hotel 5 star at Hociminh City

Price: 9800000 VND

Price today: 7200000 VND

Phòng Signature Deluxe diện tích 38.5m² phục vụ mọi nhu ...

Ông Trương Quang Nghĩa: 'Tôi chẳng bao giờ nghĩ sẽ làm Bí thư Đà Nẵng'

Được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa kêu gọi công chức thành phố cùng nhau vượt qua khó khăn.

 Trong bài phát biểu hơn ba phút sau khi nhậm chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng vào sáng 7/10, ông Trương Quang Nghĩa -  Bộ trưởng Giao thông bày tỏ mong muốn Ban chấp hành Đảng bộ và nhân dân thành phố sẽ giúp đỡ mình thực hiện tốt nghiệm vụ mới trong thời gian tới.

“Khi làm Bộ trưởng Giao thông Vận tải, tôi chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ quay về lại Đà Nẵng làm bí thư thành phố. Nhưng mình là một người lính và trước yêu cầu của Trung ương", Bộ trưởng Giao thông nói.

ong-truong-quang-nghia-toi-chang-bao-gio-nghi-se-lam-bi-thu-da-nang

Ông Trương Quang Nghĩa phát biểu sau khi được phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Tùng.

Tân Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh sẽ  nỗ lực để xứng đáng với sự tin tưởng của Bộ Chính trị và Trung ương Đảng. "Trước mắt chúng ta phải tập trung vượt qua các khó khăn, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị của năm 2017, đặc biệt là tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng", ông Nghĩa nói.

Quê gốc Hội An (Quảng Nam) và từng có hơn hai năm giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng (2008-2010), ông Nghĩa chia sẻ Đà Nẵng là thành phố đã nuôi dưỡng ông trong quá trình trưởng thành. Bên cạnh đó, ông cũng có tình cảm của cá nhân với công chức và người dân Đà Nẵng. Đây là điểm thuận lợi để "cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ".

Tại lễ trao quyết định, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Minh Chính cho hay ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, là phương án tốt nhất trong những phương án được đưa ra xem xét.

Ông Chính nhận định ông Nghĩa có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực công tác, có thời gian làm Phó bí thư Thành ủy nên am hiểu đội ngũ cán bộ thành phố, kinh qua công tác xây dựng Đảng, quản lý nhà nước về kinh tế, giao thông, đô thị và doanh nghiệp, đáp ứng được nhiệm vụ lãnh đạo Đà Nẵng trong tình hình hiện nay.

ong-truong-quang-nghia-toi-chang-bao-gio-nghi-se-lam-bi-thu-da-nang-1

Ông Nguyễn Xuân Anh tại lễ trao quyết định của Bộ Chính trị cho tân Bí thư Thành uỷ Trương Quang Nghĩa. Ảnh: C.TV

Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã động viên ông Nguyễn Xuân Anh - nguyên Ủy viên Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

"Là một người trẻ, năng động, sáng tạo, đồng chí sẽ rút được những bài học sâu sắc trong công tác để phấn đấu vươn lên, tiếp tục là một đảng viên có nghị lực, có bản lĩnh chính trị để là người đảng viên tốt", ông Chính nói và gửi lời chia sẻ đến gia đình ông Nguyễn Xuân Anh - một gia đình truyền thống cách mạng, đã có những đóng góp cho Đà Nẵng và cả nước.

Trước đó chiều 6/10, Ban chấp hành Trung ương Đảng đã kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh bằng hình thức: Cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020; và cho thôi giữ chức Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 12.

Ông Xuân Anh đã "vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên".

Trung ương xác định những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Xuân Anh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ông Trương Quang Nghĩa năm nay 59 tuổi, là Thạc sĩ quản trị kinh doanh, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 11, 12, đại biểu Quốc hội khóa 14. Ông Nghĩa có 16 năm công tác trong quân đội và 16 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh tại Vinaconex. 

Tháng 9/2010, ông Nghĩa được bổ nhiệm giữ chức Phó bí thư Đảng ủy sau đó là Bí thư Đảng uỷ khối Doanh nghiệp Trung ương. Tháng 6/2012, ông được Bộ Chính trị điều động giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Sơn La.

Tháng 3/2015, ông được Bộ Chính trị điều động giữ chức Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương. Trong kỳ họp Quốc hội diễn ra vào tháng 4/2016, ông Trương Quang Nghĩa được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Bộ trưởng Giao thông Vận tải.

Nguyễn Đông

Nguồn: Theo VnExpress.net
,
Nhập bình luận
  Tên của bạn: *
  Email: *
  Tiêu đề: *
  Phản hồi của bạn:
  Mã xác nhận: Mã hiển thị
  Nhập lại mã xác nhận: *
Tin mới hôm nay
Tin khác
Góc ảnh Chân dài

Chân dài "hớ hênh" bên Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador một trong những siêu phẩm của nước Ý càng trở nên lôi cuốn hơn khi xuất hiện bên chân dài xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Có thể nói Lamborghini Aventador LP700-4 là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà hãng xe Ý đang sở hữu.